xs
xsm
sm
md
lg

“ริกะ อิชิเกะ” พร้อมชนยอดนักสู้อินโดฯ เพื่อนซี้สังเวียน ONE

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ในบรรดานักสู้หญิงของ วัน แชมเปียนชิพ กติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นอะตอมเวต หนึ่งในนั้นเชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงชื่อของ "Tiny Doll" ริกะ อิชิเกะ เช่นเดียวกับนักสู้หญิงรุ่นเดียวกันอย่าง "Thathie" พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์ ที่เธอยังนึกถึง ริกะ เสมอ ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อนร่วมอาชีพที่สนิทสนม หรือแม้แต่ในฐานะคู่ต่อกรรายต่อไป


วัน แชมเปียนชิพ เคยประกบให้ทั้งคู่เจอกันมาก่อนหน้านี้ แต่มีอันต้องแคล้วคลาดกันเนื่องจาก พริสซิลลา ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมจนต้องถอนตัว ซึ่งหากมีโอกาสเธอก็อยากลองพิสูจน์ฝีมือกับนักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นสักตั้ง ซึ่งด้าน ริกะ เองก็พร้อมที่จะรื้อฟื้นไฟต์นี้ขึ้นมาอีกครั้งเหมือนกัน


ริกะ และ พริสซิลลา ทั้งคู่รู้จักกันผ่านการเข้าค่ายกระชับมิตรภาพนักกีฬาของ วัน แชมเปียนชิพ ONE Elite Retreat บวกกับที่ พริสซิลลา เป็นคนอัธยาศัยดี ทำให้ทั้งคู่สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว และเจอกันตามงานอีเวนต์ต่างๆ ของ วัน แชมเปียนชิพ บ่อยครั้ง


"การเป็นเพื่อนกัน ไม่ได้ทำให้ ริกะ รู้สึกกดดันอะไรถ้าต้องเจอกันบนสังเวียน ริกะ แยกแยะระหว่างมิตรภาพกับการแข่งขันได้ เพราะหน้าที่และงานของเราคือการเป็นนักกีฬา กลับกัน ถ้าเราได้สู้กันมันต้องสนุกแน่ๆ ริกะ ว่ามันท้าทายดีค่ะ"


พริสซิลลา เป็นหนึ่งในนักกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นอะตอมเวต เช่นเดียวกับ ริกะ ซึ่งด้วยอายุและส่วนสูงแล้ว คู่นี้มีความสมน้ำสมเนื้อ ใกล้เคียงกันจนแทบไม่มีใครได้เปรียบเสียเปรียบ


โดย พริสซิลลา มีดีกรีแชมป์โลกวูซู (ศิลปะการต่อสู้ของจีน) สองสมัย โดยผ่านการแข่งขันวูซูมา 20 ไฟต์ ก่อนที่จะต่อยอดสู่การต่อสู้แบบผสมผสาน และสั่งสมสถิติชนะ 7 แพ้ 4 ถือว่าเธอเป็นนักกีฬาสายยืนสู้ตัวฉกาจของอินโดนีเซีย


ขณะที่ ริกะ มีสถิติในกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน ชนะ 4 แพ้ 4 มีความเชี่ยวชาญเกมนอนสู้ และผ่านคู่แข่งมาแล้วหลายรูปแบบ


"สำหรับ พริสซิลลา เขามีประสบการณ์ในการแข่งขันมากกว่า ริกะ โดยเฉพาะในเกมยืนเขาแข็งแกร่งมาก และก็มีพัฒนาการในเกมนอนสู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ ริกะ ยังเชื่อว่า เรายังมีเกมนอนสู้ที่เหนือกว่า และสามารถใช้เทคนิคที่เรามี คุมเกมให้เหนือกว่า และหาโอกาสซับมิชชันเขาได้ค่ะ"

"ปกติ ริกะ จะเตรียมรับมือคู่ต่อสู้ไว้หลายแผน ไม่ว่าจะยืนหรือนอนสู้ ลูกเตะ ลูกถีบ ลูกทุ่ม มีหมดค่ะ แต่ด้วยการแข่งขันในบางครั้งจะอยู่ในเวทีชกมวย ที่ไม่ใช่สังเวียนกรง ทำให้ค่อนข้างเป็นอุปสรรคที่จะจับคู่ต่อสู้เทกดาวน์ เพื่อเล่นเกมนอนสู้ที่ ริกะ ถนัด"


"ถ้าต้องสู้กับ พริสซิลลา ในสังเวียนกรง ริกะ เชื่อว่าจะสามารถใช้ศาสตร์หลายๆ อย่างเล่นงานเขาได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าต้องสู้กันในเวทีมวย และเขาก็แข็งในเกมยืนสู้ด้วย ริกะ ก็คงต้องหาทางแก้ โดยพยายามคุมพื้นที่ตรงกลางเอาไว้ให้ได้ ห้ามเข้ามุม หรือไปติดเชือกเด็ดขาด อย่างอื่นนอกจากนี้ ริกะ ไม่กังวลอะไร พร้อมที่จะเจอได้เสมอค่ะ"กำลังโหลดความคิดเห็น