xs
xsm
sm
md
lg

มวยย้อนยุคสนุกกันใหญ่ / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ในสถานการณ์การระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า หรือที่เรียกกันว่า “โควิด-19” ยังอยู่ในสภาวะวิกฤติ วงการมวยโลกก็ไม่มีไฟต์ใหญ่ๆ ให้พูดถึง เลยเป็นโอกาสที่หลายๆ ฝ่ายออกมาออกข่าวเรียกเรตติ้ง เช็คกระแสกันอุตลุด เลยเห็นข่าวยอดมวยในอดีตทำท่าจะหวนคืนเวทีกันหลายข่าวอยู่

เริ่มจาก “มันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักชกไร้พ่าย ที่ผ่านมามีข่าวเป็นกระแสอยู่เป็นระยะๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโอกาสให้ “แพ็คแมน” แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยชาวฟิลิปปินส์ได้ “ล้างตา” กันอีกซักที หลังจากไฟต์หยุดโลกที่ทั้งคู่เจอกันนั้นทางเมย์เวเธอร์เอาชนะคะแนนไปได้ชิวๆ แต่ทางปาเกียวออกมาแก้เกี้ยวว่ามีอาการเจ็บไหล่ทำให้ชกไม่ถนัด และแฟนมวยเองก็คาใจว่าทาง “นักชกไร้พ่าย” นั้นจงใจดึงเวลา “หนี” จนปาเกียวร่วงโรยลงไปแล้วถึงยอมขึ้นสังเวียนด้วย ตอนนี้ปาเกียวยังโลดแล่นอยู่บนผืนผ้าใบแถมมีเค้าว่าจะกลับคืนฟอร์มสมัยรุ่งเรือง เลยมีกระแสออกมา แต่ก็ไม่รุนแรงมาก

นอกจากนั้นทั้งเมย์เวเธอร์ และปาเกียว ก็มีข่าวชงว่าจะเปิดศึกข้ามสังเวียนกับยอดนักสู้ MMA “จอมเกรียน” คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ เกรียนไอริชที่เคยขึ้นโกยเงินจากการท้าทายกับเมย์เวเธอร์จนได้ชกกันจริงๆ ก่อนโดนสอนมวยพ่ายน็อกไปในยก 10 ตอนนี้เลยเล่นข่าวกันว่า “มันนี่” จะหวนคืนสังเวียนโกยเงินกับแม็คเกรเกอร์อีกรอบ ขณะที่อีกด้านหนึ่งก็มีการเล่นข่าวชงให้กับ “แพ็คแมน” ได้เจอกับเกรียนไอริชรายนี้บ้าง แต่ทั้งสองข่าวนี้ก็จุดไม่ค่อยติดเท่าไหร่ รวมทั้งมีการดึง “พญาอินทรี” คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟมาปั่นกระแสนิดหน่อย ทั้งๆ ที่คาบิบนั้นเป็นสายนอนสู้ ข่าวจะขึ้นเวทีมวยของคาบิบเลยปั่นไม่ค่อยขึ้นนัก

สำหรับเกรียนไอริชอย่างแม็คเกรเกอร์นี่ถือว่าบุคลิกพี่แกขายได้จริงๆ เลยมีอีกข่าวกับ “สุดหล่อ” ออสการ์ เดอ ลา โฮย่า อดีตยอดมวยโลกที่ตอนนี้วัย 47 ปี และเป็นผู้บริหารค่ายโกลเด้น บอย โปรโมชั่น เมื่อ “สุดหล่อ” ไปสัมภาษณ์ “พ็อดคาสต์” และมีคนถามว่าถ้าได้เจอกับ “จอมเกรียน” คอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์ จะไหวมั้ย ทาง “สุดหล่อ” ตอบทันทีว่าเก็บเกรียนไอริชรายนี้ได้ใน 2 ยก แน่นอน พอเป็นแบบนี้ทางคอนเนอร์ แม็คเกรเกอร์หรือจะยอมอยู่เฉย ออกมาประกาศ “รับคำท้า” ทันที ข่าวนี้ฮือฮาอยู่วันสองวัน แล้วทางเดอ ลา โฮย่า ก็ออกมาบอกว่าไม่ได้ท้า แต่มีคนถาม ก็แค่บอกความจริง งานนี้ฟังดูเหมือนถอยให้ แต่ยังจุดไฟไว้หน่อยนึง แต่ตอนนี้ข่าวนี้ก็เงียบไปแล้ว

ที่ทำท่าจะเป็นจริง คือข่าว “มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน ได้รับการทาบทามจากโปรโมเตอร์ชาวออสเตรเลีย ที่จะดึงมาชกโชว์เป็นไฟต์การกุศล โดยจะให้จอมน็อกเอ๊าท์ชาวอเมริกัน พบกับนักกีฬาชาวออสเตรเลีย อาจจะเป็นนักรักบี้ หรือนักกีฬาออสเตรเลียน รูลส์ ฟุตบอล ที่รูปร่างสูงใหญ่แข็งแรง และเคยขึ้นชกมวยแบบชกโชว์มาบ้างแล้ว งานนี้ทางโปรโมเตอร์ชาวออสเตรเลียเตรียมทุ่มค่าตัวให้ “มฤตยูดำ” ถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อให้อดีตราชามวยโลกรายนี้หวนคืนสังเวียนในวัย 53 ปี ทางไมค์ ไทสัน ก็ตอบรับด้วยการโพสต์วิดีโอตัวเองเริ่มซ้อมออกหมัดแล้ว ยังหนักแน่นรุนแรงเหมือนเดิม แถมหลังจากนั้นก็มีข่าวว่าจะมีการจัดให้ “มฤตยูดำ” ขึ้นสังเวียนพบคู่ปรับเก่าอย่างอีแวนเดอร์ โฮลีฟิลด์ ซึ่งทางโฮลีฟิลด์ก็ออกมาบอกว่าพร้อมและนึกสนุกอยากหวนคืนเวทีจริงๆ งานนี้เลยฮือฮาไปกันใหญ่ ไฟต์นี้มีสิทธิ์เกิดขึ้นได้จริงสูงแฟนมวยรุ่นเก๋าต้องติดตามกันยาวๆ


กำลังโหลดความคิดเห็น...