xs
xsm
sm
md
lg

"กวินทร์" ชี้จุดต่างลีก "ญี่ปุ่น-เบลเยียม" รับอยู่ ซัปโปโร อบอุ่นเหมือนบ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทย เผยความแตกต่างระหว่างลีกญี่ปุ่น และลีกเบลเยียม รวมทั้งยอมรับว่าการได้อยู่ที่ซัปโปโร ก็เหมือนอยู่ประเทศไทย

แม้ว่าการแข่งขันฟุตบอลเจลีก จะอยู่ระหว่างเลื่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทว่าผู้เล่นแต่ละสโมสรก็ยังคงฝึกซ้อมเพื่อหวังว่าจะได้กลับมาฟาดแข้งกันต่อในเดือนพฤษภาคมนี้

ทั้งนี้ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ที่ถูกยืมตัวจาก โอเอช ลูเวิน ลีกรองเบลเยียม ไปค้าแข้งกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร สโมสรเดียวกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อประจำสโมสร โอเอช ลูเวิน ถึงการย้ายไปค้าแข้งเจลีก

โดย "ตอง" วัย 30 ปี กล่าวถึงการปรับตัวในต่างแดนว่า "เมืองนี้อบอุ่นมากครับ ซัปโปโร เป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าอยู่อาศัยมาก เมืองนี้ก็เหมือนกับประเทศไทย ชาวเมืองก็มีอัธยาศัยดีเช่นกัน ผมคิดว่าวัฒนธรรมของไทยและญี่ปุ่นค่อนข้างใกล้เคียงกันครับ"

"ซึ่งผมอยู่ที่คอนซาโดเล่ ซัปโปโร มาแล้วเกือบ 2 เดือน ทุกอย่างค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ผมยังคงต้องเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นต่อไป เพราะผู้คนส่วนใหญ่ที่นี่จะไม่พูดภาษาอังกฤษ แต่ผมยังมี ชนาธิป สรงกระสินธ์ อีกหนึ่งนักเตะชาวไทยอยู่ในทีมด้วย"

นอกจากนี้ กวินทร์ ยังกล่าวถึงเป้าหมายของตนเองในเจลีก ด้วยว่า "เป้าหมายของผมคือการทำเต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ในทุกวัน และพิสูจน์ตัวเองกับทีมให้ได้ เพราะในทุกตำแหน่ง คุณต้องต่อสู้เพื่อแย่งตำแหน่งตัวจริง และหากผมมีโอกาส ผมจะทำเต็มที่เพื่อทีม และทำให้แฟนๆ มีความสุข"

ขณะเดียวกันอดีตนายทวาร "กิเลนผยอง" ยังกล่าวถึงความแตกต่างของลีกญี่ปุ่น กับเบลเยียม ด้วยว่า "สไตล์ฟุตบอลของเจลีกนั้นรวดเร็ว และชอบที่จะเล่นบอลบนพื้น สร้างเกมจากแดนหลัง และใช้พลังการเล่นที่สูงมาก แต่ในพร็อกซิมุสลีก เราจะยังคงเล่นฟุตบอลด้วยความเร็ว แต่เน้นด้านพละกำลังและความแข็งแกร่งในการเข้าปะทะด้วย"

ช่วงท้าย กวินทร์ ยังกล่าวอวยพรให้ โอเอช ลูเวิน คว้าแชมป์เพื่อเลื่อนสู่ลีกสูงสุดอีกด้วย "ผมยังคงสนับสนุนโอเอช ลูเวิน และเพื่อนร่วมทีมของผม ผมยังเชื่อว่า โอเอช ลูเวิน จะคว้าแชมป์พร็อกซิมุสลีก ได้สำเร็จ ผมยังคงเอาใจช่วยให้โอเอช ลูเวิน ประสบความสำเร็จอยู่เสมอ ขอบคุณมากครับ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...