xs
xsm
sm
md
lg

มาอีกหนึ่ง! "ธิติสรรค์" อัดกำปั้นจิงโจ้ คว้าตั๋วโอลิมปิก 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธิติสรรค์ ปั้นโหมด ทำผลงานได้อย่างสุดยอดไล่ต้อนคู่แข่งจากออสเตรเลีย ควงแขน ใบสน มณีก้อน ผงาดคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ได้สมใจ ศึกมวยสากลโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน ทั้งคู่ดีใจกับความสำเร็จในครั้งนี้ ขอบคุณทีมงานและสมาคมมวยที่ให้โอกาสติดทีมชาติ วางเป้าหมายต่อไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ให้กับคนไทยทั้งประเทศ

การแข่งขันมวยสากลโอลิมปิกเกมส์รอบคัดเลือกโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่กรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน เมื่อคืนวันที่ 9 มี.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชกรอบ 8 คนสุดท้าย หากชนะจะได้ตั๋วเริ่มที่รุ่น 52 กก.ชาย “เจ้าเหลิม” ธิติสรรค์ ปั้นโหมด พบกับ อเล็กซ์ วินวูด ออสเตรเลีย ยกแรก เจ้าเหลิม เครื่องไม่ร้อนโดนนักชกออสเตรเลียดักต่อยเข้าเป้าได้มากกว่าทำให้แพ้ในยกแรก 2-3 แต่ในยกที่เหลือ เจ้าเหลิม เร่งออกหมัดต่อยเข้าเป้าได้อย่างจะแจ้ง จนนักชกแดนจิงโจ้เข้าไม่ติดโดยในยกที่ 3 ยังได้นับ 8 เมื่อต่อยเข้าที่หน้าอย่างจัง ครบยก ธิติสรรค์ ปั้นโหมด เป็นฝ่ายชนะคะแนนขาดลอย 5-0 เสียง ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ พร้อมตีตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ได้เป็นคนที่สองของนักชกไทย

หลังการชก “เจ้าเหลิม” กล่าวว่า ดีใจที่สุดในชีวิตตนทำสำเร็จตามฝันที่วางไว้ตั้งแต่ก่อนเดินทางมา ความสำเร็จครั้งนี้ขอมอบให้กับทีมงานทุกคน รวมถึงเพื่อนนักมวยร่วมแคมป์ที่ร่วมฝึกซ้อมด้วยกันมาตลอด โดยเฉพาะสมาคมมวยที่ให้โอกาสกับตน เมื่อบันไดก้าวแรกมาถึงฝันต่อไปคือต้องคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาฝากคนไทยทั้งประเทศให้ได้

ส่วนผลเมื่อคืนวันที่ 8 มี.ค.เป็นการชกรอบ 8 คนสุดท้าย รุ่น 69 กก.หญิง ใบสน มณีก้อน พบ เค สก็อต จากออสเตรเลีย ตลอดการชกทั้ง 3 ยก ใบสน ชกอย่างมั่นใจ ออกหมัดหนึ่งสองได้อย่างจะแจ้ง แม้จะโดนนักชกจากแดนจิงโจ้ พยายามสวนกลับแต่ก็ยังไม่ค่อยเข้าเป้าเท่าไหร่ ครบยก ใบสน มณีก้อน เป็นฝ่ายชนะคะแนนขาดลอย 4-1 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ พร้อมกับคว้าตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ไปทันที นับเป็นการเปิดหัวคนแรกของทีมหมัดไทย และถือเป็นนักชกหญิงคนที่สองของไทยที่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ต่อจาก “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม

หลังการชก “ใบสน” กล่าวว่า ดีใจมากกับความสำเร็จในวันนี้นับเป็นวันที่ตนมีความสุขที่สุดสมกับที่ตั้งใจและฝันไว้ ที่สำคัญถือเป็นการเปิดหัวให้กับทีมนักชกไทยในการล่าโควตาครั้งนี้ การได้ไปโตเกียวมันเป็นความตื้นตันที่พูดอะไรไม่ออก สิ่งแรกคืออยากขอบคุณพ่อแม่ ผู้ใหญ่ทุกคน และสมาคมมวย ที่ให้โอกาสกับตนในการเรียกติดทีมชาติจนทำให้ตนก้าวไปถึงฝัน ส่วนจากนี้จะได้เหรียญอะไรถือเป็นกำไรเพราะเป้าหมายแรกของตนสัมฤทธิ์ผลแล้ว จากนี้ไปจะมุ่งมั่นให้มากเพื่อก้าวต่อไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาฝากคนไทยทั้งประเทศ

ส่งผลให้เวลานี้ทัพนักมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย การันตีคว้าตั๋วไปลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่แน่นอนแล้ว 2 ราย โดยยังเหลือกำปั้นไทยให้ได้ลุ้นตั๋วอีกทั้งหมด 6 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น...