xs
xsm
sm
md
lg

"บีจี" ใจชื้น "อิรฟาน" คืนทัพ "ดุสิต" ไม่ประมาทขอดับ "เทโร" คว้า 3 แต้ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สนามลีโอ สเตเดี้ยม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors สัญจร ครั้งที่ 1 ประจำฤดูกาล 2020 ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 3 ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี

สำหรับงานแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เบนจามิน ตัน ที่ปรึกษาและผู้อำนวยการฝ่ายใบอนุญาตสโมสร สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ นักเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของ โปลิศ เทโร เอฟซี, เอกชัย สำเร นักเตะของ โปลิศ เทโร เอฟซี และสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้

ซึ่ง ดุสิต เฉลิมแสน ผู้ฝึกสอนของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ถือว่าเป็นข่าวดีคือ เราจะได้ อิรฟาน ฟานดี้ พ้นโทษแบน และได้โตติกลับมาครับ ส่วนความพร้อมเกมนี้ เราเล่นในบ้าน เราต้องทำให้ได้ตามเป้า เราไม่ประมาท เพราะเทโรอยู่ในช่วงที่ดี พวกเขากำลังมั่นใจ แต่การเล่นในบ้าน เราต้องการ 3 คะแนนครับ”

“การเดินทางเป็นข้ออ้างไม่ได้ครับ เพราะเราทั้งสองทีมก็เดินทางเหมือนกันในนัดที่แล้ว มันอยู่ที่ว่าเราจะฟื้นฟูนักเตะได้ดีขนาดไหน แต่การเล่นในบ้าน ทำให้เราต้องเตรียมรายละเอียดให้ดีมากขึ้น เพราะเทโรอยู่ในช่วงที่ดี เปลี่ยนนักเตะน้อย ทำให้พวกเขามีทีมเวิร์คที่ดี และเราต้องเตรียมวิธีมารับมือพวกเขาให้ได้ อย่างที่บอกไปครับ พวกเขาเสริมนักเตะน้อย แต่มันทำให้พวกเขามีจุดแข็งคือทีมเวิร์คที่ดีครับ”

“เราไม่ได้คุยกับสันติภาพ เรื่องนักเตะเทโรเลย เราไม่อยากกดดันเขา ปล่อยเขาเล่นตามธรรมชาติ เพราะนักฟุตบอลเป็นมืออชีพอยู่แล้ว การเจอทีมเก่าไม่เป็นผลกับเขาแน่นอน”

“เรื่อง VAR เรามีบทเรียนในเกมแรก และต่อให้ไม่มี VAR นักเตะทุกคนก็ควรเล่นอย่างมีน้ำใจนักกีฬาครับ พวกเขาต้องเก็บเป็นนิสัย ว่าไม่ควรนอกเกม เราได้รับบทเรียนจากเกมแรกมาแล้วครับเรื่องนี้”

“นี่เป็นนัดที่ 2 ที่เราจะเล่นในบ้าน นัดแรกแฟนบอลเข้ามาชมเยอะจนเป็นสถิติ ก็อยากให้เกมที่จะถึงในวันพรุ่งนี้ เป็นอีกเกมหนึ่ง ที่มีแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจนักเตะมากมายครับ”

ขณะที่ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ นักเตะของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “การเจอเทโรเป็นเกมที่ยาก จริงๆ ไม่ใช่แค่พวกเขา ทั้ง 16 ทีมในไทยลีกนั้นยากหมดครับ แต่เราต้องการ 3 คะแนนในบ้านนัดนี้ นักเตะบาดเจ็บหลายคนของเราเริ่มกลับมา เกมนี้น่าจะเป็นเกมที่สนุกเกมหนึ่ง ตัวผมเพิ่งกลับมาซ้อมกับทีมได้ 2-3 วัน และคิดว่าตัวเองก็พร้อมจะเป็นตัวเลือกให้โค้ชได้ครับ”

“เทโรเองสตาร์ทฤดูกาลได้ดี เก็บชัย 2 นัด เราก็มีการส่งแมวมองไป เราได้ดูวีดีโอพวกเขา และเราก็มีวิธีรับมือกับพวกเขาแน่นอน”

“เรื่องการทำประตู ผมมองว่าเราเน้นเรื่องความเป็นทีมมากกว่า ผมพยายามทำตามที่โค้ชสั่ง เรื่องการทำประตูก็ว่ากันอีกทีครับ”

“หน้าที่นักบอลอยู่ในสนามอยู่แล้ว เราต้องอยู่ในกติกาของนักฟุตบอล แม้ไม่มี VAR เราก็ต้องเล่นตามกติกา ผมเชื่อว่าเกมนี้สนุกได้แม้ไม่มี VAR”

“อยากฝากแฟนบอลบีจี ปทุม ครับ เราเห็นแฟนบอลมาเยอะในเกมแรก เกมนี้ก็อยากเห็นแบบนั้น เกมนี้ก็จะเป็นเกมที่สนุก แม้จะเป็นเกมกลางสัปดาห์ ผมหวังว่าเราจะเก็บ 3 คะแนนไปด้วยกันในเกมนี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 3 มีดังนี้

วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563

17.45 น. ชลบุรี เอฟซี พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

17.45 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ตราด เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2

18.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามสุพรรณบุรี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 6

19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7

19.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

20.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

20.00 น. ระยอง เอฟซี พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดระยอง
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2


กำลังโหลดความคิดเห็น...