xs
xsm
sm
md
lg

“โจ เบอร์โรว์” สลัดสนับก้น สู่ (ว่าที่) ดราฟต์เบอร์ 1 / MVP

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ Buzzer Beat โดย MVP

นอกเหนือจากเกมชิงแชมป์สาย อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) ซึ่งกำลังจะอุบัติขึ้นช่วงคืนวันอาทิตย์ต่อเช้าวันจันทร์นี้ (19-20 ม.ค.) ฟากหนึ่งของจักรวาลคู่ขนาน กำลังจับตาดาวรุ่งพุ่งแรงบนสังเวียนระดับมหาวิทยาลัย ชั่วโมงนี้ชื่อที่ถูกกล่าวขานมากสุด เห็นจะเป็น โจ เบอร์โรว์ ควอเตอร์แบ็กหนุ่มจาก หลุยเซียนา สเตท (LSU) ไทเกอร์ส

ด้วยวัย 23 ปี แน่นอนว่า เบอร์โรว์ สุกงอมเต็มที่สำหรับการดราฟต์ ช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ หลังปิดฉากฤดูกาล 2019 อย่างยิ่งใหญ่ ขว้าง 60 ทัชดาวน์ ทุบสถิติสูงสุดรอบ 1 ซีซันของ โคลท์ เบรนแนน 58 ทัชดาวน์ เมื่อปี 2006 คว้ารางวัล ไฮส์แมน โทรฟี เดือนธันวาคมที่ผ่านมา , พา แอลเอสยู เถลิงแชมป์ เอ็นซีดับเบิลเอ (NCAA) เอาชนะ เคล็มสัน ขาดลอย 42-25 พร้อมตำแหน่งผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ทีมบุก ด้วยผลงาน ขว้าง 463 หลา 5 ทัชดาวน์ วิ่งอีก 1 ทัชดาวน์

เส้นทางการเล่นฟุตบอลคอลเลจของ เบอร์โรว์ จะว่าไปก็เหมือนเทพนิยาย แรกเริ่มคงไม่มีใครเชื่อว่า เด็กหนุ่มที่นั่งสำรองให้ เจ.ที. บาร์เร็ตต์ คนที่ไม่มีใครคัดเลือก ปี 2018 ลงเล่น10 เกม ขว้าง 287 หลา 2 ทัชดาวน์ ตลอด 2 ซีซันแรก และต้องระเห็จออกจาก โอไฮโอ สเตท หลัง ดเวย์น แฮสกินส์ จะรับหน้าที่ตัวจริง ฤดูกาล 2018 จะแซงหน้าเหล่าควอเตอร์แบ็ก “คลาส ออฟ 2020” อย่าง ตูอา ตาโกไวลัว , จัสติน เฮอร์เบิร์ต , เจค ฟรอมม์ , จาค็อบ อีสัน และ จาเลน เฮิร์ทส สู่ว่าที่นัมเบอร์วันดราฟต์

ณ จุดๆ นี้ เบอร์โรว์ ย่อมถูกเชื่อมโยงกับ ซินซินเนติ เบงกอลส์ ทีมบ๊วยสุดของ NFL ฤดูกาลปกติ 2019 (ชนะ 2 แพ้ 14) ดูเหมือนมีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากเกิดกระแสข่าวลือว่า แอนดี ดาลตัน อาจถูกปล่อยตัวให้ นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ เพื่อขับเคลื่อนทีมบุกแทน ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็กแห่งแฟรนไชส์ ที่จะตกเป็นฟรีเอเยนต์ครั้งแรกของอาชีพ

นอกจากนี้ยังมีปัจจัยเสริมด้านสายสัมพันธ์ ลองย้อนอดีต แซ็ค เทย์เลอร์ เฮดโค้ช เบงกอลส์ เคยเป็นควอเตอร์แบ็กตัวจริง มหาวิทยาลัยเนบราสกา สถาบันเดียวกับพี่ชายทั้ง 2 คนของ เบอร์โรว์ และ แบรด ครักธอร์ป อดีตผู้ช่วยโค้ชทีมบุก แอลเอสยู ซึ่งร่วมงานกับ เบอร์โรว์ ฤดูกาล 2018 ก็อยู่ในทีมสตาฟฟ์ของ เทย์เลอร์ เช่นกัน ในตำแหน่งผู้ช่วยโค้ชทีมบุก

ส่วนฟาก นิว ออร์ลีนส์ เซ็นต์ ทีมโปรดของ เบอร์โรว์ เนื่องจากเห็น ดรูว์ บรีส์ เป็นเสมือนไอดอล ดูท่าจะหมดสิทธิ์ เนื่องจากน่าจะอยู่คิวกลางค่อนไปทางท้ายๆ ของการดราฟต์ กอปรกับ เท็ดดี บริดจ์วอเตอร์ ก็โชว์ฟอร์มน่าประทับใจ ในบทบาทตัวสำรอง ตำแหน่งควอเตอร์แบ็กถือว่าลงตัวอยู่แล้ว เว้นเสียแต่จะมีการเทรดเพื่อขยับอันดับ ซึ่งฝ่าย “ซินซี” ก็คงไม่ยอมง่ายๆ

สุดท้ายแล้ว เบอร์โรว์ จะเข้าสู่ลีกด้วยสถานะ “นัมเบอร์วันดราฟต์” หรือไม่ ก็คงต้องรอดูบทสรุปอนาคตระหว่าง ดาลตัน กับ เบรดี แม้เทียบชื่อชั้น อาจดูว่าไม่น่าทดแทนกันได้ แต่วงการกีฬาทุกสิ่งย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ และ ซินซินเนติ คงถึงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง จึงไม่น่าปล่อยโอกาสคว้า ควอเตอร์แบ็ก ซึ่งได้รับการยกย่องว่า เก่งสุดระดับคอลเลจ หลุดมือแน่นอน
กำลังโหลดความคิดเห็น...