xs
xsm
sm
md
lg

"ช้างศึก" ซ้อมโค้งสุดท้าย "นิชิโนะ" ศึกษาบาห์เรนเต็มที่ รอเปิดสนาม U23

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันที่ 6 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น. ณ สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

การฝึกซ้อมครั้งนี้ เปิดให้ผู้สื่อข่าวเก็บภาพ 15 นาที โดยเน้นไปที่การทบทวนแท็คติกเป็นหลัก โดยนักกีฬาทั้งหมด ลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ ทั้งในส่วนของศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ขณะที่ อิรฟาน ดอเลาะ ยังต้องแยกซ้อม

ก่อนการฝึกซ้อม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "จากเมื่อวานทีได้มีแมตช์อุ่นเครื่อง ตอนนี้ก็ได้เห็นผู้เล่นทั้ง 23 คน ของเรา และรู้ว่าสภาพของแต่ละคนนั้นพร้อมมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้เราเหลือเวลาอีก 2 วัน ก็จะพยายามเน้นให้ร่างกายของนักกีฬามีสภาพพร้อมที่สุด และพยายามใช้เวลา 2 วันที่เหลือ ปรับเรื่องแท็คติก"

"เมื่อ 4 ปีก่อน ก็ไม่ได้พูดถึงตรงนั้น แม้ทีมรุ่นนี้จะเคยเจอกันมาตอน U19 คิดว่าเวลามันผ่านมานาน มันก็มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากมาย ก็พยายามศึกษาว่า บาห์เรน ได้เข้าร่วมแข่งขันดูไบ คัพ ที่ยูเออี เราก็จะพยายามศึกษาจากเทปตรงนั้น เพื่อวางแผนการเล่น"

"ในช่วงที่ผ่านมาก็มีนักเตะที่น่าเป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บ 2 คน คือ อิรฟาน ดอเลาะ และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ซึ่งรายแรก อาการไม่หนักมาก แต่ยังต้องแยกซ้อมอยู่ ส่วนศุภณัฏฐ์ ก็กลับมาซ้อมได้ตามปกติแล้ว ก็ต้องดูในตอนซ้อมอีกครั้ง"

"หลักๆ เราจะพยายามยึดรูปแบบการเล่นตามเดิม แม้ที่ผ่านมาเราจะมีการเปลี่ยนแปลงนักเตะจากซีเกมส์ แต่ส่วนใหญ่ทุกคนก็เข้าใจแบบการเล่นมากยิ่งขึ้น และทำได้ดีขึ้น แต่รายละเอียดก็ต้องพยายามเน้นให้ดีขึ้น"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน ที่สนาม ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น. ถ่ายทอดสดทาง ช่อง 7 และ บักกาบู ทีวี

สำหรับผู้ที่สนใจ เข้าชมสามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิตเก็ตเมเจอร์ ซื้อบัตรคลิ๊ก >>> bit.ly/AFCU23

สำหรับ สมาชิกช้างศึก และ บัตรออมสิน เดบิต ไทยลีก เพียงแสดงบัตร พร้อมรับส่วนลด 5% 1 ใบ สามารถรับชมได้ 2 แมตช์การแข่งขัน ในกรณีที่สนามนั้นๆ มีโปรแกรมลงแข่งขัน 2 คู่ต่อวัน และพิเศษ ลด 20% สำหรับนักเรียน นักศึกษา เพียงแสดงบัตร ในจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ 14 สาขาหลัก, โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์, เทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี และหน้าสนามแข่งขัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...