xs
xsm
sm
md
lg

AFC ตรวจสนาม "ติณสูลานนท์" ครั้งสุดท้าย ก่อนส่งมอบจัดศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.30 น. ฝ่ายจัดการแข่งขัน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินทางมาที่ สนาม ติณสูลานนท์ เพื่อทำการตรวจสนามครั้งสุดท้ายก่อน ส่งมอบในวันที่ 15 ธันวาคม 2562 ในการใช้สำหรับการทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนมกราคม 2563

การตรวจสอบในครั้งนี้ นำโดย เดง เซียว หลง และ คิม จอง จิน ตัวแทนจากเอเอฟซี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมฯ และ คุณ อำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

หลังการตรวจสอบ ประพันธุ์ ศรีสวรรณ ปลัด อบจ. สงขลา ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา กล่าวว่า "การเตรียมความพร้อมในการก่อสร้าง ปรับปรุง ตามที่ เอเอฟซี กำหนดมาเพื่อให้ได้มาตรฐาน ทางจังหวัดสงขลา และ อบจ. สงขลา ซึ่งเป็นเจ้าของสนาม ก็ดำเนินการตามเงื่อนไข ที่เอเอฟซี และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กำหนด"

"การดำเนินงานก็เป็นไปตามปฏิทิน ที่วางไว้ โดยเฉพาะรอบนี้ ทางเอเอฟซี ก็ได้เป็นคนกำหนด ให้เสร็จภายในวันที่ 15 ธันวาคม การมาตรวจครั้งนี้ ก็เป็นครั้งที่สามแล้ว ทางเอเอฟซี และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ หลังจากตรวจสอบเสร็จ ก็พอใจ และมีความมั่นใจว่า สนาม ติณสูลานนท์ สามารถรองรับการแข่งขันได้ทันตามกำหนดเวลา และอยู่ในเกณฑ์ที่เขากำหนด"

"ส่วนเรื่องหญ้าที่มีการเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ก็อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายแล้ว เราก็เสร็จไปแล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของสนามหญ้าก็ปรับปรุงเรียบร้อย ขณะที่ส่วนอื่นที่เหลือ ห้องอำนวยความสะดวกอื่นๆ และอุปกรณ์ที่เขากำหนดไว้ ภาพรวมคือ 15 ธันวาคม เท่ากับเราเหลือเวลาอีกครึ่งเดือน"

"ผมมั่นใจว่าเราจะสามารถทำได้เสร็จสมบูรณ์ตามที่กำหนดไว้ ทางจังหวัดและ องค์การบริหารส่วนจังหวัด ก็มีการประสานงานกีบสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ เอเอฟซี มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งผมก็ได้ร่วมมือกับ ท่าน อำพล พงษ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ในการส่งรายงานความคืบหน้าอย่างสม่ำเสมอ"

"เราให้ความมั่นใจ ว่าเราจะเสร็จสิ้นสมบูรณ์เรียบร้อยตามกำหนดเวลา และสามารถใช้เป็นสนามแข่งขันตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์ที่เอเอฟซีวางไว้ ก็ขอเชิญชวนแฟนบอลให้มาชมและเชียร์การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่สนาม เราจะมีทีมอย่าง อุซเบกิสถาน, เกาหลีใต้, จีน และ อิหร่าน"

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ AFC และ สมาคมฯ ยังได้เดินทางไปตรวจสอบสนามฝึกซ้อม ในจังหวัดสงขลา อาทิ สนาม ราชมังคลา ศรีวิจายา, สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา และ สนามมหาวิทยาลัยทักษิณ

สำหรับ สนาม ติณสูลานนท์ คือหนึ่งในสนาม ที่จะใช้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในกลุ่ม ซี ซึ่งประกอบด้วย อุซเบกิสถาน (แชมป์เก่า), เกาหลีใต้, จีน และ อิหร่าน


กำลังโหลดความคิดเห็น...