xs
xsm
sm
md
lg

"วานา นาวา วิว เทควันโด" สุดคึกคัก "วิว" เล็งพาเด็กลุย ตปท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 17 พ.ย.62 ที่อาคารนันทนาการ มหาวิทยาลัยรังสิต ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “วานา นาวา วิว เทควันโด แชมเปียนส์ชิพ” โดยมี “วิว” เยาวภา บุรพลชัย เจ้าของเหรียญทองแดง เทควันโด กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงเอเธนส์ ปี 2004 ในฐานะประธานการจัดการแข่งขัน

ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกีฬา ม.รังสิต, มุจจรินทร์ น้ำคำภา ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สวนน้ำวานานาวา วอเตอร์จังเกิล หัวหิน, พัฒนะ เทพมาลาพันธ์ศิริ ผู้จัดการทางการตลาด พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) (ผลิตภัณฑ์ Proflex), กุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม ฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้, สยามณัฐ พนัสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายนโยบายอุตสาหกรรม บ.ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด, พรรณิดำ ซาวคำเขตต์ ผู้บริหาร บริษัท กีล่าสปอร์ต จำกัด เข้าร่วม


ฯพณฯสุวัจน์ กล่าวว่า ถือเป็นโครงการที่ดี ต้องขอบคุณอดีตทีมชาติอย่างน้องวิว ที่ยังรักกีฬา และยังนึกถึงเยาวชน ในอดีต วิวเป็นนักกีฬาผู้หญิงคนแรกที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก ในกีฬาเทควันโด ทำให้คนไทยรู้จักกีฬาเทควันโดมากขึ้น ปัจจุบันถึงแม้ว่าจะเลิกเล่นไปแล้ว แต่ก็ยังส่งเสริมสนับสนุนกีฬาเทควันโดอยู่ อย่างรายการนี้ก็มีเด็กๆและเยาวชนจากทั่วประเทศมาแข่งขันเป็นรากฐานของการพัฒนากีฬาในระดับเยาวชน

“สำคัญที่สุดคือการที่จะทำให้เด็กๆมาสนใจกีฬามากๆ นักกีฬาเก่าๆต้องกลับมาช่วยชาติเป็นเหมือนไอดอล อย่างวิว เป็นอดีตนักเทควันโด ก็จะมีผู้ที่ชื่นชอบ และหันมาเล่นกีฬาเทควันโดมากขึ้น”


ด้าน “วิว” เยาวภา เผยว่า จริงๆที่ผ่านมาจัดแข่งขันเทควันโดมาเป็นปีที่ 5 ซึ่งเป็นการร่วมมือกับทีวีช่องต่างๆ แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ใช้ชื่อ วิว เทควันโด แชมเปียนส์ชิพ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราจัดเองทุกอย่าง ดีใจที่มีการแข่งขันเป็นชื่อของตัวเอง เป็นกิจกรรมที่เราอยากจะให้อะไรกับเด็กมากที่สุด ซึ่งครั้งนี้เรามีผู้สนับสนุนเข้ามาอย่าง Proflex สนับสนุนทุนการศึกษา 2 แสนบาท ซึ่งเด็กที่ได้ไปก็สามารถนำไปต่อยอดในการซื้ออุปกรณ์ต่างๆได้

“ผลตอบรับถือว่าดีมาก เด็กๆจากทั่วประเทศเตรียมตัวมาแข่งขันอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามอย่างที่บอกว่าเป็นปีแรกที่จัดแข่งเต็มรูปแบบเองแน่นอนว่ามีบางอย่างที่ต้องปรับแก้ ในปีหน้าก็ต้องทำให้ดีกว่านี้ จริงๆมีโครงการพาเด็กไปแข่งต่างประเทศทุกปี ซึ่งในปีหน้าก็ยังอยากทำโครงการนี้ต่อ แต่เราก็ต้องพยายามหาผู้สนับสนุนเพื่อทำให้การแข่งขันรายการนี้สามารถพาเด็กๆไปแข่งขันที่ต่างประเทศได้ เหมือนที่วิวเคยได้รับโอกาสมาก่อน”


ด้านรางวัลพิเศษ ทุนพัฒนาการฝึกซ้อม ผู้ที่ทำคะแนน ทั้งทัวร์นาเม้นท์สูงที่สุด ประเภท เกราะไฟฟ้า ได้แก่ นางสาว ศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่นอายุ 15-17 ปี จากสโมสร Center & The Fast ทำคะแนนได้ 59 คะแนน รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ขณะที่ ประเภท เกราะธรรมดา ได้แก่ เด็กหญิง จิดาภา เงินบุคคล รุ่นอายุ 9-10 ปี จากสโมสร P. FIGHTERS RAYONG ทำคะแนนได้ 128 คะแนน รับเงินรางวัล 100,000 บาท

ส่วนรุ่นยุวชนอายุ 13-14 ปี หญิง น้ำหนักไม่เกิน 37 กก. วรวรรณ เครือนก สโมสรจรัญ เทควันโด จ.สมุทรปราการ ฝ่ายน้ำเงิน เอาชนะ นัยน์ประพร หาญไพบูลย์ ฝ่ายแดง จากสโมสร ทวีศิลป์ จ.ปทุมธานี ด้วยคะแนน 27-13 คะแนน
กำลังโหลดความคิดเห็น...