xs
xsm
sm
md
lg

"เอไอเอ ประเทศไทย" จับมือ "ไก่เดือยทอง" คัด 24 เยาวชน ติววิชาลูกหนังสุดเข้มข้ม 1 สัปดาห์ ที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เอไอเอ ประเทศไทย คัดเลือกสุดยอด 24 เยาวชน ร่วมฝึกทักษะฟุตบอลฉบับเข้มข้น “AIA – Tottenham Hotspur Elite Football Training Camp 2019” ณ ธัญญะปุระ ภูเก็ต 1 สัปดาห์เต็ม

เอไอเอ ประเทศไทย และสโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ยังคงสานต่อและต่อยอดกิจกรรมดีๆ ที่ส่งเสริมให้เยาวชนไทยมากความสามารถในด้านกีฬาฟุตบอล มีโอกาสในการเพิ่มพูนประสบการณ์ และพัฒนาทักษะความสามารถ เพื่อยกระดับไปสู่การเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในอนาคต ผ่านโครงการ “AIA – Tottenham Hotspur Elite Football Training Camp 2019” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

พันธมิตรหลัก สโมสรฟุตบอลท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้ส่ง 3 โค้ชมือดี ระดับยูฟ่า บี ไลเซนส์ ได้แก่ แอนตัน แบล็ควู้ด, ชอร์น แฮริส และแอรอน ทิลบรู๊ค มาฝึกสอนทักษะด้านฟุตบอลในแบบฉบับเข้มข้นให้แก่เยาวชนไทยทั้ง 24 คน ซึ่งได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนนักเตะรุ่นเยาว์จากโครงการฝึกทักษะฟุตบอลเยาวชน AIA Football Clinic 2019 ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และชลบุรี และจากการแข่งขันฟุตบอล AIA Youth Cup 2019 จังหวัดเชียงใหม่ รวมแล้วกว่า 3,000 คน

โดยสุดยอดนักเตะทั้ง 24 คนนี้ ได้ร่วมเข้าแคมป์เก็บตัว ฝึกและเรียนรู้ทักษะการเล่นฟุตบอลแบบมืออาชีพ ระดับมาตรฐานพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ในแบบ Hotspur Way ในโครงการ “AIA – Tottenham Hotspur Elite Football Training Camp 2019” ซึ่งจัดขึ้น ณ ศูนย์กีฬา ธัญญปุระ สปอร์ต แอนด์ เลเชอร์ คลับ จ.ภูเก็ต เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ระหว่างวันที่ 20-25 ตุลาคม 2562

นางสาวญดา วงศ์ทองคำ รองผู้อำนวยการฝ่ายดูแลลูกค้า และการสนับสนุนทางด้านกีฬา เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “AIA – Tottenham Hotspur Elite Football Training Camp 2019 เป็นอีกหนึ่งโครงการที่เอไอเอ จับมือกับสโมสรฟุตบอลท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ มีเป้าหมายที่จะช่วยสนับสนุนและพัฒนาน้องๆ เยาวชนไทยให้ไปสู่อีกก้าวแห่งความสำเร็จตามความฝันในการที่จะเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพในอนาคต โดยการจัดแคมป์เก็บตัวฝึกฝนทักษะฟุตบอลสำหรับเยาวชน เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็ม”

“โดยระหว่างการเก็บตัว จะมีการฝึกทั้งภาคสนาม และการเรียนในภาคทฤษฎี ซึ่งเยาวชนทั้ง 24 คนจะได้เรียนรู้ทักษะแบบเชิงลึก และได้ลงสนามฝึกซ้อมจริงตามแบบฉบับ ‘ฮ็อตสเปอร์ เวย์’ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 และเรายังคงมุ่งมั่นที่จะจัดโครงการนี้ต่อไปอีกอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบโอกาสให้เยาวชนไทยได้เรียนรู้ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในด้านกีฬาฟุตบอล การใช้ชีวิตประจำวันทั้งในและนอกสนาม การเรียนรู้การมีโภชนาการที่ดีในแบบนักกีฬามืออาชีพ นอกจากนี้ ยังปลูกฝังให้เยาวชนมีวินัยและมีนิสัยรักในการเล่นกีฬาและยังเป็นการตอกย้ำคำมั่นสัญญาของเอไอเอ ที่ต้องการส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพ และชีวิตที่ดีขึ้น (Healthier, Longer, Better Lives)”

สำหรับเยาวชนไทยคนเก่งทั้ง 24 คน ที่ได้เข้าร่วมแคมป์ “AIA – Tottenham Hotspur Elite Football Training Camp 2019” ครั้งนี้ ประกอบด้วย
1.ด.ช. ตฤษนันท์ ตรีอนันต์ โรงเรียนวชิราลัย
2.ด.ช. ภานุวัฒน์ เมทะโว โรงเรียนวชิราลัย
3.ด.ช. จักรรัตน์ เยาวเรศน์ โรงเรียนวชิราลัย
4.ด.ช. สิรภพ ใจมั่น โรงเรียน วารี อินเตอร์ เชียงใหม่
5.ด.ช. ภูมิใจ รางศรี โรงเรียน วารี อินเตอร์ เชียงใหม่
6.ด.ช. ณภัทร ยิ่งสุข โรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่
7.ด.ช. กฤตนัย แก้วธรรม โรงเรียนเทพศิรินทร์ เชียงใหม่
8.ด.ช. กฤษณพงศ์ แสนวงค์มา โรงเรียนวชิราลัย
9.ด.ช.ปฏิภาณ สร้อยสุวรรณ เอ็นทีสตาร์ อะคาเดมี่
10.ด.ช.ธนดล สายจันยนต์ โรงเรียนวัดยุคลราษฎร์สามัคคี
11.ด.ช.สเตฟาน เวสเซลส์ บ้านฟุตบอล อะคาเดมี่
12.ด.ช.กวิน บุญเรือง โรงเรียนเมืองพัทยา
13.ด.ช.กวิน เต๊กสงวน บางพระจูเนียร์ อะคาเดมี่
14.ด.ช.ธีรเดช มีสูงเนิน เอ็มซี อะคาเดมี่
15.ด.ช.ภาคิน เรืองหมวก บางพระจูเนียร์ อะคาเดมี่
16.Master Kiyan Kaddoura บางแสน แฟร์เพลย์ อะคาเดมี่
17.ด.ช.ปณพ โสภณธนะคุปต์ โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี
18.ด.ช.บุญฤทธิ์ จันชื่น บีจี ปทุม อะคาเดมี่ ทีม 1
19.ด.ช.อภิวิชญ์ ลาภอุทัยกาญจน์ โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี
20.ด.ช.ภัทราวุฒิ แช่มชื่น โรงเรียนไทยรัฐวิทยา
21.ด.ช.อภิเดช ศรีเขียวรัตน์ โรงเรียนโชคชัยรังสิต
22.ด.ช.อนรรฆวิน ชมะรัตน์ โรงเรียนสาธิต มศว องครักษ์
23.ด.ช.ชิษณุพงศ์ ศิลาสุวรรณ โรงเรียนตั้งพิรุฬห์ธรรม
24.ด.ช.อชิรวัฒน์ ดุษฎี โรงเรียนสวนกุหลาบรังสิต

กำลังโหลดความคิดเห็น...