xs
xsm
sm
md
lg

"บัวขาว" พร้อมปะทะคองโก ศึก "แมสไฟต์" ไม่ปิดประตูตะบัน "เปโตรเซียน" ที่มวยวัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บัวขาว บัญชาเมฆ แอบหวั่นคู่ชกศึกแมสไฟต์
เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 ณ โรงแรมปทุมวันปริ้นเซส พญาไท บัวขาว บัญชาเมฆ สุดยอดมวยเบอร์หนึ่งขวัญใจชาวไทย แถลงข่าวความพร้อมประกาศความยิ่งใหญ่กับนักชกต่างชาติ ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในศึกแมสไฟต์(MAS Fight) วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคมนี้ โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าว นำโดย โทนี่ เฉิน หรือ เฉิน จ้าวฮุว โปรโมเตอร์ชาวจีน, นายณัฐสณฑ์ หุตะเสวี, มร.ซาซาน กอซารี่, มร.สตีฟาน เฮียนซ์, มร.ดีนิส พูริค และ 2 นักมวยไทยที่จะขึ้นชกร่วมศึก อย่าง ช้างเผือก เอ็มทีเอ กับ วินัยเล็ก เอ็มทีเอ

สำหรับ บัวขาว บัญชาเมฆ ตามจริงแล้วในศึกแมสไฟต์ ครั้งนี้ เตรียมจะขึ้นชกกับ "อี้ หลง" ยอดนักชกสไตล์กังฟูเส้าหลิน จากประเทศจีน แต่แล้วคู่แข่งได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจนต้องถอนตัวจากการสู้ในไฟต์นี้ ทำให้เจ้าของฉายา "ดำ ดอทคอม" ต้องหาคู่ชกรายใหม่ สุดท้ายหวยไปออกที่ คริส กิมบี กำปั้นชาวคองโก เจ้าของฉายา "ดิ แอฟริกัน วอร์ริเออร์"

นอกจากนี้เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา คู่ชกของบัวขาว บัญชาเมฆ ที่จะมาขึ้นสังเวียนแทนที่ของ อี้ หลง แรกเริ่มเดิมทีคือ เหยียน บิน อีกหนึ่งกำปั้นจากประเทศจีน แต่สุดท้ายเจ้าตัวดันมาประกาศถอนตัวออกไปดื้อๆ ซึ่งตามการรายงานของสื่อในประเทศจีน ระบุว่า เหยียน บิน ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องของสภาพร่างกาย แต่เจ้าตัวรู้สึกว่าการชก "แมสไฟต์" ดูจะไม่เป็นธรรมกับตนเท่าไหร่ จนเกิดอาการเครียด และเก็บของออกจากค่ายไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย ซึ่งทางค่ายเองก็ติดต่อเจ้าตัวไม่ได้ เป็นเหตุทำให้ "แมสไฟต์" จำเป็นต้องหาคู่ชกรายใหม่มาให้ บัวขาว บัญชาเมฆ อีกครั้ง

สำหรับคู่ชก คริส กิมบี ชาวคองโก ส่วนสูง 180 เซ็นติเมตร ผ่านเวลาการชกมวยไทยมาแล้วมากกว่า 70 ไฟต์ ร่ำเรียนศิลปะการต่อสู้แขนงนี้อยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ เคยเป็นแชมป์โลก 2 สมัย รุ่น 70 กิโลกรัม, แชมป์ K-1 Global รวมถึงแชมป์ Super Kombat รุ่นมิดเดิลเวต ผ่านการชกกับยอดมวยมาแล้วทั่วทุกมุมโลก รวมไปถึง ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งกว่ายอดแสนไกล จะเอาชนะคู่ชกจากคองโกรายนี้ไปได้ถือว่ายากเย็นพอสมควร

ด้าน เฉิน จ้าวฮุย โปรโมเตอร์ผู้จัดศึกแมสไฟต์ กล่าวว่า "ผมก็อยากจะเห็นเหมือนทุกคน ก็คือการชกระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ ของไทย กับ อี้ หลง ของจีน ซึ่งในส่วนของ อี้ หลง เขาเป็นยอดนักสู้ที่แท้จริง แต่เขายืนยันว่าได้รับบาดเจ็บจริง และหมอสั่งห้ามไม่ให้เขาใช้ร่างกายหนักเกินไป เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บหนักกว่าเดิม"

"ก่อนหน้านี้เขายืนยันมาตลอดว่าต้องการที่จะเจอกับบัวขาว ให้ได้ แต่สภาพร่างกายของเขามันไม่พร้อมจริงๆ เราก็ต้องเห็นใจเขา หลังจากนี้เราก็คงรอให้ อี้ หลง ร่างกายกลับมาสมบูรณ์เสียก่อน ก็ค่อยว่ากันในไฟต์ระหว่าง บัวขาว กับ อี้ หลง ในภาคที่ 3"

บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจชาวไทย กล่าวในงานแถลงว่า "จริงๆก่อนหน้านี้เรามีงานแถลงข่าวไปแล้วว่าจะขึ้นชกกับ อี้ หลง เป็นไฟต์ที่ 3 ในการเจอกัน แต่สุดท้ายก็อย่างที่ได้ทราบกัน เขาถอนตัวไปเนื่องจากอาการบาดเจ็บ มันเลยเกิดไฟต์นี้ขึ้นมา คือการต้องมาชกกับ คริส กิมบี แทน"

"ใจจริงผมอยากจะชกกับ อี้ หลง นะครับ ทราบดีว่าแฟนๆอยากเห็นการเจอกันเป็นครั้งที่ 3 ของเรา แต่สุดท้ายก็ไม่เกิดขึ้น ซึ่งเราก็เข้าใจในสถานกาณ์ตรงนี้ดีครับ การต่อสู้มันต้องมีร่างกายที่พร้อมจริงๆ เราก็รอให้เขาพร้อมก่อนก็คงยังไม่สายที่จะได้เจอกัน"

"สำหรับคู่ชกคนนี้ชาวคองโก ฝืมือเขาไม่ธรรมดาเลย มีช่วงชกที่ยาว แถมเป็นคนแอฟริกันสรีระร่างกายของเขาก็ไม่เป็นสองรองใคร เราเคยเห็นเขาชกกับคนอื่นๆ ชกกับนักมวยไทยคนอื่นๆ ก็น่ากลัวอยู่ แต่เรายังไม่เคยมีโอกาสได้เจอกัน ถ้าถามว่ามั่นใจไหม ตอบตรงๆก็ไม่ค่อยมั่นใจ เพราะเหตุการณ์บนเวทีมันสามารถเกิดอะไรขึ้นก็ได้จากรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ แต่ถ้าเรื่องสภาพความพร้อมของร่างกายผมพร้อมเต็มที่ ผมมั่นใจในร่างกายและฝีมือของผม ส่วนจะเกิดอะไรขึ้นบ้างบนเวทีนั้นก็คงต้องรอดูกัน"

"ผมเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างจริงๆจังๆที่จะขึ้นชกในไฟต์นี้มาราวๆเดือนเศษแล้ว ก็เพื่อแมสไฟต์นี้โดยเฉพาะ ถ้าถามว่าหนักใจไหม ก็หนักใจครับ เพราะคู่ชกค่อนข้างมีฝีมือที่ดี แต่ตัวเราเองถามว่าพร้อมไหม ก็พร้อมเต็มร้อยเปอร์เซนต์ครับ" บัวขาว บัญชาเมฆ กล่าวถึงการชกในศึกแมสไฟต์

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามไปถึงการที่ ชาตรี ศิษย์ยอดธง เจ้าของศึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย อย่าง "วัน แชมเปียนชิพ" สนใจเทียบเชิญ "บัวขาว บัญชาเมฆ" ไปขึ้นชกที่รายการ โดยอยากจะให้ดวลกับ จอร์จิโอ เปโตรเซียน สุดยอดแชมป์โลกคิก บ็อกซิ่ง ลูกครึ่งอาร์เมเนียน-อิตาเลียน ซึ่งเจ้าตัวเปิดใจว่า

"ก็ได้ยินและทราบข่าวอยู่ครับ ก็รู้สึกดีใจที่ทาง วัน แชมเปียนชิพ สนใจในตัวผม จริงๆผมก็สามารถเจอได้ทุกคนบนโลกใบนี้อยู่แล้วครับ แต่อยู่ที่่ว่าผมจะมีเวลาว่างมากน้อยแค่ไหน ซึ่งมันก็มีติดต่อเข้ามาหลายรายการนะครับ ไม่ใช่แค่วัน แชมเปียนชิพ แต่โปรโมเตอร์จากหลายๆรายการก็ติดต่อผู้จัดการผมมา แต่บางไฟต์เราเองก็มองว่าเราไม่พร้อม หรือไม่ว่างจริงๆ เราก็คงไม่สามารถไปตามที่เขาขอได้"

"ตอนนี้ผมก็มีทำธุรกิจอยู่หลายอย่างที่เป็นของตัวเอง เช่น เปิดรีสอร์ท, ค่ายบัญชาเมฆที่เชียงใหม่ มีขายสินค้านู่นนี่นั่น คือจริงๆถ้าเวลาของผมและคู่แข่งลงตัว ก็อาจจะเป็นไปได้ครับ" บัวขาว กล่าว

รายการนี้มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ของกัมพูชา ทางช่องทาวน์ทีวี ส่วนทางประเทศไทยกำลังอยู่ระหว่างเจรจา นอกจากนี้ แฟนๆ สามารถติดตามข่าวสารได้จากเว็บไซต์ และเฟซบุ๊ก แมสไฟต์ (MAS Fight)

ศึกการชก "แมสไฟต์" ที่จะมีขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา จะชกกันในกติกาพิเศษแบบฉบับแมสไฟต์ เป็นการชกที่รู้ผลใน 1 ยก ยกละ 9 นาที มีกรรมการห้ามบนเวที 1 คน ไม่มีกรรมการให้คะแนน นักชกสามารถใช้อาวุธได้เต็มรูปแบบตามที่ตนถนัด ทั้ง หมัด เท้า เข่า ศอก ปล้ำ(ท่ายืน) ตีเข่า การตัดสินแพ้ชนะ ถ้าครบยก 9 นาทีแล้วไม่มีใครน็อกถือว่าเสมอ แต่ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งถูกนับครบ 3 ครั้ง จะถือว่าแพ้ หรือต้องน็อกเอาต์เท่านั้นถึงจะมีผลแพ้ชนะ ทั้งคู่จะใส่นวมชกแมสน้ำหนัก 5 ออนซ์ และสู้กันเฉพาะท่ายืนเท่านั้น
ฝ่ายจัดเสียดาย อี้หลง ร่างกายไม่พร้อม
อี้หลง-บัวขาว เคยแถลงข่าว แต่สุดท้ายล่ม
คริส กิมบี เคยปะทะยอดแสนไกล มาแล้ว
บัวขาว อาจได้เจอ เปโตรเซียน ยอดคิกบ็อกซิ่ง
ฟิตซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อไฟต์นี้โดยเฉพาะ


กำลังโหลดความคิดเห็น...