xs
xsm
sm
md
lg

วุฒิชัย ทาทอง ประกาศแขวนสตั๊ดในวัย 34 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วุฒิชัย ทาทอง ศูนย์หน้าวัย 34 ปี ประกาศแขวนสตั๊ดลาวงการลูกหนังหลังจากจบฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวผ่ายการค้าแข้งอย่างโชกโชนกับหลายสโมสรไล่ตั้งแต่ จุฬา ยูไนเต็ด, บีอีซี เทโรศาสน, ศรีสะเกษ เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, เมืองทอง ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี, อุบล ยูเอ็มที, อุดรธานี เอฟซี, สีหมอก เอฟซี และราชนาวี เป็นทีมล่าสุด

ขณะที่ระดับทีมชาติเคยได้เหรียญทองซีเกมส์ในปี 2007 นอกจากนี้ยังเคยมีชื่อเรียกติดทีมชาติไทยชุดใหญ่อีกด้วย

โดยเจ้าตัวโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวข้อความว่า "มันคือการตัดสินใจของคนในครอบครัวว่าหลังจบฤดูกาลนี้ “ผมจะต้องยุติบทบาทนักฟุตบอลอาชีพ” ลงแต่เพียงเท่านี้ ใจจริงก็รู้สึกใจหายเหมือนกันที่ต้องจากสิ่งที่เรารักไป มันมีคำพูดนึงที่ออกจากปากพ่อกับแม่ในวันที่แม่ผมนอนอยู่บนเตียงพยาบาล “กลับบ้านเราเถอะนะ ถ้าไม่เล่นบอลที่บ้านก็ยังมีอะไรทำอีกเยอะ บ้านเราจะได้ไม่เหงา” คำพูดนี้ทำให้ผมตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าถึงเวลาแล้วที่ต้องกลับไปเติมเต็มชีวิตของคนเป็นพ่อเป็นแม่

ท่านปล่อยผมให้เดินตามฝันมากว่า20ปีแล้ว จากเด็กอายุ12เก็บของออกจากบ้านจนถึงตอนนี้ก็34ปีแล้ว ผมได้ตามฝันผมมาจนสุดทางแล้ว มันมาไกลกว่าที่ฝันเอาไว้แต่แรกมาก มันมากกว่าที่เด็กบ้านนอกคนนึงจะได้สัมผัส มันเหนือกว่าเด็กบ้านนอกต้นทุนต่ำคนนึงจะจินตนาการถึง ขอบพระคุณครูบาอาจารย์ ที่คอยอบรมสั่งสอนให้ผมเป็นผมได้อย่างที่ควรเป็น ขอบคุณทุกๆสโมสรและผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ให้ผมได้เป็นส่วนนึงของครัวและให้ผมมีกินมีใช้อย่างทุกวันนี้

ขอบคุณฟุตบอลที่ทำให้ผมได้เจอ เพื่อน พี่ น้อง ที่น่ารักทุกคน ขอบคุณแฟนบอลที่คอยเป็นกำลังใจและติชมให้ผมได้มีกำลังใจและพัฒนาตัวเองในตลอดเส้นทางอาชีพ ขอบคุณคนศรีสะเกษและคนอุบลที่ได้ปลูกฝังความเป็นเลือดนักสู้ให้กับผม และสุดท้ายขอบคุณครอบครัวและญาติพี่น้องที่ยืนเคียงข้างทุกๆการตัดสินใจและทุกการต่อสู้ของผม รัก❤️ แล้ววันนึง”ฟุตบอล”จะทำให้เราได้เจอกันอีก เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่เดินตามฝันนะครับ✌️⚽️❤️"
กำลังโหลดความคิดเห็น...