xs
xsm
sm
md
lg

"ฉลามชล" ลั่น ใส่เต็มที่เพื่อศักดิ์ศรี "โค้ชเตี้ย" นำทีมลุย "เมืองทอง"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


วันที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าว Meet the Warriors ก่อนการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 29 คู่ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี

จีระศักดิ์ โจมทอง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและสื่อของ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นติดโทษแบน 1 คน คือ คิม คยอง มิน ส่วนคนที่มีปัญหาบาดเจ็บก็คือ ดิซอน ปีกฟิลิปปินส์ที่เจ็บมานาน และนพนนท์ ที่น่าจะหายกลับมาทัน การไปเยือนเมืองทองเกมนี้ เราน่าจะพร้อม และมีผู้เล่นที่ดีที่สุดไปลงสนามในเกมนี้ครับ”

“แน่นอนว่า นักเตะเราติดทีมชาติชุดลุยปรีโอลิมปิกส์หลายคน ไม่ว่าจะเป็น กฤษฎา, วรชิต, สิทธิโชค แต่เราเช็คความฟิตแล้ว พวกเขาจะพร้อมลงสนามเกมนี้แน่นอน”

“ต้องบอกเลยว่า ชลบุรีของเราอาจจะไม่มีลุ้นใดๆ แล้ว แต่ด้วยวิถีของทีมเรา เราจะเล่นเต็มที่แม้จะมีลุ้น หรือไม่มีลุ้นอะไรแล้ว ประธานสโมสรบอกให้เราทำอันดับให้ดีที่สุด แต่เราก็รู้ว่าการไปเยือนเมืองทองเป็นเรื่องยาก พวกเขาก็อยากล้างแค้นจากเกมที่แล้วที่เราชนะเขามา มันจะเป็นงานยาก อย่างไรก็ตาม เราจะเอาผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนาม และจะเล่นอย่างเต็มที่ เราหวังที่จะมีคะแนนกลับบ้านของเราครับ”

“กับความพอใจของบอร์ดบริหาร ในเลกแรก อันดับเราไม่ดีเลย แต่พอได้โค้ชเตี้ย อันดับเราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เราอยู่ครึ่งบนของตาราง ฝ่ายเทคนิคและฝ่ายบริหารก็พอใจในผลงานของโค้ชเตี้ย หลังจบฤดูกาลเราคงมีการพุดคุยกับโค้ชเตี้ยอีกที ว่าจะวางแผนบริหารจัดการทีมให้ออกมาเป็นรูปแบบใด”

“เรื่องสนามในเกมกับชัยนาท เราต้องขอโทษแฟนบอลที่เราไม่ได้เล่นในบ้าน ตามโปรแกรมเราต้องเจอกับชัยนาทในบ้าน แต่ด้วยการที่สมาคมฯ และเอเอฟซี เลือกสนามเราเป็นสนามแข่งฟุตบอลหญิง U-19 ชิงแชมป์เอเชีย บอร์ดบริหารของเราจึงเปิดทางให้ใช้สนาม เพราะเป็นการทำเพื่อประเทศชาติ นี่เป็นการแข่งขันที่สำคัญและมีความจำเป็น เราจึงยินยอมที่จะไปเล่นสนามของสโมสรราชนาวีในนัดสุดท้าย”

“แต่เราก็เข้าใจแฟนบอลของเรา เราพยายามชดเชยสิ่งต่างๆ ให้ เราประสานงานกับสมาคมฯ และเอเอฟซี เราจะมีการชดเชยให้แฟนบอลที่ซื้อตั๋วปี มารับเงินคืนได้ โดยมาแจ้งความจำนงกับสโมสร และหากใครมาลงทะเบียนจะไปชมเกมนัดนี้ เราก็จะจัดรถบัสรับส่ง และตั๋วแข่งขันให้ฟรี ส่วนเรื่องการบริหารจัดการ เราต้องขอบคุณสมาคมฯ ที่ดูแลรับผิดชอบตรงนี้ จนทุกอย่างเกิดขึ้นได้อย่างราบรื่น”

“เมืองทองกับชลบุรีมีประวัติศาสตร์ ไม่ว่าฝ่ายไหนจะมีผลงานแย่ แต่การเจอกันของสองทีมนี้เป็นเรื่องของศักดิ์ศรี เราไม่ยอมกันง่ายๆ จนยุคหนึ่ง นักข่าวและแฟนบอลบางส่วนยกให้เป็นเอล กลาสิโก้ ของไทย แม้ตอนนี้ทั้งสองทีมจะไม่มีลุ้นอะไร แต่นี่เป็นเรื่องของศักดิ์ศรี เขาไม่ยอมเราแน่ อีกเรื่องคือ การที่ลีซอ ดัสกร และนักเตะเก่าๆ ได้กลับไปเล่นที่เมืองทอง เราก็อยากให้แฟนบอลทั้งสองทีมเข้ามาชม มาเชียร์ หรือถ้ามาดูไม่ได้ ก็อยากให้รับชมผ่านการถ่ายทอดสด เกมนี้มันมีอะไรให้พูดถึงเยอะ แม้ทั้งสองทีมจะไม่มีลุ้นอะไรแล้ว แต่ผมรับรองว่าเกมนี้สนุกแน่นอนครับ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 29 มีดังนี้

วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
18.00 น. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ การท่าเรือ เอฟซี ณ สนามช้าง อารีน่า
ถ่ายทอดสดทาง True4U

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

18.00 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ พีที ประจวบ เอฟซี ณ สนามสิงห์ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ณ สนามสมุทรปราการ สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 445

18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ตราด เอฟซี ณ สนามทะเลหลวง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

18.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 2

18.00 น. ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ณ สนามเขาพลอง สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 6

18.00 น. พีทีที ระยอง พบ เชียงใหม่ เอฟซี ณ สนามพีทีที สเตเดี้ยม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 358
กำลังโหลดความคิดเห็น...