xs
xsm
sm
md
lg

“นฤมล” ลั่นเน็ตบอล มีเซอร์ไพรส์ คว้าทองซีเกมส์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สมาคมกีฬาเน็ตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับข่าวดีมีโอกาสถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขันมาเชี่ยลอาร์ตเกมส์ ในปี 2021 ขณะที่เตรียมซีเกมส์ “มาดามมล” การันตีเหรียญทองแดงอยู่ในมือ ส่วนเหรียญทองไม่เกินเอื้อมมีเซอร์ไพรส์แน่ พร้อมกับกำชับนักกีฬาให้ระวังเรื่องการบริโภคอาหาร หลีกเลี่ยงการพบสารกระตุ้นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

“มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ ประธานสหพันธ์เนตบอลแห่งเอเชีย และ นายกสมาคมกีฬาเนตบอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคม ที่ชั้น 13 อาคารเฉลิมพระเกียรติ การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยที่ประชุมได้มีการรายงานเกี่ยวกับผลงานการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย , ชิงแชมป์ประเทศไทย , ไทยแลนด์โอเพ่น

ซึ่งผลงานของนักกีฬาดีกว่าทุก ๆ ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ ประธานสหพันธ์เนตบอลเอเชีย ยังได้แจ้งให้ทราบด้วยว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ กีฬาเนตบอลอาจจะได้ถูกบรรจุเข้าร่วมแข่งขันกีฬามาเชียลอาร์ตเกมส์ ในปี 2021 เพื่อสู่ระดับอินเตอร์อย่างเต็มตัว

รวมทั้งยังได้มีการหารือเกี่ยวกับการวางรากฐานขยายการแข่งขันกีฬาเนตบอลให้กว้างขึ้นกว่าเดิม เพื่อมุ่งหวังพัฒนากีฬาเนตบอลให้กระจายสู่โรงเรียนให้มากขึ้นกว่าเดิม ในการเพิ่มโอกาสสร้างนักกีฬาที่มีความสามารถและเฟ้นหาช้างเผือกเข้าเสริมทีมชาติต่อไปในอนาคต

ส่วนเรื่องการเตรียมความพร้อมในการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้ โดยมีทั้งสิ้น 5 ประเทศที่เข้าร่วมแข่งขัน ประกอบ​ด้วย ฟิลิปปินส์ (เจ้าภาพ) , ไทย, บรูไน, มาเลเซีย และ สิงคโปร์ โดยการแข่งขันใช้ระบบพบกันหมดทุกทีม แล้วนำทีมที่มีคะแนนอันดับ 1 กับ 4 และ อันดับ 2 กับอันดับ 3 มาเจอกันในรอบรองชนะเลิศ ทีมแพ้ได้ครองเหรียญทองแดงร่วม ส่วนทีมชนะจะเข้าไปชิงเหรียญทอง ซึ่งกำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 25 พ.ย. – วันที่ 2 ธันวาคม 2562

“มาดามมล” นฤมล ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ขณะนี้นักกีฬาได้ทำการเก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างต่อเนื่อง และจะมีการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมในโค้งที่ประเทศสิงคโปร์ ในต้นเดือนพฤศจิกายน ซึ่งนักกีฬาทั้ง 12 คน ประกอบด้วย น.ส.ปวีณา คำวัน , น.ส.รุ่งนภา สีธงบน, น.ส.ภักค์ลดาธนันทน์ ถิรธนานิธิวรโชติ, น.ส.ปาณิตา ฤทธิรงค์, น.ส.ดาราพร ปานช้าง, น.ส.บุญวิลัย ทองมา, น.ส.เกลียวเกด ปานจัตรัส, น.ส.วิยะดา แสนคำ, น.ส.สิริมา สามนารี, น.ส.ขนิษฐา กังวลงาน, น.ส.ณิชา เอี่ยมสุพรรณ และ น.ส.วันพรรษา จิตหัสต์ชัย โดยมี มิสชึง ลิลลี่ ผู้ฝึกสอนชาวสิงคโปร์เป็นผู้ควบคุมทีม และ พ.ท.อมร พงษ์สุพรรณ เป็นผู้จัดการทีม

อย่างไรก็ตาม นายกสมาคมกีฬาเนตบอล กล่าวว่า ตอนนี้เรื่องความแข็งแกร่งไม่น่ากังวล แต่เป็นห่วงในเรื่องการบริโภคอาหารมากกว่า เนื่องจากนักกีฬาส่วนใหญ่ยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์อาจจะทานอาหารที่มีสารต้องห้ามเจือปน โดยเฉพาะ คอหมู่ย่าง ที่มีสารเร่งเนื้อเข้าข่ายมีสารกระตุ้นผสมอยู่ จึงกำชับให้ทุกครั้งควรอยู่ในความควบคุมของหัวหน้าผู้ฝึกสอน และ แพทย์ประจำทีมอย่างเคร่งครัด ส่วนความหวังในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ยอมรับว่า มาเลเซีย และ สิงคโปร์ มีความแข็งแกร่ง แต่การที่นำทีมอันดับ 1 เจอกับทีมอันดับ 4 และ ทีมอันดับ 2 เจอกับทีมอันดับ 3 โอกาสที่เราจะเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศมีไม่น้อยกว่า 60 เปอร์เซ็น ซึ่งขณะนี้สามารถการันตีได้ว่าเหรียญทองแดง อยู่ในมือแน่นอน ส่วนเหรียญทองโอกาสเป็นไปได้สูงเช่นกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...