xs
xsm
sm
md
lg

โคตร MMA แห่งเอเชียอยู่ที่พม่า "ออง ลา" ซัดมะกันน่วม ป้องแชมป์โลก ONE

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ออง ลา เอ็น ซาง ยอดนักสู้ มิกซ์ มาร์เชียล อาร์ต จากเมียนมาร์ สร้างผลงานกระหึ่มลูกกรง วัน แชมเปี้ยนชิพ ที่ญี่ปุ่น หลังป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น ไลท์ เฮฟวี่เวท ด้วยการซัด แบรนดอน เวร่า ผู้ท้าชิงรุ่นยักษ์แบบย่อยยับต่อหน้าคนดูเรือนหมื่นที่กรุงโตเกียว

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ONE Championship องค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุด ฉลองการแข่งขันครั้งที่ 100 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้ชื่อศึก ONE: CENTURY ณ เรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

คู่เอก เป็นการป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ของ "The Burmese Python" ออง ลา เอ็น ซาง ชาวเมียนมาร์ พบกับ แบรนดอน "The Truth" เวรา จากฟิลิปปินส์ ดีกรีแชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต ที่ลดน้ำหนักลงมาขอท้าชิงแชมป์ ผลปรากฏว่า ออง ลา ระเบิดฟอร์มสุดยอด ปิดเกมสำเร็จในยกที่สอง เปิดฉากมายกแรก ออง ลา ดูเชิงด้วยการเตะตัดขาเวรา แต่ฝ่ายหลังตอบโต้ด้วยหมัดชุดและตีศอกใส่คืน ยกที่สอง ทั้งคู่เริ่มคลุกวงในกันมากขึ้น แลกอาวุธหมัด เท้า เข่า ศอก กันชนิดดุเดือดไม่มีใครยอมใครอยู่พักใหญ่ ก่อนจะเป็นออง ลา ที่ชิงจังหวะศอกกลับเข้าใบหน้าเวราเต็มๆ จนทรุดลงไปนั่ง แชมป์ชาวเมียนมาร์ไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดมือ โผตามเข้าอัดกับลูกกรงแล้วรัวกำปั้นซ้ายใส่เป็นชุด กรรมการบนเวทีเห็นว่าเวราไม่สามารถตอบโต้ได้จึงปรี่เข้ายุติการแข่งขัน ส่งผลให้ ออง ลา เอ็น ซาง ชนะ TKO ป้องกันแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ไว้ได้อย่างยิ่งใหญ่

อีกหนึ่งคู่เอก ชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง แองเจลา "Unstoppable" ลี เจ้าของเข็มขัดชาวสิงคโปร์ ทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการคว่ำ "The Panda" ซง จิง หนาน ผู้ท้าชิงจากจีน ป้องกันเข็มขัดไว้ได้สำเร็จ ยกแรก ทั้งคู่เดินหน้าออกอาวุธกัน ซงใช้ทักษะมวยตามที่ถนัด ด้านลีก็ตอบโต้และพยายามรวบเพื่อลงไปเล่นเกมนอน ยกที่สอง ลียังคงตื๊อให้ลงไปปล้ำบนพื้น แต่ก็ยังทำได้ไม่ถนัดนัก ยกที่สาม ซงเริ่มถูกกดดันมากขึ้น ลีเริ่มประสบความสำเร็จและทำตัวเองได้เปรียบในท่านอน ยกที่สี่ ซงเปลี่ยนแผนมายืนสู้จริงจัง ไม่ปล่อยให้โดนจับทุ่ม ปล่อยหมัดแย็ปเข้าเป้าได้หลายดอก แต่ลีก็ไม่บอบช้ำอะไรมากนัก มาในยกสุดท้าย ลีเทหมดหน้าตักหวังปิดเกมในท่านอนให้ได้ ก่อนประสบผลสำเร็จด้วยการจับซงล็อกคอได้ในช่วงปลายยก จอมบู๊สาวแดนมังกรทนไม่ไหวขอแท็ปยอมแพ้ ทำให้ลีล้างแค้นและป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสุดระทึก

คู่ใหญ่รองลงมา ชินยะ "Tobikan Judan" อาโอกิ สุดยอดตำนานขวัญใจเจ้าถิ่น อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ไม่ทำให้กองเชียร์ทั้งประเทศผิดหวัง เมื่อจัดการชนะซับมิสชั่น โฮโนริโอ "The Rock" บานาริโอ อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวฟิลิปปินส์ ได้ตั้งแต่นาทีแรกของเกม เปิดฉากมา บานาริโอพยายามเว้นระยะห่างเพราะรู้พิษสงเกมนอนของอาโอกิดี แต่สุดท้ายก็ไม่รอด เมื่อจอมล็อกแดนอาทิตย์อุทัยสบโอกาสเข้ารวบลงพื้น ก่อนใส่ท่า D’Arce Choke จนบานาริโอต้องแท็ปขอยอมแพ้ไปอย่างไม่มีทางเลือก

อีกคู่ที่น่าสนใจ เป็นการชิงแชมป์โลก ONE รุ่นแบนตัมเวต บิเบียโน (The Flash) เฟอร์นานเดส เจ้าของเข็มขัดจากบราซิล ทำศึกครั้งที่สี่กับคู่รักคู่แค้น เควิน "The Silencer" เบลิงกอน ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่า ยอดฝีมือชาวแซมบ้าเป็นฝ่ายชนะซับมิสชั่นในยกที่สอง ป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างสวยงาม ยกแรก ทั้งคู่ไม่ต้องดูเชิงใดๆ เดินหน้าออกอาวุธแลกกันทันที ก่อนจะเป็นเฟอร์นานเดสชิงจังหวะจับทุ่มและขึ้นคร่อมได้สำเร็จ แต่ยังไม่สามารถปิดเกมได้ มาในยกที่สอง เบลิงกอนยังคงเปิดฉากแบบดุดัน แต่เฟอร์นานเดสไม่สนใจ ชวนเล่นเกมนอนตามที่ตนเองถนัด ก่อนจะได้โอกาสล็อกคอจากด้านหลังจนผู้ท้าชิงทนไม่ไหวต้องแท็ปขอยอมแพ้ไปในช่วงกลางยก

ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต ดิมิเทรียส "Mighty Mouse" จอห์นสัน จากสหรัฐอเมริกา ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ แดนนี "The King" คิงกาด จากฟิลิปปินส์ ยกแรก จอห์นสันใช้ความถนัดในท่านอน ชวนทะเลาะเกมบนพื้นทันที จับคิงกาดเทกดาวน์ได้หลายครั้ง ฝ่ายหลังเองทำได้เพียงป้องกันไม่ให้ถูกซับมิสชั่น มาในยกที่สอง จอห์นสันยังใช้ทักษะมวยปล้ำระดับโลกก่อกวนคิงกาดต่อเนื่อง ทำให้ตัวเองอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบและคุมเกมไว้ได้ทั้งหมด ยกสุดท้าย ก็ยังเป็นจอห์นสันที่ทำได้ดีกว่า แม้จะปิดเกมไม่ได้แต่กรรมการให้คะแนนก็เทใจให้คว้าชัยไปอย่างไร้ข้อโต้แย้ง คว้าเข็มขัดแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวต ไปครองอย่างยิ่งใหญ่


กำลังโหลดความคิดเห็น...