xs
xsm
sm
md
lg

ระเบิดศึก "ABL" อาเซียน บาสเกตบอล ลีก ซีซั่น 10 "โมโน" กร้าว วางเป้าแชมป์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ที่โรงแรมคอนราด ปาไซ ซิตี กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ มีงานแถลงข่าวเปิดการแข่งขัน อาเซียน บาสเกตบอล ลีก ฤดูกาล 2019/20 ถือเป็นฤดูกาลที่ 10 ของรายการนี้ มีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 10 ทีมด้วยกัน ได้แก่ ฮ่องกง อีสเทิร์น (ฮ่องกง)​, ฟอร์โมซา ดรีมเมอร์ส, ฟู่ปัง เบรฟ (ไต้หวัน)​, มาเก๊า แบล็กแบร์ส (มาเก๊า)​, โมโน แวมไพร์ (ไทย)​, ไซ่ง่อน ฮีต (เวียดนาม)​, อาลับ ฟิลิปินาส (ฟิลิปปินส์)​, สิงคโปร์ สลิงเกอร์ส (สิงคโปร์)​, เวสพอร์ต มาเลเซีย ดรากอน (มาเลเซีย)​ และวูลฟ์ วอริเออร์ส (จีน)​

ทั้งนี้ ฟู่ปัง เบรฟ จากไต้หวัน เข้ามาแทนที่โควต้าของ ซีแอลเอส ไนท์ สุราบายา จากอินโดนีเซีย ไม่ต่อสัญญา (หลังจากคว้าแชมป์ซีซันก่อน)

ด้านทีมโมโนแวมไพร์ ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทย ส่งไทเลอร์ แลมบ์ ผู้เล่นทีมชาติไทยมาร่วมงาน พร้อมด้วยโค้ชชาวสโลวีเนีย "อันเดรจ์ เออร์เลป" และ กฤตกร ไขรัศมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท โมโน สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด

กฤตกร ไขรัศมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท โมโน สปอร์ต เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด กล่าวว่า "เรามีบทเรียนจากครั้งที่แล้ว แน่นอนว่าในครั้งนี้เรามุ่งมั่นกว่าเดิม พวกเราเตรียมทีมกันค่อนข้างเร็วในปีนี้ เพื่อให้มีความพร้อมอย่างเต็มที่ที่สุดก่อนจะเริ่มฤดูกาล เราหมายมั่นปั้นมือที่จะเป็นแชมป์ให้ได้ในปีนี้ เราไม่ได้มาแค่ในฐานะทีมโมโน แวมไพร์ แต่เรามาในฐานะตัวแทนจากประเทศไทย และเราจะไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวัง"

ด้าน ไทเลอร์ แลมบ์ การ์ดลูกครึ่งไทย-อเมริกัน กล่าวว่า "ปีนี้เราเตรียมทีมกันอย่างเข้มข้น การเข้ามาของโค้ชเออร์เลป ช่วยปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นของเราไปพอสมควร เขาเป็นโค้ชที่มีแผนเยอะมาก ส่วนสภาพร่างกายตอนนี้พร้อมเกือบเต็มร้อย กว่าจะเปิดฤดูกาลคงสมบูรณ์ 100 เปอร์เซนต์ แน่นอนเรามองไปถึงแชมป์ ทุกในทีมล้วนแบ้วอยากได้แชมป์กันหมด เราต้องทำให้ได้ ก็อยากจะฝากแฟนๆชาวไทยทุกคน ร่วมเป็นกำลังให้พวกเราด้วยครับ"

บรรยากาศในงาน แต่ละทีมขนผู้เล่นดาวดัง มาโชว์ตัวกันอย่างคับคั่ง อาทิ โจเซฟ หลิน น้องชายคนเล็กของเจเรมี หลิน จากทีมฟู่ปัง เบรฟ, เจสัน บริกแมน และโค้ช จิมมี อลาปัก จากอาลับ พิลิปินาส เป็นต้น

นอกจากงานแถลงเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการแล้ว ทางผู้จัดถือโอกาสครบรอบสิบปี ประกาศรางวัล 10 ผู้เล่นยอดเยี่ยมตลอดกาลประจำลีกอีกด้วย ได้แก่

1.อรรถพร เลิศมาลัยภรณ์ จากสโมสรไฮเทค 2.มาริโอ วุยซัง 3.หว่อง เว่ยหลง 4.ฮาเวียร์ อเล็กซานเดอร์ 5.ลีโอ อเวนิโด 6.คริส ชาร์ลส์ 7.เจริก คานาดา 8.มาร์คัส เอลเลียต 9.บ็อบบี เรย์ พาร์ก 10.สตีเวน โธมัส

แบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม เอ ได้แก่ ฟอร์มอซ่า ดรีมเมอร์ส, ฟู้ปัง เบรฟ, วูล์ฟ วอร์ริเออร์ส, ฮ่องกง อีสเทิร์น แบะมาเก๊า แบล็คแบร์ส ส่วนกลุ่ม บี ได้แก่ โมโน แวมไพร์, เวสพอร์ต มาเลเซีย ดรากอน, สิงคโปร์ สลิงกอร์ส, ไซ่ง่อน ฮีต และอาลับ ฟิลิปินาส

โดยทีมในกุล่มเดียวกัน จะได้เจอกันแบบเหย้า-เยือน ทั้งหมด 4 เกม ส่วนและจะได้เจอทีมนอกกลุ่ม เหย้า-เยือน 2 เกม รวมเป็น 26 เกมตลอดฤดูกาล จะเริ่มตั้งแต่เดือนพ.ย.เรื่อยไปจนถึงช่วงต้นปีหน้า ก่อนเข้าสู่เพลย์ออฟ
กำลังโหลดความคิดเห็น...