xs
xsm
sm
md
lg

"แดเนียล ดูบัวส์" ต้องเจอของจริงได้แล้ว / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” เคยชวนแฟนๆ ติดตามผลงานของนักชกดาวรุ่งรุ่นยักษ์ชาวอังกฤษ แดเนียล “ไดนาไมท์” ดูบัวส์ หรือ “ไอ้หมัดดินระเบิด” มาแล้ว และเมื่อคืนวันศุกร์ที่แล้ว โปรโมเตอร์ แฟร้งก์ วอร์เร็น ก็จัดแดเนียล “ไดนาไมท์” ดูบัวส์ วัย 22 ปี ที่ชนะรวดมา 12 ไฟต์ ได้ขึ้นสังเวียนพบนักมวยชาวกาน่า เอเบเน็ตเซอร์ เท็ตเต้ ที่ชนะมา 19 ไฟต์รวดเหมือนกัน แต่อายุอานามปาเข้าไป 31 แล้ว รายการนี้เป็นการชิงเข็มขัดรุ่นเฮฟวี่เวทของเครือจักรภพด้วย

ปรากฏว่าชกกันไม่ทันไร มวยสร้างชาวอังกฤษก็ทิ้งขวาส่งนักชกกาน่าร่วงลงไปกองให้กรรมการนับ 8 พอสู้กันต่อ “ไอ้หมัดดินระเบิด” ไม่รอช้าเดินไล่ถล่มต่อทันทีส่งนักชกรุ่นพี่ร่วงลงไปอีกที ลุกขึ้นมาฟังกรรมการนับถึง 8 แต่สีหน้าแหยมากประมาณว่าไม่เอาแล้ว กรรมการถามก็ยกการ์ดขึ้นแต่ท่าทางไม่ตอบสนอง กรรมการเหมือนเห็นใจเลยจับแพ้ไปแค่ 2:41 นาทีของยกแรกเท่านั้น “ไอ้หมัดดินระเบิด” ชนะไปชนิดเหงื่อยังไม่ทันซึม เพิ่มสถิติเป็นชนะรวด 13 ไฟต์ โดยชนะแบบไม่ครบยกถึง 12 ไฟต์ รวมๆ แล้วเพิ่งชกอาชีพมา 39 ยกเท่านั้น เฉลี่ยไฟต์ละ 3 ยก ถือเป็นสถิติที่สวยงาม

ตอนนี้แฟนมวยเริ่มให้ความสนใจกับแดเนียล ดูบัวส์ มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่ากันจริงๆ 13 ไฟต์ที่ผ่านมาถือเป็นช่วง “ไต่บันได” โดยคู่ชกที่โปรโมเตอร์แฟร้งก์ วอร์เร็น จัดมาให้นั้น แม้สถิติจะดูสวยหรู แต่พอเจาะเข้าไปดูแล้วคู่ชกแต่ละรายนั้นผ่านแต่มวยที่มีสถิติแพ้มากกว่าชนะมาทั้งนั้น อย่างเอเบเน็ตเซอร์ เท็ตเต้นี่ชนะรวดมา 19 ไฟต์ แต่เจอมวยประเภทชนะ 5 แพ้ 12, ชนะ 5 แพ้ 10, หรือหนักสุดชนะ 12 แพ้ 37, ชนะ 1 แพ้ 11 ก็มี แถมที่ผ่านมาชกในบ้านในกาน่ามาล้วนๆ สถิติดูสวยงามแต่ชื่อชั้นหรือฝีไม้ลายมือก็อย่างที่เห็น

ก็อยู่ที่โปรโมเตอร์ แฟร้งก์ วอร์เร็นแล้วว่าจะพร้อมส่งแดเนียล ดูบัวส์ ขึ้นไปเจอของจริงๆ หรือยัง ดูภาพการชกก็เรียกได้ว่าเชิงชก พลังหมัด ถือว่าครบเครื่องแล้ว เหลือกระดูกมวยซึ่งจะต้องค่อยๆ สร้างไป แต่ก็คงต้องเจอ “ของจริง” มากกว่านี้บ้างแล้ว โดยในสังกัดโปรโมเตอร์แฟร้งก์ วอร์เร็นนั้นยังมีนักมวยรุ่นยักษ์ชาวอังกฤษอีกรายคือ โจ จอยซ์ ที่เคยคว้าเหรียญเงินในโอลิมปิก 2016 มาแล้วในรุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวท และปัจจุบันเป็นเจ้าของเข็มขัด WBA “Gold” อยู่ สถิติชก 10 ไฟต์ชนะรวดเหมือนกัน ทางแฟร้งก์ วอร์เร็นเริ่มมองว่าคงต้องมีการ “ตัดเชือก” ของนักมวยในสังกัดได้แล้ว และถือว่าแดเนียล ดูบัวส์ จะได้เจอของจริงซักทีเหมือนกัน แล้วจะได้ดูว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นดาวในรุ่นเฮฟวี่เวทของอังกฤษอีกรายหรือไม่ ต่อจาก “ยิปซี คิง” ไทสัน ฟิวรี่ และ “เอเจ” แอนโธนี่ โจชัว
กำลังโหลดความคิดเห็น...