น่าเสียดาย ‘น้องเมย์’ รัชนก อินทนนท์ วืดแชมป์ ‘โคเรีย โอเพ่น 2019’ หลังจากนัดชิงชนะเลิศแพ้ เหอ ปิงเจียว 1-2 เกม
การแข่งขันแบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 500 รายการ ‘โคเรีย โอเพ่น 2019’ ที่เมืองอินชอน เกาหลีใต้ ชิงเงินรางวัลรวม 4 แสนเหรียญสหรัฐ (ราว 12.4 ล้านบาท) เมื่อวันที่ 29 กันยายนดำเนินมาถึงรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงเดี่ยว
เป็นการพบกันระหว่าง ‘น้องเมย์’ รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของโลก พบกับ เหอ ปิงเจียว มือ 7 ของโลกและมือวาง 7 ของรายการจากจีน สถิติเจอกันที่ผ่านมาปรากฎว่าสาวไทยเอาชนะได้ครั้งเดียว ส่วนสาวจีนกวาดชัยได้ถึง 4 ครั้ง
ผลปรากฎว่า "น้องเมย์" รัชนก พลาดสกอร์เดียวเพื่อชนะปิดในเกมที่ 2 ก่อนจะพลิกพ่าย เหอ ปิงเจียว 1-2 เกม 21-18, 22-24, 17-21 ใช้เวลาทั้งหมด 74 นาที ถือเป็นแชมป์แรกของสาวจีนนับตั้งแต่ปี 2016 เลยทีเดียว
ทำให้ "น้องเมย์" รัชนก อกหักวืดแชมป์ที่ 3 ของปี 2019 หลังจากฤดูกาลนี้ได้มาแล้ว 2 แชมป์คือ “เปโรดัว มาเลเซีย มาสเตอร์ 2019” คือ “โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพน”