xs
xsm
sm
md
lg

สวยดั่งตุ๊กตาบาร์บี้ “วานดารีวา” นักชกสาวตัวท็อปของยุโรปพร้อมต่อยศึก ONE

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ไม่อยากจะเชื่อว่าผู้หญิงสวยๆ อย่าง “เอคาเทรินา วานดารีวา” คือยอดมวยหญิงจากเบลารุสที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกมวยไทย 3 สมัย

บนสังเวียนการต่อสู้เธอมีฉายาว่า “บาร์บี้” ก็แน่ล่ะ ด้วยใบหน้าและรูปร่างที่สวรรค์สร้างมาแต่กำเนิด ไม่ต้องเสริม ไม่ต้องศัลย์ มันบันดาลให้เธอกลายเป็นที่สะดุดตาแก่ผู้พบเห็น

“บาร์บี้” เกิดวันที่ 20 มกราคม 1991 ที่เมืองมินสค์ เมืองหลวงของเบลารุส ปัจจุบันอายุ 28 ปี มีสถานะเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง เธอบอกว่าแม้เธอจะเป็นนักมวย และชอบศิลปะการต่อสู้อันแสนดุเดือด แต่อย่าลืมว่าเธอก็ยังมีความเป็นผู้หญิง มีโมเมนต์ของความอ่อนโยน ทำกับข้าวได้ รักผู้ชายเป็น และเธอก็ยังสามารถทำหน้าที่แม่ได้เหมือนผู้หญิงทั่วไป

สมัยวัยเด็ก เธอสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนสอนออกแบบท่าเต้น เธอชอบเล่นกีฬาหลายอย่างโดยเฉพาะศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว เธอคลุกคลีกกับคิกบ็อกซิ่งตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยตั้งใจว่าจะศึกษาต่อในโรงเรียนตำรวจ แต่สุดท้ายเธอเข้ามหาวิทยาลัยพลศึกษา และสำเร็จการศึกษาเมื่ออายุ 22 ปี

แม้เธอจะมีความสวยอยู่ในระดับแถวหน้า แต่ถ้าจะแยกเธอออกจากศิลปะการต่อสู้นั้นเป็นไปไม่ได้ ระหว่างที่ศึกษาอยู่มหาวิทยาลัย เธอเปิดตัวบนสังเวียนอาชีพครั้งแรกในปี 2009 และคว้าแชมป์โลกได้ในวันนั้น

วานดารีวา พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอไม่ได้เดินบนเส้นทางนักมวยแบบเล่นๆ เธอคว้าตำแหน่งแชมป์มากมาย ทั้งแชมป์สมัครเล่นระดับประเทศเบลารุส ปี 2009-2012, แชมป์ IFMA European ปี 2009 และ 2012, แชมป์โลก IFMA ปี 2010, แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง WKN (World Kickboxing Network) ปี 2010-2011

อีกทั้งได้รับการจัดอันดับให้ติดท็อป 20 นักกีฬายุโรปหญิงที่สวยที่สุด และกลายเป็นขวัญใจของผู้คนทั่วโลก ไม่ใช่เพราะด้วยหน้าตาอันสะสวยเพียงอย่างเดียว แต่เพราะความสามารถและศักยภาพของความเป็นนักกีฬาหญิงที่อยู่ในจิตวิญญาณอย่างเต็มตัว

ปัจจุบันเธอมีสถิติบนสังเวียนคิกบ็อกซิ่ง และมวยไทย รวมแล้ว 65 ไฟต์ และกำลังมีคิวเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดบนเส้นทางอาชีพครั้งแรกกับรายการระดับโลก “วัน แชมเปียนชิพ” ในศึก ONE: CENTURY PART I วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศญี่ปุ่น กับคู่แข่งขันสาวเลือดผสมญี่ปุ่น-อเมริกัน ดีกรีวิศวกรการบิน “เจเน็ต ทอดด์” สาวสวยผู้มีพรสวรรค์ด้านการต่อสู้ไม่แพ้กัน โดยจะมีการถ่ายทอดสดให้แฟนๆ 140 ประเทศทั่วโลกได้รับชม ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไปตามเวลาประเทศไทย

Instagram: https://www.instagram.com/p/BsDHvIIHarE/

Embed code:กำลังโหลดความคิดเห็น...