xs
xsm
sm
md
lg

ทีมลีกสเปน เซ็น 2 แข้งฟุตซอลทีมชาติไทยร่วมทัพ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอลคลับ สโมสรฟุตซอลลีก เซกุนด้า (ดิวิชั่น 1) ประเทศสเปน แถลงการเซ็นสัญญา 2 แข้งดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทยสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

โดย ซานติอาโก้ ฟุตซอลคลับ ได้ส่งข้อความถึงสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี โดยมีใจความว่า “การเซ็นต์สัญญา พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ ในครั้งนี้ เกิดขึ้น ภายใต้การร่วมมือกัน ของ สโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี และ สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันเสมอมา”

“ภายหลังจากเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศสเปน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา โดยตลอดระยะเวลา 1 เดือนเต็ม นักเตะทั้ง 2 ราย สามารถทำผลงานในการฝึกซ้อมกับ เพื่อนร่วมทีมใหม่ได้ยอดเยี่ยม อีกทั้งยังให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมต่างๆกับทีมอย่างเต็มที่”

“ขณะที่การปรับตัวให้เข้ากับทีม รวมถึงสภาพแวดล้อม ในเมืองซานติอาโก้ ก็สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว และพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทีมในการแข่งขัน ซีซั่นใหม่อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งสโมสรต้องขอขอบคุณเพื่อนๆร่วมทีม ที่ให้การต้อนรับทั้งคู่เป็นอย่างดีด้วย”

“นักเตะทั้ง 2 คน ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพยอดเยี่ยมอยู่แล้ว ซึ่งการเดินทางมาค้าแข้งในลีกฟุตซอล ของ สเปน จะเป็นการพัฒนาฝีเท้า และ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ในการเป็นผู้เล่น ระดับอาชีพต่อๆไป นอกจากนี้ ยังเป็นการเน้นย้ำในผลงานที่ยอดเยี่ยมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือที่รู้จักกันในนาม “ปูลปิส” อดีตนักเตะ และ ผู้ฝึกสอนของสโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับ ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทยในปัจจุบัน ที่เป็นผู้ค้นพบศักยภาพของ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย และ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ ในการเก็บตัว และ ลงแข่งให้กับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย หลายต่อหลายครั้ง”

“ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 2 ของ สโมสร ซานติอาโก้ ฟุตซอล ที่ได้มีการเซ็นสัญญา กับ นักเตะจากประเทศไทย หลังจากในเคยมีการเซ็นสัญญากับ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข มาแล้วในซีซั่นที่ผ่านมา”

“โดย พีระพฒัน์ แก้ววิลัย นักเตะในตำแหน่งหน้าเป้า อายุ 23 ปี ได้รับเอกสารอนุญาตให้ลงแข่งขันตามกฎ ของ สหพันธ์ฟุตบอล สเปน เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้จะสามารถลงเล่นให้กับสโมสรภายใต้ การคุมทีม ของ โค้ช ดาบิด ริอัล ได้ตั้งแต่วันแรกของฤดูกาล”

“ส่วนของ ปาณัสน์ กิติภานุวงศ์ นักเตะในตำแหน่งริมเส้นอายุ 21 ปี จะได้ร่วมฝึกซ้อม และ เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรอย่างเต็มตัว แต่จะยังไม่สามารถ ลงแข่งขันได้ เนื่องจากยังไม่ได้ รับใบอนุญาตจากสหพันธ์ฟุตบอลสเปน จนกว่าจะถึงการแข่งขันในเลกที่ 2 ต่อไป”

“ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้สโมสร ซานติอาโก ฟุตซอลคลับ ไม่เพียงแต่จะการันตีคุณภาพของ นักกีฬา การฝึกซ้อม และการแข่งขัน แต่จะรวมไปถึงการพัฒนาในส่วนของภาพลักษณ์ แล ะการเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงการฟุตซอลแถบทวีปเอเชีย โดยจะมีการแจ้งวันแถลงข่าว เปิดตัวผู้เล่นทั้ง 2 คน ให้ทราบต่อไป ในสัปดาห์นี้”


กำลังโหลดความคิดเห็น...