xs
xsm
sm
md
lg

ไฮไลท์เปิดซีซัน NFL “เบรดี-แพทส์” ถึงเวลาแยกทาง “เจ้าตูบ” ขอลุ้นแชมป์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“เจ้าตูบ” คลีฟแลนด์ บราวน์ส แปรสภาพจากสมันน้อย กลายเป็นทีมที่ถูกคาดว่าจะขึ้นมาลุ้นแชมป์ อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล (NFL) หลังการเทรด โอเดลล์ เบ็คแฮม จูเนียร์ ปีกนอกจาก นิวยอร์ก ไจแอนท์ส และคว้า คารีม ฮันท์ รันนิงแบ็กจอมฉาว แบบฟรีเอเจนต์ นอกจากยังต้องจับตาอนาคตของ ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็กจอมเก๋า ซึ่งอาจถึงจุดจบกับ นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ ช่วงปิดซีซันนี้ ทั้งหมดคือประเด็นสำคัญของศึกคนชนคนฤดูกาล 2019-2020 ที่เปิดฉากขึ้นเรียบร้อย พร้อมไฮไลท์อื่นๆ อีกเพียบที่เราจะนำไปส่องกล้องดังต่อไปนี้

“เบรดี” แยกทาง แพทริออตส์ : ทอม เบรดี กำลังจะเป็นฟรีเอเยนต์หลังจบฤดูกาล 2019 ตามสัญญาที่เซ็นกันไว้แบบ 1 ปี บวกอ็อปชัน 1 ปี และยังมีข่าวซุบซิบว่า ประกาศขายบ้าน ที่เมืองบอสตัน ราคา 39.5 ล้านเหรียญ (ราว 1,200 ล้านบาท) แต่อีกมุมหนึ่ง ก็มักเป็นข่าวลือมาทุกๆ ซีซัน ปัจจุบัน เบรดี จะบัญชาการทีมบุก ด้วยวัย 42 ปี ถือว่าอายุเกินมาตรฐาน NFL แต่ผลงานยังคงเส้นคงวา และมีความเป็นไปได้ที่จะอยู่รับใช้แฟรนไชส์ถึงปี 2020

ทีมบุกโฉมใหม่ เรฟเวนส์ : ลามาร์ แจ็คสัน ควอเตอร์แบ็กวัยหนุ่ม กลายเป็นแกนหลักขับเคลื่อนเกมบุก ซึ่งมีอ็อปชันอย่าง 3 รันนิงแบ็ก ได้แก่ กัส เอ็ดเวิร์ดส , มาร์ค อิงแกรม และ จุสทิซ ฮิลล์ ยืนอยู่ด้านหลัง หรือ มาร์ควิส บราวน์ ปีกนอกความเร็วจัด ซคึ่งสามารถใช้โจมตีแนวลึก อย่างไรก็ตาม ยังเกิดข้อสงสัยว่า กว่าทั้งหมดจะเข้าขารู้ใจกัน ก็น่จะกินเวลายาวนาน ซึ่งแฟนๆ ต้องรอพิสูจน์ระยะยาว

“เบลล์” ปลุก เจ็ตส์ คืนชีพ : เบลล์ ถูกจัดว่าเป็นรันนิงแบ็กดีสุดคนหนึ่งของลีก แต่จะสามารถยกระดับทีมบุก นิวยอร์ก เจ็ตส์ ทันที่หรือไม่ ต้องขึ้นอยู่กับพัฒนาการของ แซม ดาร์โนลด์ ควอเตอร์แบ็ก ซึ่งจะเข้าสู่ซีซันที่ 2 ของอาชีพ ยิ่งกว่านั้นต้องอย่าลืมเสียว่า เบลล์ วัย 27 ปี ไม่ได้ร่วมงานกับเหล่า ออฟเฟนซีฟ ไลน์แมน ฝีมือเก่งกาจ เหมือนสมัยเล่นให้ พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส

“บราวน์ส” ท้าชิงแชมป์ : คลีฟแลนด์ บราวน์ส สร้างความฮือฮาช่วงโพสต์ซีซัน เทรดคว้า โอเดลล์ เบ็คแฮม จูเนียร์ จาก นิวยอร์ก ไจแอนท์ส ประสานงาน จาร์วิส แลนดรี กลายเป็นคู่หูปีกนอกอันตรายของ เบเกอร์ เมย์ฟิลด์ ควอเตอร์แบ็กปี 2 และเซ็นสัญญา คารีม ฮันท์ รันนิงแบ็กจอมฉาว เติมความดุดันเกมวิ่ง ส่วนทีมรับยังมี โอลิเวอร์ เวอร์นอน คอยดดดันเกมขว้า และจู่โจมควอเตอร์แบ็ก และตัวหลักอย่าง เชลดอน ริชาร์ดสัน จอมเก๋า ที่ดีงมาจาก มินเนโซตา ไวกิง เป็นแกนหลัก เพียงแต่จะเป็นงานที่เหลือบ่ากว่าแรงของ เฟร็ดดี คิตเชนส์ เฮดโค้ชรุกกี หรือไม่

ความปั่นป่วนที่กรีน เบย์ : แอรอน ร็อดเจอร์ส ควอเตอร์แบ็ก กรีน เบย์ แพ็คเกอร์ส ไม่ลงรอยกับ ไมค์ แม็คคาร์ธี เฮดโค้ช ฤดูกาลที่แล้ว บทสรุปก็ต้องจบด้วยการแยกทาง ดังนั้นหาก เจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) 2 สมัย เริ่มคอมเมนต์ชวนตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับ แม็ตต์ ลาเฟลอร์ เฮดโค้ชมือใหม่ ย่อมมีสิทธิ์เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย ด้วยบุคลิกตรงไปตรงมา และประสบการณ์สูงของ ร็อดเจอร์ส จึงยากจะคาดเดาว่า ลาเฟลอร์ จะคุมอยู่หรือไม่

“โฟลส์” ผู้กอบกู้ จากัวร์ส : แจ็คสันวิลล์ จากัวร์ส ผลงานดิ่งเหวอย่างเหลือเชื่อ ฤดูกาลที่แล้ว ปัจจับสำคัญ คือ เบลก บอร์เทิลส์ ยังไม่ใช่ควอเตอร์แบ็กที่จะนำทีมสู่ความสำเร็จ จึงต้องหันมาคว้า นิค โฟลส์ ดีกรีผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ซูเปอร์โบว์ล 52 แต่ย่อมไม่ใช่งานง่ายที่ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย เหมือนสมัยคว้าแชมป์กับ ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ เนื่องจากทีมรับ “เสือดาว” ไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนเดิม และ จาเลน แรมซีย์ คอร์เนอร์แบ็ก กลายเป็นตัวป่วนของทีม เรื่องต่อสัญญาฉบับใหม่

สภาพร่างกาย “นิวตัน” : แคม นิวตัน ควอเตอร์แบ็ก เข้ารับการผ่าตัดหัวไหล่ขวา เดือนมกราคมที่ผ่านมา นับเป็นครั้งที่ 2 ภายในระยะเวลาต่ำกว่า 3 ปี ถูกพักช่วงเทรนนิง แคมป์ และไม่ได้ลงเล่น พรีซีซัน สัปดาห์แรก เดือนสิงหาคม เป็นเหตุให้เกิดข้อสงสัยว่า จะกลับมาโชว์ฟอร์มสุดยอดดังเช่นสมัยคว้ารางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ฤดูกาล 2015 หรือไม่ อย่างไรก็ตาม นอร์ฟ เทอร์เนอร์ โค้ชทีมบุก ตอกกลับเสียงวิจารณ์ “รอจนกว่าจะเปิดซีซัน และเมื่อถึงเวลานั้น คุณอาจต้องเตรียมป๊อปคอร์นให้พร้อม”

“เมอร์เรย์” แจ้งเกิดระดับอาชีพ : ค่อนข้างยากที่จะหาข่าวคราวแง่ลบถูกรายงานเกี่ยวกับ ไคเลอร์ เมอร์เรย์ นัมเบอร์วันดราฟต์ ปี 2019 โดยเฉพาะ เดวิด จอห์นสัน รันนิงแบ็กเพื่อนร่วมทีม รวมถึงสตาฟฟ์โค้ช คอยปกป้อง ผลผลิตจากมหาวิทยาลัย โอกลาโฮมา ไม่ได้เก่งแค่เรื่องการวิ่งเอาตัวรอด แต่ยังมีแขนอันทรงพลังสูสี แพทริค มาโฮมส์ ผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ปี 2018อย่างไรก็ตาม เมอร์เรย์ วัย 22 ปี ยังเป็นเพียงรุกกี และตามปกติจอมทัพปีแรก มักเจอทีมรับระดับ NFL เล่นงานอยู่บ่อยๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...