xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่เรื่องเล่น! รมต.มาเลเซีย ยื่นเรื่อง "ฟีฟ่า" เหตุแฟนบอลอิเหนาโชว์กร่าง (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ควันหลงเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย เกมในกลุ่ม จี ระหว่าง อินโดนีเซีย เปิดบ้านพ่ายให้กับ มาเลเซีย 3-2 เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562

อย่างไรก็ตามมีเหตุการณ์ที่แฟนบอลของทั้งสองทีมปะทะคารมกันในสนาม ทำให้เกมต้องหยุดชะงักไปในช่วงกลางครึ่งหลัง จนสุดท้ายเป็น มาเลเซีย ที่ได้ประตูช่วงทดเวลาบาดเจ็บ บุกเอาชนะอินโดนีเซีย ถึงถิ่น 3-2

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลให้หลังจบเกมการแข่งขันเจ้าหน้าที่ตำรวจอินโดนีเซีย ต้องประสานงานเอารถหุ้มเกราะมารับนักฟุตบอลทีมชาติมาเลเซีย กลับไปยังที่พัก เพราะเกรงว่าจะถูกแฟนบอลเจ้าถิ่นไล่ทำร้าย

คลิปนักเตะมาเลเซียขึ้นรถหุ้มเกราะกลับที่พัก


ล่าสุด ซัยยิด ซาดิค รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของประเทศมาเลเซีย แถลงการณ์เตรียมยื่นเรื่องถึงสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า รวมถึงร้องเรียนต่อรัฐบาลอินโดนีเซีย ในเหตุการณ์ความวุ่นวายดังกล่าว ในเกมเมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งเกมดังกล่าว ซัยยิด ซาดิค เดินทางไปร่วมชมฟุตบอลในแมตช์นี้กับแฟนๆของมาเลเซียด้วยตัวเอง โดยเจ้าตัวยืนยันว่าพบเจอการเขวี้ยงปาสิ่งของจำพวก ขวดพลาสติก, แก้วน้ำพลาสติก ลงมาใส่แฟนบอลของทีมมาเลเซีย จนหลายคนต้องหาอุปกรณ์มาป้องกันที่ศีรษะของตัวเอง

ทั้งนี้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นคัดบอลโลก นัดที่สอง ด้วยการบุกไปเยือน อินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 10 กันยายน 2562 ที่สนามเกลาโน่ บุงการ์โน่ หรือเสนายัน ที่ประเทศอินโดนีเซีย ในเวลา 19.30 น. ช่องไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด

คลิปความวุ่นวาย






กำลังโหลดความคิดเห็น