xs
xsm
sm
md
lg

ติดยา-หลงโสเภณี? ชีวิตสไตล์ “เคลาดิโอ คานิกเกีย” สไปซ์บอยอาร์เจนไตน์ยุค 90

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

คานิกเกีย กับภรรยาที่ไม่ได้หย่าขาดและสาวคนใหม่
หากให้เอ่ยชื่อแข้ง “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา คนแรกที่จะผุดขึ้นมาเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก “เสือเตี้ย” ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานที่เป็นทั้งพระเจ้าและซาตานในร่างเดียวกัน ตามมาด้วยกองหน้าอย่าง กาเบรียล บาติสตูต้า รวมถึง เคลาดิโอ คานิกเกีย แนวรุกหน้าหยก ที่ถือเป็นขวัญใจของแฟนบอลยุคนั้น เพราะนอกจากหน้าตาหล่อเหลาผมสลวย ยังมีฝีเท้าจัดจ้าน ฉีกกองหลังคู่ต่อสู้เป็นริ้วๆ

มาราโดน่า กับ คานิกเกีย มีส่วนนำ อาร์เจนตินา เข้าสู่รอบชิง “เวิลด์ คัพ 1990” ก่อนจะแพ้เยอรมนี 0-1 ส่วน บาติสตูต้า ตามมาสมทบเป็นแกนหลักลุยฟุตบอลโลก 1994 ออกสตาร์ทได้น่ากลัว ถล่มกรีซ 4-0 ตามด้วยชนะไนจีเรีย 2-1 ทว่า “เสือเตี้ย” ดันมีปัญหาไม่ผ่านตรวจโด๊ป สุดท้ายฟ้าขาวต้องจอดป้ายรอบ 16 ทีมสุดท้ายแพ้ โรมาเนีย 2-3 อย่างน่าเสียดาย
คานิเกีย กับ มาเรียนา สมัยวัยรุ่นยุค 80-90
ถือเป็นการปิดตำนานแนวรุกอาร์เจนตินายุคนั้นก็ว่าได้ แต่ละคนแยกย้ายไปตามเส้นทางของตนเอง บาติสตูต้า เป็นตัวหลักไปต่อ “เวิลด์คัพ 1998” ส่วน มาราโดน่า ยังคงปรากฏตัวอย่างน่าสื่ออย่างต่อเนื่องมีทั้งเรื่องแย่ๆ และเรื่องเป็นงานเป็นการทั้งในและนอกสนามในฐานะไอคอนตัวจริง แต่ คานิกเกีย พเนจรอยู่กับหลายทีมและยังไปลุยฟุตบอลโลก 2002 แต่ทีมก็ไม่ประสบความสำเร็จ

คานิกเกีย คือสไปซ์บอยยุคนั้นก็ว่าได้เป็นที่กรี๊ดกร๊าดของสาวๆ โดยเริ่มเล่นให้กับ ริเวอร์ เพลท ก่อนจะท่องยุโรปเป็นครั้งแรกกับ เวโรน่า จากนั้นก็ไต่ระดับเล่นให้ทั้ง อตาลันต้า, โรม่า, เบนฟิก้า, โบคา จูเนียร์ส, ดันดี ยูไนเต็ด, กลาสโกว์ เรนเจอร์ส

หากไม่นับแชมป์ที่ ริเวอร์เพลท ตอนต้นอาชีพค้าแข้ง คานิกเกีย ประสบความสำเร็จที่ยุโรปเห็นจะมีแค่แชมป์กับ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ที่เล่นให้ระหว่างปี 2001–2003 ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ สกอตติช พรีเมียร์ ลีก, สกอตติช ลีก คัพ 2 สมัยและ สกอตติช คัพ 2 สมัย
โด่งดังกับทีมชาติอาร์เจนติน่า
ขณะที่ชีวิตครอบครัว คานิกเกียแต่งงานเร็วตั้งแต่อายุเพียง 21 ปี หรือเมื่อปี 1988 กับ มาเรียนา แนนนิส นางแบบสาวชาวอาร์เจนไตน์ ก่อนที่จะมีทายาทด้วยกัน 3 คน

กระนั้นก็ตาม ชีวิตรักของคานิกเกียไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม้มีหลายคนบอกว่านักฟุตบอลให้รีบมีครอบครัวจะทำให้วุฒิภาวะเพิ่มมากขึ้นเกินอายุ รวมถึงไม่วอกแวกเที่ยวเตร่เลิกซ้อมรีบกลับบ้านหาลูกหาเมีย ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นผลงานในสนามก็จะดีตามไปด้วย

แน่นอนว่า คานิกเกียถือเป็นสไปซ์บอยหล่อเหลา ทำให้มีสาวๆ เข้ามามากมาย นอกจากนี้ยังตระเวนเล่นหลายประเทศของยุโรป จนทำให้ชีวิตครอบครัวพังในที่สุด ยังไม่รวมบรรดาสิ่งยั่วยุมากมายอย่างเหล้ายา แต่ที่เลวร้ายไปกว่านั้นก็คือยาเสพติด ซึ่งที่ผ่านมานักเตะแทบละตินอเมริกาใต้ก็พัวพันกับยาเสพติดหลายต่อหลายคนโดยเฉพาะ “เสือเตี้ย” มาราโดน่า
ภาพหลุด คานิกเกีย กับ โซเฟีย โบเนลลี่
แม้จะเคยเป็นนางแบบตัวท็อปของอาร์เจนตินา แต่ มาเรียนา นั้นแก่ลงทุกวัน ทำให้ที่ที่เคยยืนนั้นตอนนี้ถูกแทนที่โดย โซเฟีย โบเนลลี สาวสวยวัยเพียง 26 ปี อายุนั้นคราวลูกของคานิกเกียเลยทีเดียว

มาเรียน่า ออกมาแฉสามีว่า “ฉันไม่ได้หย่าขาดจากเคลาดิโออย่างเป็นเรื่องเป็นราว ทำให้ได้เห็นว่าวันๆ เขาขลุกอยู่แต่กับโสเภณีเล่นยาทั้งวัน ไม่นานทั้งคู่จะต้องไปลงเอยในคุก แน่นอนฉันไม่มีวันเหยียบไปรังของทั้งสองคนเด็ดขาดลืมมันไปได้เลย ฉันจะปรึกษาทนายดูเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังเราอยู่กินกันมา 33 ปี”

“เคลาดิโอไม่เคยทะนุถนอมฉันเลย ตอนท้องได้ 2 เดือนครึ่ง เขาผลักฉันไปชนกันรถ วันถัดมาขาฉันเลือดไหลนองจึงรีบไปคลินิก แต่ลูกก็ไม่อยู่กับฉันแล้ว เมื่อโทร.ไปบอกเขาก็ไม่สนใจบอกว่าฉันวอนหาเรื่องเอง เขาเป็นคนที่ฆ่าลูกของฉัน”
หุ่นสุดเป๊ะของ โซเฟีย วัยเพียง 26 ปี
โซเฟีย โบเนลลี นั้นถูกตราหน้าว่าเป็นโสเภณีชั้นสูง ซึ่งเธอไม่ปล่อยให้ตนเองเสื่อมเสียไปมากกว่านี้ โดยยืนยันว่าจะฟ้องภรรยาของคานิกเกียแน่นอน “มันน่าสมเพชจริงๆ ฉันเข้าใจที่เธอต้องแต่งเรื่องเหมือนละครสัตว์แบบนี้ เธอพูดให้ร้ายเรา ดังนั้นฉันจำเป็นต้องแก้ตัวหรือปฎิเสธใดๆ แต่จะลองปรึกษาด้านกฎหมายดู”

ขณะที่ คานิกเกีย ปกป้องสาวข้างกายคนใหม่ ทำให้สวนกลับโดยบอกว่าภรรยาของเขานั้นมีปัญหาทางจิต “ต้องให้ มาเรียนาพบจิตแพทย์โดยด่วนเลย เพราะเธอไม่ได้อยู่ในกรอบความคิดที่ไตร่ตรองอย่างมีสติ ที่ต้องทำแบบนี้ก็เพื่อลูกๆ รวมถึงคนรอบข้างไม่อยากให้ตกเป็นเหยื่อความบ้าคลั่งของเธอ ผมไม่อยากให้เป็นแบบนี้เลย แต่ต้องทำ ทั้งหมดก็คือเหตุผลที่เราต้องตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้”
มาเรียนา ปัจจุบันอายุเลข 5 นำหน้า
ชีวิตของ คานิกเกีย คงไม่ได้มีเงินทองมากมาย เพราะนักฟุตบอลยุคนั้นไม่เหมือนสมัยนี้ที่แต่ละคนรับค่าจ้างระดับ 100,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.8 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ขึ้นไป อีกทั้งสมัยค้าแข้งก็รู้จักและสร้างชื่อมาจากระดับทีมชาติมากกว่า ดังนั้นการเล่นให้สโมสรค่าเหนื่อยก็ไม่ได้มากมายอะไร ทำให้หลายคนเป็นห่วงว่าถ้าเกิด คานิกเกีย เงินหมดหรือไร้ประโยชน์ขึ้นมาอาจจะถูกสาวๆ ที่รุมตอมเขี่ยทิ้งเหมือนคนแก่ธรรมดาคนหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างนักฟุตบอลตกอับให้เห็นแล้วมากมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น...