xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจ "ศุภชัย" หอกหนึ่งเดียวทัพ "ช้างศึก" ลั่น พร้อมแบกรับความกดดัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย ยืนยันเข้าใจเรื่องความคาดหวังจากแฟนบอล และ พร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในฐานะกองหน้าคนเดียวของทีม ในการลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมพบกับ ทีมชาติเวียดนาม และ ทีมชาติอินโดนีเซีย

อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น ตัดตัวผู้เล่นจากทั้งหมด 33 ราย ให้เหลือ 23 รายเป็นที่เรียบร้อย ปรากฎว่า ดาวรุ่งวัย 20 ปี เป็นกองหน้าเพียงรายเดียว ที่อยู่ในทีมชุดนี้

“ไม่ว่าทีมชาติไทยชุดไหน ผมภูมิใจทุกครั้งครับ ที่มีโอกาสเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีม เช่นเดียวกับครั้งนี้ ที่โค้ชนิชิโนะ ให้โอกาส และ ตลอดการฝึกซ้อมที่ผ่านมา ผมพยายามตั้งใจ โฟกัสในสิ่งที่โค้ชต้องการเต็มที่ครับ แน่นอนว่า ผมจะพยายามทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด” ศุภชัย เริ่มกล่าว

“โค้ชนิชิโนะ ค่อนข้างเน้นในเรื่องระเบียบวินัยมากครับ ไม่ว่าจะในสนาม หรือ นอกสนาม โค้ชพยายามทำให้เราตื่นตัว ในการซ้อมแต่ละวันให้มากที่สุด และ พยายามพูดคุย ปรับตัวเข้าหาเราอยู่ตลอด ซึ่งผมว่ามันเป็นเรื่องที่ดีครับ ที่จะทำให้เราสื่อสาร รวมถึงเข้าใจกันมากขึ้น และ ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

“ความกดดันมันเลี่ยงไม่ได้อยู่แล้วครับ ยิ่งเรามาอยู่ตรงนี้ ผมเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนบอลจะคาดหวัง ส่วนตัวพยายามโฟกัสไปที่การฝึกซ้อม อะไรที่โค้ชถ่ายทอดมา ก็พยายามเรียนรู้ให้เร็วที่สุดครับ และ ในฐานะที่ผมเป็นกองหน้าคนเดียว ผมรู้ว่าในแง่การเล่นมันไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ในเมื่อโค้ชให้โอกาส ผมรู้สึกว่า มันเป็นความกดดัน ที่ผมพร้อมสู้ และ ยินดีรับไว้ครับ”

กองหน้าจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังกล่าวต่อว่า “ผมเคยถูกตั้งความหวังไว้เยอะ แต่ผมพูดอยู่เสมอว่า กราฟชีวิตของนักฟุตบอล ไม่ว่าใครก็ต้องมีขึ้นมีลง มันอยู่ที่ว่าเราจะยืนระยะได้นานแค่ไหน ซึ่งก่อนหน้านี้ ผมเคยทำมาตรฐานของตัวเองไว้สูง แต่มันก็มีโอกากสที่จะต่ำลงมาบ้าง และ ตอนนี้ผมพยายามที่จะดึงตัวเองกลับไปจุดนั้นครับ”

“เรื่องฟอร์มการเล่นที่ตกลงไป มันก็ด้วยปัจจัยอะไรหลายๆ อย่างครับ ทั้งสภาพจิตใจ องค์ประกอบต่างๆ แต่ทุกครั้งที่ผมลงสนาม ผมก็พยายามทำหน้าที่ของผมเต็มที่ บางครั้งชีวิต ก็ต้องเจอกับช่วงเวลาแบบนี้บ้าง ผมเป็นเด็กอายุน้อยที่ขึ้นมาเร็ว จะให้ทุกอย่างมันสวยหรูไปตลอดคงไม่ใช่ ชีวิตผมผ่านอุปสรรคมาเยอะกว่าจะมาถึงตรงนี้ได้ แน่นอนว่า มันต้องมีขวากหนาม ที่ขวางเราบ้าง แต่ผมไม่เคยยอมแพ้ ผมเข้าใจ และ ผมเชื่อว่าสักวันจะผ่านไปได้ครับ”

“ส่วนหลังจากนี้ เราเหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว อันดับแรก เราต้องพยายามสื่อสารกับโค้ชให้เข้าใจมากที่สุด และ จากการที่โค้ชเพิ่งเข้ามา มันก็อาจยังเปลี่ยนแปลงอะไรมากไม่ได้ในทันที เพราะฉะนั้นเราเองต้องพยายามช่วยเหลือโค้ชด้วยครับ โดยเฉพาะการรวมใจเป็นหนึ่งเดียว และ ต้องเล่นด้วยความเป็นทีมมากขึ้น” ศุภชัย ปิดท้าย

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 วันที่ 5 กันยายน 2562 เวลา 19.00 น. ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต โดยบัตรเข้าชมขายหมดแล้วทุกที่นั่ง ต่อด้วยบุกเยือน ทีมชาติอินโดนีเซีย วันที่ 10 กันยายน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32


กำลังโหลดความคิดเห็น...