xs
xsm
sm
md
lg

ตะกร้อ “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 เตรียมเปิดฉาก “โมโน” ยิงสดทุกคู่ 31 ชาติร่วมชิงชัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


การแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 (KING’S CUP SEPAKTAKRAW WORLD CHAMPIONSHIP 2019) ซึ่งจะเริ่มแข่งขันระหว่างวันที่ 25สิงหาคม ถึงวันที่ 1 กันยายน 2562 โดย สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย รับรองการแข่งขันโดย สหพันธ์ตะกร้อนานาชาติร่วมกันจัดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 เพื่อชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐

โดยทางสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย ได้กำหนดให้เป็นการแข่งขันระดับนานาชาติมีการเชิญประเทศที่มีการเล่นตะกร้อจากทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันซึ่งมีกลุ่มประเทศสมาชิกสหพนธ์เซปักตะกร้อตอบรับและส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 31 ประเทศ ประกอบด้วย อัฟกานิสถาน, ออสเตรเลีย, บราซิล, บรูไน, กัมพูชา, สาธารณรัฐประชาชนจีน, ไต้หวัน, เยอรมนี, เขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, อิรัก, อิหร่าน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว, สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์, เนปาล, นิวซีแลนด์, โอมาน, ปากีสถาน, ศรีลังกา, สิงคโปร์, สหรัฐอเมริกา, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, สวิตเซอร์แลนด์, บังกลาเทศ, ฝรั่งเศส, มาเลเซีย และประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

สำหรับความพิเศษในปีนี้ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย รับรองการแข่งขันโดยสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ ได้มอบความไว้วางใจให้ “โมโนกรุ๊ป” เป็นผู้ได้รับสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรกโดยจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันจำนวน 3 แมตช์ให้ดูฟรีผ่าน 3 ช่องทาง คือ ช่อง MONO 29 (โมโนทเวนตี้ไนน์), MONOMAX (โมโนแมกซ์), ช่อง MONO PLUS (โมโน พลัส) และสามารถดูย้อนหลังได้ทุกคู่ ทุกแมตช์ ที่ www.monomax.me เพื่อพัฒนาวงการกีฬาตะกร้อให้เข้าถึงผู้ชมให้ได้ชมกันมากขึ้นในทุกพื้นที่

นายปฐมพงศ์ สิรชัยรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ทางโมโนแมกซ์ รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างมากที่ได้รับความไว้วางใจจากสมาคมตะกร้อฯ ในการได้รับสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 34 ที่ผ่านมาทางโมโนแมกซ์ ได้รับสิทธิ์การถ่ายทอดสดการแข่งขัน “ตะกร้อไทยแลนด์ลีก 2019” อยู่แล้วซึ่งมีผู้ชมให้การตอบรับและเข้ารับชมจำนวนมาก การถ่ายทอดสดทุกครั้งจะทำให้ผู้ชมได้เห็นมุมภาพของการแข่งขันหลากหลายมุม มากกว่านั่งดูที่สนามและสามารถรับชมง่ายๆ บนสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ไม่ว่าผู้ชมจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ปัจจุบันสมาชิกสามารถเลือกชมกีฬาสดได้ทั้งบาสและตะกร้อในแอพเดียวเลยครับ”

สำหรับการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง MONO 29 นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์) กล่าวว่า “ทางช่อง MONO29 เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ สมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย รับรองการแข่งขันโดย สหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ ได้ให้ความไว้วางใจ ให้ช่อง MONO29 ทำการถ่ายทอดสดการแข่งขันตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ถือเป็นถ้วยรางวัลพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ในปีนี้เป็นปีแรก”

“ทางช่อง MONO29 ได้เตรียมความพร้อมไว้เป็นอย่างดี สำหรับการถ่ายทอดสดเพื่อให้คนไทยและแฟนๆกีฬาตะกร้อทุกคน ได้ร่วมเชียร์นักหวดลูกหวายชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วโลก ในด้านความพร้อมการถ่ายทอดจากประสบการณ์ทีมงานในการถ่ายทอดสดลีกบาสเกตบอลจนเป็นที่ยอมรับจากจากระดับนานาชาติ

เรามีทีมทำงานที่มีคุณภาพและมากประสบการณ์ ตลอดจนอุปกรณ์สำหรับการถ่ายทำที่ทันสมัย ผู้ชมจะได้เห็นมุมภาพทุกมุมสวยงามอย่างแน่นอน ซึ่งในวันเสาร์ ที่ 1 กันยายนนี้ ช่อง MONO29 จะดำเนินการถ่ายทอดสด 4 ชั่วโมงเต็ม ตั้งแต่เวลา 13.00 น. จนถึง 17.00 น. แฟนๆ ตะกร้อชาวไทยทั่วประเทศห้ามพลาดเด็ดขาดครับ”

สำหรับการแข่งขันฯแบ่งออกเป็น 8 ประเภท คือ
1. ประเภททีมชุดชาย (ถ้วยพระราชทาน)
2. ประเภททีมชุดหญิง
3. ประเภทคู่ชาย
4. ประเภทคู่หญิง
5. ประเภททีมเดี่ยวชาย
6. ประเภททีมเดี่ยวหญิง
7. ตะกร้อลอดห่วงสากลชาย
8. ตะกร้อลอดห่วงสากลหญิง

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกจะมีขึ้นใน วันอังคารที่ 25 สิงหาคม 2562 เวลา 08.00 น. สนามที่ 1 ออสเตรเลีย พบบังกลาเทศ และสนามที่ 2 ฮ่องกง พบนิวซีแลนด์ ณ ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา

สำหรับการถ่ายทอดสดของทางช่อง MONO29 , MONO PLUS, MONOMAX จะเริ่มในวันที่ 27 สิงหาคม - 1 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 13.00-18.00 น.เป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...