xs
xsm
sm
md
lg

โปรสตรีจัด “ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส” ปิดฤดูกาล 2019

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปฏิญญา ควรตระกูล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ ดร. ปริญ สิงหนาท ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด, นันทพล ทองนิลพันธ์ หัวหน้างานพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ กิตติศักดิ์ ชัยมงคลตระกูล ผู้อำนวยการกลุ่มกิจกรรมพิเศษ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมเป็นประธานแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019” ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ เมื่อวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา
สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีจัดแมทช์ไตรแซงชันระหว่างไทยแอลพีจีเอ, ไชน่าแอลพีจีเอ และออสเตรเลียนแอลพีจี ปิดฤดูกาล รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019” ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ณ สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้

สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ร่วมกับ บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด, การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด แถลงข่าวจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ “ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019" ศึกไตรแซงชันของ 3 สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี ได้แก่ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (ไทยแอลพีจีเอ), ไชน่าแอลพีจีเอ และออสเตรเลียนแอลพีจี ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 4-6 กันยายนนี้ ที่สนามปัญญาอินทรา กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,469 หลา พาร์ 72 โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 4 ล้านบาท และคะแนนสะสมโลก โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัล 6 แสนบาท

ดร. ปริญ สิงหนาท ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทรัสต์ กอล์ฟ จำกัด เผยถึงการสนับสนุนการแข่งขันครั้งนี้ว่า “ทรัสต์ กอล์ฟ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมกีฬากอล์ฟ และยกระดับกีฬากอล์ฟให้ได้มาตรฐานสากลและสนับสนุนให้มีการแข่งขันในระดับนานาชาติ เราพร้อมที่จะส่งเสริมให้นักกีฬากอล์ฟไทยได้พัฒนาตัวเองให้ก้าวไปถึงระดับโลกในเวลาอันสั้น โดยใช้หลักสูตรที่จะช่วยให้การฝึกฝนมีประสิทธิภาพมากขึ้นผ่านการนำเทคโนโลยีขั้นสูงเข้ามาช่วยฝึกฝน ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้มีส่วนช่วยในการพัฒนาฝีมือของนักกอล์ฟสตรีของไทย เราเชื่อมั่นว่าการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ สร้างความประทับใจ ซึ่งจะเป็นส่วนในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการกอล์ฟและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย”

ทางด้าน ปฏิญญา ควรตระกูล นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี กล่าวว่า “สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ซึ่งรายการ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส ได้จัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 เป็นแพลทฟอร์มที่แข็งแกร่งให้กับสมาคมและนักกีฬาที่เป็นสมาชิกของสมาคมฯ ซึ่งเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายฤดูกาล 2019 และเป็นครั้งที่ 3 ที่เราได้ร่วมกับ ไชน่าแอลพีจีเอ และออสเตรเลียนแอลพีจี ซึ่งทั้งสองเป็นทัวร์กอล์ฟสตรีที่มีนักกอล์ฟสมาชิกฝีมือดีและมาร่วมเล่นเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับนักกอล์ฟไทย”

ศึก ทรัสต์ กอล์ฟ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ มาสเตอร์ส 2019 มีนักกอล์ฟสตรีเข้าร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 120 คน จากกว่า 16 ประเทศทั่วโลก แบ่งเป็นนักกอล์ฟสตรีจากอันดับของไทยแอลพีจีเอ 35 คน นักกอล์ฟสตรีจากอันดับของไชน่าแอลพีจีเอ 44 คน นักกอล์ฟสตรีจากอันดับของออสเตรเลียนแอลพีจี 20 คน นักกอล์ฟสตรีรับเชิญ 19 คน และนักกอล์ฟสมัครเล่นในอันดับของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีอีก 2 คน แข่งขันแบบสโตรคเพลย์ 3 รอบ รอบละ 18 หลุม รวม 54 หลุม โดยนักกอล์ฟสตรีที่มีคะแนนรวม 50 อันดับแรกและเสมอ หลังจากจบรอบสองจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายเพื่อชิงเงินรางวัลต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...