xs
xsm
sm
md
lg

"เสี่ยโบ๊ท" ยอมจบดราม่า แนะ "อองตวน-ลีโอ" คนเก่งไม่ต้องอวยตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อองตวน และ ลีโอ ปินโต
จากกรณีที่ อองตวน ปินโต อดีตกำปั้น ที่ปัจจุบันผันตัวเป็นโค้ชทีมแบล็กรายการมวยที่นำนักแสดง-ดาราชายมาขึ้นสังเวียนชกโชว์ช่องดัง ออกมาพูดท้าทายอยากชกแบบ 3 รุม 1 และต่อให้ใช้มือข้างเดียวด้วย จนถูกมองว่าเป็นท้าทายมากเกินไป เพราะบนเวทีดังกล่าวมียอดมวยโอลิมปิก อย่าง สมจิตร จงจอหอ ยืนอยู่ด้วย ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้คนวงการต่างๆ รวมถึงวงการมวย

โดยเฉพาะในรายของ "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ แห่งค่าย เพชรยินดี บ็อกซิง ยื่นข้อเสนอให้ อองตวน ได้ฟาดปากกับ เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี นักชกในสังกัด พร้อมเสนอค่าตัว 4 แสนบาท แถมต่อน้ำหนักให้ 2 กิโลกรัม ซึ่งแฟนมวยหลายรายก็ลุ้นให้ อองตวน ตอบรับ ขณะที่น้องชายอย่าง วิคเตอร์ ลีโอ ปินโต ออกมาโพสต์ตอบโต้ว่าค่าตัวอาจน้อยเกินไป

ก่อนที่จะมีคลิป อองตวน ออกมาขอโทษ พร้อมปฏิเสธไม่ขอขึ้นชกบนสังเวียนกับนักมวยไทยอาชีพ เนื่องจากสภาพของตนเองตอนนี้ไม่ใช่นักมวยอีกแล้ว และอาจถึงตายได้

เมื่อมีการขอโทษ และปฏิเสธชัดเจนเช่นนี้ "เสี่ยโบ๊ท" จึงโพสต์ข้อความยอมจบกรณีดังกล่าว แต่ก็ไม่วายหยอดหากอดีตนักชกหน้าหล่อต้องการคืนสังเวียนให้สะกิดมา

ผมต้องขอโทษพี่ๆน้องๆที่ติดต่อไปออกรายการทีวีทุกๆท่านจริงๆครับ ที่ผมปฏิเสธ เพราะไม่อยากถูกพวกปากมากนินทา ผมขออยู่ในพื้นที่ของผมสบายใจกว่าครับ อย่าให้ผมต้องพูดอะไรให้มันมากไปกว่านี้เลย ในเมื่อ Antoine Pinto เขาก็ประกาศเลิกชกมวยแล้ว สำหรับส่วนตัวผมเองก็คงขออนุญาตจบประเด็นนี้ไว้เพียงเท่านี้

แต่ในฐานะรุ่นพี่ขอแนะนำทั้งอองตอนและลีโอว่า น้องทั้งคู่เป็นชาวต่างชาติที่มาอยู่ในเมืองไทย ก็ควรจะพึงระลึกถึงขนบธรรมเนียมประเพณีของคนไทยเอาไว้ คนไทยเขาไม่ชอบพวกอวดดี ปากเก่ง (ซึ่งตอนนี้น้องทั้งสองคนก็น่าจะรู้แล้ว) คนจะดีหรือจะเก่งเราไม่ควรจะพูดเองต้องให้คนอื่นเขาพูด เรื่องนี้มันน่าจะเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิตน้องทั้งสองคนว่าต่อจากนี้ไปอะไรที่ควรทำและไม่ควรทำ อยู่ให้คนเขารักดีกว่าคนเขาเกลียดเชื่อพี่

ผมจบประเด็นนี้แล้วนะครับ ในเมื่อเขาไม่ชกตามข้อเสนอที่ผมยื่นไป ก็แยกย้ายต่างคนต่างไปทำมาหากิน แต่ถ้าเปลี่ยนใจเมื่อไหร่สะกิดหาได้ 24 ชม.


กำลังโหลดความคิดเห็น...