xs
xsm
sm
md
lg

'รถถัง'​ กะซวก 'แฮ็กเกอร์ตี้'​ หยิบเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทย 'วัน แชมเปียนขิพ'​

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มวยวัน แชมเปียนชิพ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2562 ที่กรุงมนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เป็นการแข่งขันในศึก ONE : Dawn of Heroes มีกำปั้นไทยขึ้นชกทั้งหมด 3 คน

เริ่มจาก พงษ์ศิริ มิตรสาธิต ขึ้นชกในรูปแบบศิลปะการต่อสู้แบบผสม หรือ MMA รุ่นสตรอว์เวท พบกับ เหมียว หลี่เทา กำปั้นจากจีน ปรากฎกว่า นักชกจากแดนมังกรอาศัยชั้นเชิงการปล้ำที่เหนือกว่า ไล่บี้นักสู้จากไทยชนิดไปไม่เป็น สุดท้ายเป็น เหมียว หลี่เทา ที่เอาชนะคะแนนไปแบบเอกฉันท์

ด้าน รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ขึ้นชกในรูปแบบมวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท พบ แอนดรูว์ มิลเลอร์ กำปั้นจากสก็อตแลนด์ ปรากฎว่า ยอดกำปั้นจากแดนสยาม ไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยต้องผิดหวัง เป็นฝ่ายชนะน็อก แอนดรูว์ มิลเลอร์ ได้สำเร็จในช่วงต้นยกที่ 3 โดยเกมการชกเป็นรถเหล็กที่เดินหน้าออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า ด้านมิลเลอร์แม้จะได้เปรียบเรื่องช่วงชก แต่ก็ทำได้แต่ดักต่อยจังหวะสอง ก่อนสุดท้ายจะเป็นรถเหล็กชิงจังหวะช่วงคลุกวงในปล่อยฮุกขวาเข้าเต็มกราม ส่งนักมวยจากแดนวิสกี้ล้มลงไปกองให้กรรมการยุติการชกไป

ขณะที่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ สุดยอดนักชกจอมบู๊ขวัญใจชาวไทย เจ้าของฉายา "ไอออน แมน" ขึ้นสังเวียนเป็นคู่เอกร่วม ในการชิงแชมป์โลกมวยไทย รุ่นฟลายเวท กับ โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ เจ้าของแชมป์คนปัจจุบันที่กระชากเข็มขัดมาจาก สามเอ ไก่ย่างห้าดาว

ปรากฎว่า รถถัง จิตรเมืองนนท์ แม้ใน 2 ยกแรกจะดูเป็นรองเนื่องจากเสียเปรียบเรื่องช่วงชก แต่ยก 3-5 แก้เกมมาได้ดี เดินเข้าลุยวงในเล่นงานคู่แข่งได้หลายครั้ง จนในยกที่ 4 กำปั้นจากไทยอาศัยจังหวะที่คู่แข่งเผลอ นำด้วยหมัดซ้่ยและตามด้วยฮุคขวาเข้าหน้าแฮ็กเกอร์ตี้ จนลงไแกองกับพื้น กรรมการต้องนับ 8 สุดท้ายชกครบ 5 ยก รถถัง จิตรเมืองนนท์ เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบเป็นเอกฉันท์ คว้าแชมป์โลกมวยไทย รุ่นฟลายเวท ไปครองได้สำเร็จ

คู่อื่นๆที่น่าสนใจ มาร์ติน เหงียน ซูเปอร์สตาร์ชาวเวียดนาม-ออสเตรเลีย ขึ้นชกในคู่เอก ป้องกันแชมป์ MMA รุ่นเฟเธอร์เวท พบ โคโยมิ มััตสึชิม่า จากญี่ปุ่น และก็เป็นมาร์ติน เหงียน ที่เอาชนะไปแบบไม่ยากเย็นด้วยการทำซับมิตชั่นใส่คู่แข่งในยกที่ 2 จนขอยอมแพ้ ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

ส่วนศึก MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นฟลายเวท รอบ 4 คนสุดท้าย คู่แรก แดนนี คิงอาด กำปั้นขวัญใจเจ้าถื่น เอาชนะคะแนน รีซ แม็คลาเรน จากออสเตรเลีย แบบไม่เป็นเอกฉันท์ คู้ที่สอง เดเมเทรียส จอห์นสัน ยอดนักสู้ชาวอเมริกัน ชนะคะแนน ทัตสึมิตสึ วาดะ จากญี่ปุ่น อย่างเป็นเอกฉันท์

ด้าน MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นไลต์เวท รอบ 4 คนสุดท้าย เอ็ดดี้ อัลวาเรซ สุดยอดนักสู้ชาวอเมริกัน เอาชนะน็อค เอดูอาร์ด โฟลายัง กำปั้นชาวฟิลิปปินส์ไปแบบง่ายดายด้วยการทำซับมิตชั่นใส่คู่แข่งจนยอมแพ้ในยกแรก
กำลังโหลดความคิดเห็น...