xs
xsm
sm
md
lg

สี่หนุ่มไทยเตรียมลงสู้ศึก “ดิ โอเพ่น” สัปดาห์นี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กิรเดช อภิบาลรัตน์, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, พรหม มีสวัสดิ์ และ กัญจน์ เจริญกุล เป็นสี่โปรหนุ่มจากประเทศไทย ที่เตรียมลงสู้ศึก “ดิ โอเพน” ครั้งที่ 148 ประชันมือดีของโลก ณ สนามรอยัล พอร์ทรัช ประเทศไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งจะเปิดฉากดวลวงสวิงรอบแรกในวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคมนี้

“ดิ โอเพน แชมเปี้ยนชิพ” กอล์ฟรายการเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลก กลับมาจัดแข่งขันที่สนามรอยัล พอร์ทรัช ประเทศไอร์แลนด์เหนือเป็นครั้งที่สอง นับตั้งแต่จัดขึ้นที่สนามแห่งนี้เป็นครั้งแรกเมื่อปี 1951 (พ.ศ. 2494) โดยมีดาวดังของโลกและนักกอล์ฟฝีมือดีจากเอเชียน ทัวร์ ลงชิงชัยมากมาย นำโดย บรู๊ค เค็ปก้า มือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน, จัสติน โรส จากอังกฤษ รองแชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว, ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย และหลุยส์ อูสธุยเซน อดีตแชมป์ปี 2011 จากแอฟริกาใต้ ด้านนักกอล์ฟจากประเทศไทยปีนี้มี 4 ราย ได้แก่ โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ มือ 52 ของโลก, อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ มือ 53 ของโลก, พรหม มีสวัสดิ์ และ กัญจน์ เจริญกุล

โปรอาร์ม-กิรเดช อภิบาลรัตน์ อดีตมือหนึ่งเอเชียน ทัวร์ ปี 2013 วัย 29 ปี ซึ่งจะลงเล่น ดิ โอเพน เป็นครั้งที่ 6 เผยว่า “ผมยังมีปัญหาจากการบาดเจ็บที่เข่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่อยากโทษถึงเรื่องนี้ และพยายามออกไปเล่นให้ที่ดีที่สุดทุกครั้ง ต้องบอกว่ามันน่าตื่นเต้นเสมอที่ได้กลับมาที่ ดิ โอเพน ซึ่งเป็นรายการประวัติศาสตร์ที่มีผู้ชนะและผู้ชมมากมาย ผมแค่ต้องการทำให้ดีที่สุดในสัปดาห์นี้ และถ้าสามารถเล่นได้ครบทั้งสี่วันมันจะยอดเยี่ยมมาก”

ทางด้าน แจ๊ส-อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ โปรวัย 23 ปี ซึ่งกำลังรั้งตำแหน่งผู้นำในตารางอันดับทำเงินของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาลนี้ และคว้าตั๋วลงแข่งขัน ดิ โอเพน เป็นครั้งที่สอง จากการคว้าแชมป์ เอสเอ็มบีซี สิงคโปร์ โอเพ่น แมทช์เปิดฤดูกาลเอเชียนทัวร์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เจ้าตัวกล่าวว่า “ผมอยู่ในช่วงฟอร์มที่ดี แต่รายการนี้จะเป็นความท้าทายที่แตกต่างทั้งสภาพสนามและสภาพอากาศ สัปดาห์นี้เป็นช่วงที่เอเชียน ทัวร์ ไม่มีรายการแข่งขัน พวกเราแทบไม่ค่อยมีโอกาสเล่นกับสภาพแบบลิงค์สคอร์ส และหวังว่าเราจะโชคดีที่นี่”

ขณะที่ พรหม มีสวัสดิ์ โปรจอมเก๋าจากหัวหิน ดีกรีแชมป์เอเชียน ทัวร์ 2 รายการ จะลงเล่น ดิ โอเพน เป็นครั้งที่ 2 หลังได้สิทธิลงแข่งขันจากการจบอันดับ 5 ร่วมในศึก เอสเอ็มบีซี สิงค์โปร์ โอเพน ส่วน กัญจน์ เจริญกุล จะลงสู้ศึกเมเจอร์ที่เก่าแก่ที่สุดของโลกรายการนี้เป็นครั้งแรก หลังเจ้าตัวคว้าอันดับ 3 ร่วมใน เจแปน กอล์ฟ ทัวร์ รายการ มิซูโน่ โอเพน ซึ่งเป็นหนึ่งในควอลิฟายอิ้งซีรีย์สของ ดิ โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ


กำลังโหลดความคิดเห็น...