สมจิตร จงจอหอ เจ้าของเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิก 2008 เผยเทคนิคคว้าเหรียญ ย้ำมั่นใจยอดโค้ชชาวคิวบา ฮวน ฟอน ตาเนียล จะพานักชกไทยประสบความสำเร็จในโอลิมปิก 2020
สมจิตร จงจอหอ นักกีฬามวยสากลสมัครเล่น เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008 เหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2 สมัย และ เหรียญทองซีเกมส์ 3 สมัย เผยถึงความมั่นใจในตัวของโค้ช ฮวน ฟอน ตาเนียล ที่กลับเข้ามาคุมทีมชาติไทยว่า "ส่วนตัวมองว่าการกลับมาของโค้ช ฮวน ฟอน ตาเนียล ทำให้นักกีฬาของเรามีวินัยมากขึ้น แต่เจ้าตัวจะต้องรู้สึกกดดันที่ต้องแบกความคาดหวังของคนไทย ด้วยผลงานที่เขาเคยทำไว้ ทั้งนี้หากมีการร่วมงานกับฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาดีๆ จะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง และพาทีมมวยสากลประสบความสำเร็จได้แน่นอน"
"สมัยที่ตนเป็นนักกีฬานั้น ซ้อมหนักทุกวัน เพราะการซ้อมจะทำให้เราแข็งแกร่ง ยิ่งปัจจุบันนักชกหลายชาติน่าจับตามอง อาทิ รัสเซีย, คาซัคสถาน, คิวบา ส่วนในเอเชียก็พัฒนาขึ้นมาสูสีกับเราอย่างมากทั้ง ฟิลิปปินส์, จีน, อุซเบกิสถาน, มองโกเลีย ทำให้น้องๆ ต้องพยายามให้มากขึ้น"
ส่วนความคาดหวังในตัวรุ่นน้อง ก่อนถึงศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้น ฮีโร่กำปั้นชาวไทย เผยว่า "ผมมั่นใจว่าเราจะได้เข้าชิงอย่างน้อย 1 รุ่น จาก ฉัตรชัย บุตรดี, สายลม อาดี และ วุฒิชัย มาสุข เพราะนักกีฬารุ่นนี้ยังเป็นความหวังสูงสุดของเรา ส่วนอีก 4-8 ปีข้างหน้า คงจะมีเวลาพัฒนานักชกรุ่นใหม่ขึ้นมา โดยเฉพาะ วีระพล จงจอหอ หลานชายของผม จะต้องเป็นความหวังให้คนไทยได้ในอนาคตแน่นอน"