xs
xsm
sm
md
lg

"สมยศ" ไม่หวั่น เตรียมทีมไม่ทันคัดบอลโลก เชื่อโค้ชใหม่รู้จักแข้งไทยเป็นอย่างดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ความเคลื่อนไหวของทัพ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ในเวลานี้กำลังมองหากุนซือคนใหม่เข้ามาคุมทัพแทนที่ของ "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่เพิ่งประกาศอำลาการคุมทีมไปหลังจบคิงส์คัพ ครั้งที่ 47 ก่อนที่จะทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย ช่วงเดือนกันยายนนี้

ล่าสุด "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกมาอัพเดตข่าวคราวการเฟ้นหาเฮดโค้ชคนใหม่ โดยชี้ว่าเวลานี้ทางผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนใหม่ อย่าง การ์เลส โรมาโกซา และทีมงานทุกคน กำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อเลือกโค้ชที่เหมาะสมที่สุดในการเข้ามาคุมทีม ทั้งนี้แม้เวลาเตรียมทีมก่อนลุยคัดบอลโลกอาจจะน้อย แต่เชื่อมั่นในศักยภาพของทุกภาคส่วน จะช่วยกันขับเคลื่อนทีมชาติไทยไปได้ไกลแน่

"ตอนนี้มีโค้ชที่อยู่ในแคนดิเดตอยู่หลายคน ทั้งโค้ชไทย โค้ชญี่ปุ่น-เกาหลีใต้ โค้ชชาวยุโรป รวมถึงชาวอเมริกาใต้ ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นคำแนะนำจาก การ์เลส โรมาโกซา ผอ.เทคนิคคนใหม่ ที่จะเป็นหัวเรือหลักในการคัดสรรกุนซือคนใหม่เข้ามาสู่ทีมชาติไทย ซึ่งทางทีมงานของส.ฟุตบอล ก็จะมาทำการคัดเลือกกันอีกครั้ง อยากจะให้แฟนบอลใจเย็นๆกันก่อน เพราะการเลือกโค้ชที่เหมาะสมที่สุดมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ"

"ส่วนเรื่องการเตรียมทีมของโค้ชคนใหม่ที่จะเข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้ มันอาจจะกระชั้นชิดกับการลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบสอง โซนเอเชีย ช่วงเดือนกันยายน และหลังจากนี้ก็ไม่มีโปรแกรมอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการให้เตรียมทีมแล้ว เต็มที่ก็เรียกมาซ้อมตามโปรแกรมปกติ ส่วนตัวผมไม่ได้กังวลแต่อย่างใด และเชื่อว่าเฮดโค้ชคนใหม่จะเตรียมทีมได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน"

"ทุกคนที่จะเข้ามารับงานคุมทีมชาติไทย ตอนยื่นโปรไฟล์ เขาจะต้องทำการบ้าน ศึกษานักเตะของทีมชาติไทยมาเป็นอย่างดีแล้วเท่านั้น เราถึงจะพิจารณาคัดเลือกเขามาเป็นเฮดโค้ช คนที่เขาสนใจเวลาเขามาสัมภาษณ์เขาจะต้องแสดงวิสัยทัศน์ให้เราฟัง เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าโค้ชจะไม่รู้จักนักเตะไทย การที่เขาใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เขาจะรู้ได้ว่านักเตะคนไหนมีความพร้อม ลงเล่นไปแล้วกี่แมตช์กับสโมสร ซึ่งที่ผ่านมาโค้ชต่างชาติหลายๆคน เขาทำให้เราเห็นเลยว่ารู้จักนักเตะของไทยเป็นอย่างดี" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว

ทั้งนี้ขุนพล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะเริ่มโปรแกรมคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบสอง โซนเอเชีย ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายนนี้ เป็นต้นไป ซึ่งจะมีการจับสลากแบ่งสายในรอบคัดเลือกอย่างเป็นทางการในวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ณ ที่ทำการสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือเอเอฟซี กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย


กำลังโหลดความคิดเห็น...