xs
xsm
sm
md
lg

ความสุขของ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ชีวิตวัย 37 ปีที่ไม่เคยขาดความรัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยไทย
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 – จั่วหัวแบบนี้หลายคนคงคิดไปไกลว่าเราจะคุยกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ในวัย 37 ปีเกี่ยวกับคนรู้ใจหรือสาวข้างกาย แต่ไม่ใช่เลย เพราะความรักในที่นี่คือการได้ทำในสิ่งที่รักและรักในสิ่งที่ทำ พร้อมได้รับความรักจากคนรอบข้าง ทั้งหมดคือชีวิตของยอดนักมวยไทยที่ผ่านร้อนผ่านหนาวในวงการมา 19 ปีพร้อมอัพเดตโปรเจ็คต์จากนี้ที่กำลังจะมีออกมาให้เห็นกัน

จากนี้ บัวขาว จะต้องขึ้นเวทีทำศึก "แมส ไฟต์" (MAS Fight) พบกับ อี้ หลง ไต้ซือจากแดนมังกร กำหนดมีขึ้นเดือนตุลาคมนี้ที่ฮ่องกง ภายใต้กติกาที่แตกต่างออกไปคือต่อยกเดียว 9 นาทีแบบไม่มีกรรมการให้คะแนน แต่มีกรรมการห้ามบนเวที สามารถใช้อาวุธมวยไทยเต็มรูปแบบทั้ง หมัด เข่า ศอก ส่วนอีกฝ่ายก็จะใช้วิทยายุทธ์กังฟูเข้าประหัตประหารกัน แต่ที่สำคัญสุดคือชิงเงินรางวัลสูงถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

ส่วนการตัดสินผลแพ้ชนะดูจากถ้าใครถูกนับครบ 3 นับหรือน็อกเอาท์ โดยเหตุที่กติกาดุเดือดเร้าใจและมีเงินรางวัลสูงขนาดนั้นก็เนื่องจากจะเป็นไฟต์สุดท้ายของ บัวขาว กับการที่มีสัญญาผูกมัดกันอยู่ ดังนั้นฝ่ายจัดการแข่งขันจึงจัดเต็มเพื่อเรียกกระแสจากผู้ชม

บัวขาว วัย 37 ปีเผยว่า "การชกครั้งนี้คือการชกครั้งสุดท้ายก็จะหมดสัญญากับศึกแมสไฟต์ จากนั้นก็อิสระพร้อมแจมกับสปอนเซอร์รายใหม่ทันทีและเบื้องต้นมีการทาบทามจากโปรโมเตอร์หลายเจ้า รวมทั้ง วัน แชมป์เปี้ยนชิพ แต่ยังอยู่ในขั้นตอนการเจรจากับทุกฝ่ายที่ยื่นข้อเสนอเข้ามา อีกทั้งสัญญาตอนนี้ยังไม่หมด ทำให้ไม่สามารถพูดอะไรได้มาก"

แน่นอนว่าคนที่เกิดจากเวทีมวยเติบโตขึ้นมาเพราะกีฬาชนิดนี้ก็ย่อมอยากชกมวยจนกว่าสังขารจะไม่ไหว กระนั้นก็ตามจากนี้ บัวขาว จะมีงานในวงการบันเทิงมาให้ชมกัน เพราะตอนนี้ก็เจียดเวลาไปถ่ายภาพยนตร์ แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเรื่องอะไร

บัวขาว ที่ผ่านมาเคยแสดงภาพยนตร์ 2 เรื่องเด่นๆ เลยก็คือ ซามูไร อโยธยา กับ ทองดี ฟันขาว กล่าวว่า "หลังเสร็จไฟต์กับ อี้ หลง ก็คงจะพักการขึ้นชกไปก่อน เพราะกำลังมีคิวถ่ายภาพยนต์ที่ใกล้จะลงจอให้ได้ชมกันและจะกลับมาแข่งขันอีกครั้งปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า แต่ยังบอกรายละเอียดไม่ได้ ต้องรอให้มีการสรุปอย่างเป็นทางการก่อนอีกครั้งหนึ่ง"

นอกจากนี้ บัวขาว ยังมีที่ทำกินที่น่าจะอยู่กันไปจนถึงบั้นปลายชีวิตอย่างค่ายมวย "บัญชาเมฆ" โดยตอนนี้ไปตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร

สาเหตุที่ บัวขาว ตัดสินใจปิดค่ายในเมืองหลวงกรุงเทพฯ ก็เนื่องจากสถานที่เดิมนั้นค่อนข้างคับแคบไม่อาจรองรับบรรดาแฟนมวยที่เดินทางมาใช้บริการและออกกำลังกายฝึกกีฬามวยไทยที่หลั่งไหลมาจำนวนมาก ประกอบกับไม่ได้รับการต่อสัญญาจากเจ้าของที่เดิม

กระนั้นก็ตามการย้ายไปอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่กลายเป็นข้อดีเพราะพื้นที่กว้างขวางทำให้ บัวขาว มีแผนที่จะทำเป็นรีสอร์ท รวมถึงทำไร่, ทำนา และ เลี้ยงสัตว์ ควบคู่ไปด้วย ขณะที่ในแง่ของมวยก็สามารถรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทั้งจีนและฝรั่งเศสที่ชื่นชอบผลงานฝีไม้ลายมือเดินทางเหินฟ้าข้ามน้ำข้ามทะเลมาหาเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าชีวิต บัวขาว ลงตัวและสมบูรณ์แบบสุดๆ นอกสังเวียนก็หาความสุขให้ตัวเองทำอะไรที่ตนเองชื่นชอบอย่างเรื่องรถยนต์ ก่อนหน้านี้มีมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อดัง ดูคาติ ล่าสุดยังได้ถอยรถสปอร์ต “ปอร์เช่ 718 เคย์แมน” สนนราคาค่าตัวมากกว่า 6 ล้านบาทนำมาไว้ในโรงรถ

ก่อนจากกันไปนั้น บัวขาว ทิ้งท้ายว่า "ชีวิตผมไม่เคยขาดความรักเลย เพราะได้รับสิ่งนี้จากคนรอบตัวตลอด แต่การวางแผนในชีวิตหลายๆ อย่าง นอกจากต้องการสร้างความมั่นคงให้ตัวเองในวันที่ต้องเลิกต่อยมวยแล้ว การหันมารับงานแสดงมากขึ้นกว่าเดิม ก็ทำให้เราค้นพบความชอบใหม่ๆ แต่ก็ยังมีความสุขเหมือนเดิม บนวิถีชีวิตที่เราสร้างเอง"
ค่ายบัญชาเมฆที่จังหวัดเชียงใหม่
บัวขาว กูรูด้านความฟิตและมวยไทย
ไฟต์สุดท้ายกับ อี้ หลง ก่อนหมดสัญญา
รถสปอร์ต ปอร์เช่ 718 เคย์แมน ที่ถอยมาครอบครอง
กำลังโหลดความคิดเห็น...