xs
xsm
sm
md
lg

"ศิริศักดิ์" ขอโทษแฟนบอล​ งดตอบคำถามอนาคต​ เร่งแก้ปัญหากองหน้าฝืด​

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผยว่าต้องเร่งสะสางและกำจัดปัญหาแนวรุกของทีม "ช้างศึก" ให้เฉียบขาดขึ้น ก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ส่วนอาการบาดเจ็บของ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่ได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในครึ่งหลังไม่หนักมาก คาดต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บราว 2 สัปดาห์

ทีม "ช้างศึก" พลาดท่าโดน อินเดีย เฉือนเอาชนะ ไป 1-0 ทำให้ได้เพียงอันดับที่ 4 ในการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47

หลังเกม "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า "ก่อนอื่นต้องขอโทษแฟนบอลไทยทุกคนที่ไม่สามารถเดินไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้ ต้องขอบคุณน้องๆ ที่สู้อย่างเต็มที่ จากนี้ก็ต้องกลับมาทบทวนแนวทางการเล่นอีกครั้ง"

"เรามีโอกาสเยอะมาก แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้ จังหวะเสียประตูก็เสียง่ายเกินไป เพราะนักเตะเสียสมาธิ ผลการแข่งขันนัดนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากครับ"

"การจบสกอร์เป็นปัญหาใหญ่ของเรา ถือว่าเป็นการบ้านใหญ่ที่ต้องไปประชุมเพื่อแก้ไขอีกครั้ง เพราะบางจังหวะที่น่าจะได้ประตูกลับทำไม่ได้ เราต้องฝึกซ้อมและพัฒนาจุดนี้ให้ดีขึ้น ส่วนจังหวะเกมบางครั้งนักเตะดูฝืนๆ ไป ซึ่งผมได้บอกนักเตะไปแล้ว รวมไปถึงจังหวะเปลี่ยนจากรับเป็นรุกยังใข้เวลามากเกินไป ส่วนอนาคตการคุมทีมตอนนี้ยังตอบไม่ได้ เพราะผมต้องกลับไปเรียนโปรไลเซนส์ในโมดูลสองครับ"

"ภาพรวมของนักเตะน้องๆ หน้าใหม่ทั้ง สุภโชค และศุภชัย ถือว่าเป็นอนาคตของทีมชาติไทย แม้บางจังหวะสภาพร่างกายดร็อปลงไปบ้าง ตามสภาพอากาศที่ร้อน ส่วนนักเตะรุ่นพี่หลายคนก็ยังรักษามาตรฐานได้ดีหลายคน รวมไปถึงนักเตะในเกมรับทั้ง อดิศร พรหมรักษ์ และ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่บาดเจ็บไป"

"ตั้งแต่คุมทีมชาติไทย ต่อจาก มิโลวาน ราเยวัช ผมได้ประสบการณ์เยอะมาก ถือเป็นการเรียนรู้ และเป็นบทเรียนต่อตัวผม ทั้งใน เอเชียน คัพ, ไชน่า คัพ และคิงส์ คัพ ผมได้เห็นแท็คติคอันหลากหลายของทีมที่เจอในแต่ละเกม มันมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเยอะมาก ถือเป็นบทเรียนอันมหาศาลมากครับ"

"เรื่องอนาคตตอนนี้ผมยังคงตอบไม่ได้เพราะผมก็ยังมีงานต้องทำอยู่​ หน้าที่ของผมตอนนี้ก็คือการกลับไปทำการบ้านอย่างหนักเพื่อปรับปรุงแก้ไขทีมให้ดีอีกครั้ง"

ด้านอาการบาดเจ็บของ สุพรรณ ทองสงค์ กองหลังที่ได้รับบาดเจ็บ จนต้องถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงท้ายครึ่งหลัง มีรายงานจากแพทย์ประจำทีมว่า หลังจากเอ็กซเรย์แล้วพบว่าขาไม่ได้หัก แต่มีแผลเปิดขนาดใหญ่และลึกบริเวณขาซ้าย ทำให้ต้องเย็บปิดแผล และต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บราว 2 สัปดาห์

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย จะลงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายในช่วงเดือนกรกฏาคมนี้ และแข่งขันในเดือนกันยายน


กำลังโหลดความคิดเห็น...