ริกะ “ไทนี่ ดอลล์” อิชิเกะ นักสู้ MMA สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ผู้มาพร้อมบุคลิกน่ารักสดใส ซึ่งหากใครไม่รู้จักเธอคงแทบไม่เชื่อว่าเธอคือนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวบนสังเวียนวงกลมเหล็กระดับโลก “วัน แชมเปี้ยนชิพ”
สาวสวยสายดุเจ้าของหุ่นไซส์มินิ ส่วนสูง 159 ซม. น้ำหนัก 52 กก. ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูกะทัดรัด ทะมัดทะแมง ยิ่งเป็นนักกีฬาด้วยแล้วรูปร่างจึงสมส่วน มีกล้ามพองาม เป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆ ทุกคน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจะมีงานแสดงหรือถ่ายแบบติดต่อให้ริกะเข้าร่วมงานด้วยบ่อยครั้ง ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เจ้าตัวเปิดเผยว่า
“สำหรับงานถ่ายแบบต้องเรียกว่าเป็นจ๊อบพิเศษค่ะ เพราะริกะไม่ใช่นางแบบอาชีพ จะมีงานถ่ายแบบเสื้อผ้าบ้างซึ่งเรารู้สึกว่าน่าสนใจดี เหมือนมุมของเด็กผู้หญิงที่ชอบแต่งตัวและถ่ายรูป แต่ยังไม่ได้ยึดเป็นอาชีพหลัก บอกตรงๆ ว่าทุกครั้งที่ไปถ่ายแบบริกะจะตื่นเต้นและเกร็งกับการโพสต์ท่าถ่ายแบบที่ไม่ใช่ตัวเราเอง”
“การรับงานถ่ายแบบของริกะ ค่อนข้างเลือกมากทีเดียว อย่างแรกคือต้องไม่ใช่งานโป๊เปลือย ถ้าเป็นชุดว่ายน้ำจะไม่รับเลยค่ะ ริกะจะเลือกถ่ายแบบที่สื่อให้คนเห็นในมุมของเรา ซึ่งไม่ใช่ตัวแทนของความเซ็กซี่ ที่ชอบจริงๆ มีหลายสไตล์อย่าง แฟชั่น สตรีต ส่วนใหญ่ที่ผ่านมาเป็นแนวสปอร์ตและเซ็กซี่มีบ้างแต่น้อยมากจริงๆ ส่วนแนวหวานฟรุ้งฟริ้งก็เคยมีนะ อีกแนวที่อยากถ่ายคือหลุดโลก ดูอาร์ตๆ หรือแอ็บสแตรกต์ค่ะ”
“บอกตรงนี้เลยว่าริกะชอบการเป็นนักกีฬามากกว่า การจะอยู่ต่อหน้ากล้องโพสต์ท่า ใส่อินเนอร์ แอ็กติ้ง เห็นอย่างนี้ริกะเขินนะคะ อีกอย่างกลัวว่าทำได้ไม่ดี เพราะไม่ใช่งานถนัดสำหรับริกะเลย แต่การเป็นนักกีฬาเป็นการใช้ความรู้สึกของเราจริงๆ มันมีความเป็นตัวเราอยู่แล้ว แต่ถ้ามีงานถ่ายแบบ ถ่ายละคร เอ็มวี หรืออื่นๆ ติดต่อเข้ามา เราก็จะพิจารณาตามความเหมาะสม และเป็นตัวเราเองจริงๆ ทำแล้วรู้สึกเอ็นจอยและสบายใจดีกว่าค่ะ”
อย่างไรก็ตาม เมื่อ ริกะ ไปเที่ยวทะเลหรือว่ายน้ำตามปกติในสระ ก็จะมีภาพถ่ายชุดว่ายน้ำที่เธอถ่ายเองโพสต์ลงโซเชียลเองบ้าง แม้จะนานๆ ทีแต่ก็เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนคลับได้มาก และยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้สาวๆ ยุคใหม่หันมาใส่ใจการออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่นสวยสไตล์นักกีฬาเหมือนอย่างริกะอีกด้วย


