xs
xsm
sm
md
lg

"ปภังกร” ประกาศเทิร์นโปรในศึก ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


“น้องเหมียว” ปภังกร ธวัชธนกิจ นักกอล์ฟสมัครเล่นสาวมือสามของโลก วัย 19 ปี ได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ปีนี้ จากการที่เธอจบอันดับ 5 พร้อมกับรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดหรือแชมป์สมัครเล่นเมื่อปีที่แล้ว

ศึกยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 74 แข่งขัน ณ สนามคันทรี คลับ ออฟ ชาร์ลสตัน ชานเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาท์แคโรไลน่า สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 30พฤษภาคม-2 มิถุนายนนี้ รวมยอดนักกอล์ฟสาวจากทั่วโลกร่วมชิงชัย โดยมี "โปรเม"เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวไทยมืออันดับ 4 ของโลก เป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้ว

สำหรับผลงานของ ปภังกร ในปีนี้ได้ร่วมแข่งขันในรายการเอเอ็นเอ อินสไปเรชัน เมเจอร์แรกของปี เมื่อต้นเดือนเมษายน และจบที่อันดับ 26 ร่วม ได้รับรางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีที่สุดหรือแชมป์สมัครเล่นไปครองเป็นรางวัลที่สองในรายการเมเจอร์หลังจากที่เธอทำได้ในยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น เมื่อปีที่แล้ว และในปีนี้เธอได้ประกาศเทิร์นโปรเล่นอาชีพในรายการนี้

ปภังกร นักศึกษาปี 2 คณะจิตวิทยา มหาวิทยาลัยยูซีแอลเอ เผยว่า “หนูยื่นหนังสือขอเทิร์นโปรให้กับทางยูเอสจีเอ เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทำเอกสารเรื่องการเล่นอาชีพเสร็จเรียบร้อย และทางยูเอสจีเอก็อนุมัติให้แข่งยูเอส วีเม่นส์ โอเพ่น ในฐานะนักกอล์ฟอาชีพ ตามข่าวพีอาร์ของมหาวิทยาลัย และยูเอสจีเอที่ออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยยินดีที่จะให้ทุนเรียนต่อจนจบ โดยหนูวางแผนไว้แล้วว่าจะเรียนให้จบภายในสามปี ซึ่งแข่งยูเอส วีเมนส์ โอเพ่นเสร็จ ต้องกลับไปสอบเพื่อให้จบปี 2 จากนั้นจะเริ่มต้นแข่งซีเมตร้าทัวร์ ที่เหลืออีก 13 รายการ โดยเริ่มแมทช์แรกกับรายการ ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่21-23 มิ.ย.นี้ ที่มิชิแกน”

“รู้สึกดีใจที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักตามเวลาและสถานการณ์ที่ตัวเองคิดว่าเหมาะสม จึงตัดสินใจเทิร์นโปร และไม่ได้ตื่นเต้นเพียงแค่เปลี่ยนเวทีเล่นจากมหาวิทยาลัยสู่เส้นทางอาชีพ มีอะไรที่ต้องเจอกับประสบการณ์อีกมากมาย แต่ก็พร้อมที่จะต่อสู้เพื่อเดินไปให้ถึงฝันและเป้าหมายในชีวิต” สาวน้อยวัย 19 ปี กล่าว

สำหรับผลงานที่ผ่านมาในการเล่นให้กับทีมมหาวิทยาลัยปีนี้ ปภังกร คว้าแชมป์ได้ 1 รายการ ได้แก่ เอ็นซีเอเอ อีสต์ แลนซิ่ง รีจินัล หลังจากปี 2018 สร้างผลงานคว้าไปได้ถึง 4 แชมป์ทีมและ 6 แชมป์บุคคล
กำลังโหลดความคิดเห็น