xs
xsm
sm
md
lg

"น้องโอ๋" อัดนักชกปลาดิบ ป้องแชมป์โลกมวยไทย "วัน แชมเปียนชิพ"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


มวยวัน แชมเปียนชิพ วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม 2562 เป็นการแข่งขันในศึก "วอร์ริเออร์ส ออฟ ไลท์" (Warriors of Light) ดวลกำปั้นกันที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ประเทศไทย

คู่เอกของรายการ เป็นการชิงแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบนตั้มเวท ระหว่าง น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย อดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี และราชดำเนิน หลายสมัย เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก พบ ฮิโรอากิ ซูซูกิ ผู้ท้าชิงจากประเทศญี่ปุ่น

ปรากฎว่าคู่นี้ต่างฝ่ายต่างชกกันอย่างระมัดระวังไม่มีผลีผลาม ทั้งคู่อาศัยดักรอจังหวะสวนเน้นๆใส่คู่แข่งได้เข้าเป้าหลายครั้ง ซึ่งในช่วงแรกเป็นนักชกจากไทยที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย สุดท้ายรวมคะแนนเป็น น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว ที่เอาชนะคะแนน ฮิโรอากิ ซูซูกิ จากญี่ปุ่น แบบเป็นเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นแบมตั้มเวท เอาไว้ได้

หลังการชก น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว กล่าวถึงความรู้สึกหลังป้องกันแชมป์ ว่า "รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้กลับมาป้องกันแชมป์โลกรายการนี้ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ขอบคุณคนไทยมากๆ อยากจะขอบคุณแฟนคลับ ขอบคุณคนไทยทุกๆคนที่มาให้กำลังใจผมในวันนี้ ขอบคุณมากๆครับ"

ด้าน ศึกชิงเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวท ที่ว่าง เป็นการดวลกันระหว่าง เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี กำปั้นจากประเทศไทย พบกับ เอเลียส มาห์มูดี ยอดนักชกจากประเทศแอลจีเรีย

โดยคู่นี้ดวลกันได้อย่างสูสี แม้ เอเลียส มาห์มูดี จากแอลจีเรีย จะเป็นฝ่ายเดินหน้าลุยใส่เพชรดำ แทบจะตลอด แต่กำปั้นจากไทยใช้จังหวะดักรอสวนออกอาวุธได้เข้าเป้ากว่าอย่างเห็นได้ชัดในทุกยก ทั้งคู่ดวลกันมาถึงยกที่ห้าซึ่งเป็นยกตัดสิน ปรากฎว่า เพชรดำ ออกอาวุธลูกเตะเหมือนจะไปโดนกล่องดวงใจของคู่ต่อสู้จากแอลจีเรีย กรรมการห้ามบนเวทีต้องหยุดการชกชั่วคราวเพื่อให้ มาห์มูดี มาปฐมพยาบาล 5 นาที แต่สุดท้ายเจ้าตัวกลับไปชกต่อไม่ไหว ทำให้ต้องรวมคะแนนจากผู้ตัดสินด้านล่างทั้ง 3 คนจากทั้ง 5 ยกที่ผ่านมา ปรากฎว่า เพชรดำ เพชรยินดี อะคาเดมี เป็นฝ่ายชนะไปแบบเอกฉันท์ คว้าเข็มขัดแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวท ไปครองได้สำเร็จ

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นๆที่น่าสนใจ ศึกมวยไทย ซูเปอร์ซีรีส์ รุ่นฟลายเวท รถถัง จิตรเมืองนนท์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไล่ต้อนเอาชนะน็อค ซอค ไธ กำปั้นจากประเทศกัมพูชา ในยกที่ 2 จากการใช้อาวุธลูกเตะเจาะยางไปที่คู่ต่อสู้อย่างต่อเนื่องจนชกต่อไม่ไหว ผู้ตัดสินต้องยุติการชกในทันที

ขณะที่ การแข่งขันศิลปะป้องกันตัวแบบผสม (MMA) รุ่นสตรอว์เวท พงษ์ศิริ มิตรสาธิต เอาชนะน็อค โรบิน คาตาลัน จากฟิลิปปินส์ ด้วยการน็อคเอาท์ในยกที่ 1 จากการใช้อาวุธเข่าแทงเข้าที่ลำตัวของคู่ต่อสู้จนล้มไปกองกับพื้น กรรมการบนเวทียุติการชกในทันที
เพชรดำ ชูเข็มขัดแชมป์โลกคิก บ็อกซิ่ง

รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยังฟอร์มเฉียบ
จังหวะ พงษ์ศิริ แทงเข่าใส่คู่แข่งจนชนะน็อคกำลังโหลดความคิดเห็น...