xs
xsm
sm
md
lg

“อาฒยา” รั้งรองแชมป์เอเชีย-แปซิฟิต เจ้าถิ่นซิวแชมป์ขาดลอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล จบ 7 อันเดอร์พาร๋ 277 รั้งรองแชมป์ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ”
น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล จบ 7 อันเดอร์พาร๋ 277 รั้งรองแชมป์ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ ยูกะ ยาสุดะ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น มือ 15 ของโลก ที่ระเบิดฟอร์มร้อนแรงชนะไปด้วยสกอร์รวมทิ้งขาดที่ 11 อันเดอร์พาร์ 277

อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิค จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” เป็นครั้งที่สอง โดยปีนี้แข่งขันที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,500 หลา พาร์ 72 จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนที่ผ่านมา โดยมีนักกอล์ฟ 79 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกลงชิงชัย ได้แก่ จีน, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, สิงค์โปร์, เมียนมาร์, ศรีลังกา, ฮ่องกง, อินโดนิเซีย, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม, ออสเตรเลีย, หมู่เกาะคุ้ก, บังคลาเทศ, กวม, ไทย และเจ้าภาพญี่ปุ่น

รอบสุดท้ายของการชิงชัยเมื่อวันที่ 28 เม.ย. ปรากฏว่า น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล แชมป์รายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ทำเพิ่มได้เพียง 1 อันเดอร์พาร์ 71 จาก 2 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ จบรองแชมป์ด้วยสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 285 ขณะที่แชมป์ตกเป็นของ ยูกะ ยาสุดะ นักกอล์ฟสาวเจ้าถิ่น ดีกรีมือ 15 ของโลก ที่ระเบิดฟอร์มร้อนแรง คว้าชัยไปด้วยสกอร์รวมทิ้งห่างขาดลอยที่ 11 อันเดอร์พาร์ 277 พร้อมรับสิทธิลงแข่งขันสองรายการเมเจอร์หญิง ได้แก่ เอไอจี วีเมนส์ บริติช โอเพ่น และ เอวิยอง แชมเปี้ยนชิพ รวมถึงยังได้รับเชิญร่วมแข่งขัน ออกัสต้า เนชั่นเนล วีเมนส์ อเมเจอร์ ในปี 2020

อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟทีมชาติไทยวัย 17 ปี จาก อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เผยหลังเกมว่า “ผลงานวันนี้ถือว่าใช้ได้ แต่สภาพสนามยังมีลม ทำให้เผื่อระยะไม่ถูก มีขาดๆ เกินๆ พัตต์ไม่ค่อยลง และต้องยอมรับว่าแชมป์ตีดีมาก ต้องยกให้เขาไปเลย สำหรับรายการนี้รู้สึกดีทุกครั้งที่มาแข่ง เป็นรายการที่อบอุ่นและได้รับการต้อนรับที่ดีมากและให้ประสบการณ์ที่ดีมาก อย่างปีที่แล้วเป็นการเพลย์ออฟครั้งแรกในชีวิต มาปีนี้ได้พบกับสภาพการแข่งขันที่ไม่เคยเจอมาก่อน ทั้งสภาพสนามอากาศที่หนาว ฝน และลมแรง ทำสกอร์ได้แค่วันแรกกับวันสุดท้าย รวมถึงผู้เล่นจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค ที่พัฒนาขึนเยอะมาก ทุกคนที่มาแข่งล้วนแข็งแกร่ง และเป็นผู้เล่นระดับชั้นนำของแต่ละประเทศ เรียกได้ว่าได้อะไรมากมายจากรายการนี้”

ทางด้าน ยูกะ ยาสุดะ วัย 18 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้คว้าแชมป์จูเนียร์ เวิลด์ คัพ ปี 2018 กล่าวว่า “เกมวันนี้เรียกได้ว่าเกือบสมบูรณ์แบบ ฉันพลาดช็อตสองไป 2 หลุม แต่แก้คืนมาได้ ก่อนออกไปก็มีประหม่าอยู่บ้าง แต่ดีที่สามารถคุมเกมให้เล่นสนุก การคว้าแชมป์รายการนี้ทำให้ฉันได้สิทธิไปแข่งสองรายการเมเจอร์ และฉันจะตั้งใจทำให้ดีที่สุด จากนั้นจะวางแผนเทิร์นโปรเล่นที่ญี่ปุ่นต่อไป”

อันดับ 3 เป็นของ เยอึน ฮอง ผู้นำสองจากเกาหลีใต้ รอบสุดท้ายเก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 จบด้วยสกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยอีก 3 รายทำผลงานดังนี้ รีน่า ทาเทมัตสึ ทำอีเวนพาร์ 72 สกอร์รวมสี่วัน 12 โอเวอร์พาร์ 300 อยู่อันดับ 32 ร่วม ส่วน พลอย-โยษิตา ขาวหนูนา และ ไบร์ท- ภิญญาดา คุวานันท์ ตีมาคนละ 1 โอเวอร์พาร์ 73 รั้งอันดับ 42 ร่วม ที่สกอร์รวมเท่ากัน 18 โอเวอร์พาร์ 306
ยูกะ ยาสุดะ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น มือ 15 ของโลก ที่ระเบิดฟอร์มร้อนแรงชนะไปด้วยสกอร์รวมทิ้งขาดที่ 11 อันเดอร์พาร์ 277
เยอึน ฮอง จากเกาหลีใต้ รั้งอันดับ 3


กำลังโหลดความคิดเห็น...