xs
xsm
sm
md
lg

“อาฒยา” จบรอบ 3 ตามต่อสองแต้ม เอเชีย-แปซิฟิค ที่ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อาฒยา ฐิติกุล เก็บเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับสองเป็นวันที่สาม ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 212
น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล เก็บเพิ่มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 รั้งอันดับสองเป็นวันที่สาม ด้วยสกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 212 ศึกกอล์ฟสมัครเล่นหญิงรายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยมีสกอร์ตามหลัง ยูกะ ยาสุดะ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น มือ 15 ของโลก ที่แซงขึ้นมานำเดี่ยวอยู่ 2 สโตรค

อาร์แอนด์เอ ร่วมกับ สหพันธ์กอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิค จัดการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์ เอเชีย-แปซิฟิค รายการ “วีเมนส์ อเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค แชมเปี้ยนชิพ” เป็นครั้งที่สอง โดยปีนี้แข่งขันที่สนามเดอะ รอยัล กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,500 หลา พาร์ 72 จังหวัดอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนนี้ โดยมีนักกอล์ฟ 79 คน จาก 19 ประเทศสมาชิกลงชิงชัย ได้แก่ จีน, ฟิลิปปินส์, อินเดีย, สิงค์โปร์, เมียนมาร์, ศรีลังกา, ฮ่องกง, อินโดนิเซีย, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้, ไต้หวัน, เวียดนาม, ออสเตรเลีย, หมู่เกาะคุ้ก, บังคลาเทศ, กวม, ไทย และเจ้าภาพญี่ปุ่น

รอบสามของการชิงชัยเมื่อวันที่ 27 เม.ย. ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นอุณหภูมิประมาณ 8 องศาเซลเซียส ปรากฏว่า น้องจีน-อาฒยา ฐิติกุล แชมป์เก่ารายการนี้ เก็บได้อีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 โดยเสียโบกี้แรกของวันก่อนที่หลุม 3 มาเก็บคืนได้ 2 เบอร์ดี้ที่หลุม 13 และ 16 สกอร์รวมสามวัน 2 อันเดอร์พาร์ 214 รั้งอันดับ 2 เป็นวันที่สาม ขณะที่ตำแหน่งผู้นำเปลี่ยนมือเป็นของ ยูกะ ยาสุดะ ตัวเต็งเจ้าถิ่น มือ 15 ของโลก ที่เครื่องร้อนหวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 นำอาฒยาสองสโตรคที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 212
อาฒยา ทีมชาติไทยวัย 17 ปี จากจ.ราชบุรี เผยหลังเกมรอบสามว่า “ออกไปวันนี้มีช่วงหนึ่งที่มีฝนตกหนักลงมานิดหน่อยทำให้หนาวสั่นบ้าง แต่สภาพอากาศดีกว่าเมื่อวานมาก วันนี้เหล็กยังทำงานไม่ค่อยดี ออนไกลทำให้ไม่สามารถทำเบอร์ดี้ได้ ก็พยายามอดทนมาจนถึงรอบหลัง มาเก็บเบอร์ดี้หลุมพาร์ 5 ได้สองหลุม คงต้องไปปรับเหล็กกับลูกชิพที่พลาดไปแล้วอัพแอนด์ดาวน์ไม่ได้ ก่อนมาแข่งรายการนี้ก็มีกังวลอยู่บ้าง แต่พอเล่นไป 3 วันก็รู้ว่าตัวเองทำได้ ใจเลยกลับมาสู้ให้เล่นได้อย่างเดิม แต่ยังคงไม่ยึดติดกับการที่จะต้องเป็นแชมป์ ตั้งใจออกไปเล่นให้เต็มที่และให้มีความสุขกับเกม”

ด้าน ยูกะ ยาสุดะ ซึ่งจบอันดับ 5 ในรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว กล่าวหลังทำ 1 อีเกิ้ลกับ 5 เบอร์ดี้ เสียโบกี้เดียวในรอบนี้ว่า “ฉันพอใจการเล่นรอบนี้มาก วันนี้ลมยังคงแรงและเล่นยากทุกช็อต แต่ดีที่เล่นได้ตามเกม และนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันขึ้นนำในรายการนี้ พรุ่งนี้เป็นรอบสุดท้ายคงจะตื่นเต้น แต่จะตั้งใจทำให้ดีที่สุดและสนุกกับประสบการณ์ที่จะได้รับ”

ขณะที่ เยอึน ฮอง ผู้นำรอบที่แล้วจากเกาหลีใต้ พลาดตีเกิน 1 โอเวอร์พาร์ 73 สกอร์รวมเหลือ 2 อันเดอร์พาร์ 214 หล่นไปอยู่อันดับ 3 ทางด้านนักกอล์ฟสาวไทยอีก 3 รายทำผลงานดังนี้ รีน่า ทาเทมัตสึ เกินอีก 1 โอเวอร์พาร์ 73 รวมสามวัน 12 โอเวอร์พาร์ 228 อันดับ 29 ร่วม, พลอย-โยษิตา ขาวหนูนา เกินอีก 6 โอเวอร์พาร์ 78 และ ไบร์ท- ภิญญาดา คุวานันท์ ตี 4 โอเวอร์พาร์ 76 สกอร์รวมคนละ 17 โอเวอร์พาร์ 233 อยู่อันดับ 42 ร่วม
ยูกะ ยาสุดะ เครื่องร้อนหวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 แซงขึ้นนำที่สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 212


กำลังโหลดความคิดเห็น...