xs
xsm
sm
md
lg

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล กับการป้องกันแชมป์ ฮูเกิ้ลฯ เพื่อก้าวสู่อีกหนึ่งสถิติคู่พี่น้อง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

โมรียา กับแชมป์แรกเมื่อปีที่แล้ว
"โปรโม" โมรียา เตรียมลงแข่งเพื่อลุ้นป้องกันแชมป์ "ฮูเกิ้ล-แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น" ซึ่งหากทำสำเร็จก็จะเป็นการก้าวสู่อีกหนึ่งประวัติศาสตร์ของคู่พี่น้องที่ได้แชมป์มากกว่าคนละ 1 รายการทั้งคู่

ศึกกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 10 ของฤดูกาล 2019 "ฮูเกิ้ล-แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น" ระหว่างวันที่ 25-28 เมษายนนี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 48 ล้านบาท) ณ วิลเชียร์ คันทรี คลับ ระยะ 6,450 หลา พาร์ 71 ลองแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา

รายการนี้ถือว่ามีความหมายกับ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล ในฐานะแชมป์เก่าเมื่อปีที่แล้วและถือเป็นแชมป์เดียว ณ เวลานี้ พร้อมทำให้เธอกับน้องสาว "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล กลายเป็นคู่พี่น้องคู่ที่ 2 ในประวัติศาสตร์ แอลพีจีเอ ที่ได้แชมป์ทั้งคู่ต่อจาก แอนนิก้า กับ ชาร์ล็อตต้า โซเรนสตัม พี่น้องชาวสวีดิช

แชมป์ "ฮูเกิ้ล-แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น" เมื่อปี 2018 ยังถือเป็นการปลดล็อคความสำเร็จคว้าแชมป์แรกในชีวิต พร้อมยกระดับการเล่นขึ้นมาได้อย่างต่อเนื่องจบท็อป 20 มาแล้ว 14 รายการภายในระยะเวลา 1 ปี โดยเฉพาะปี 2019 ที่ลงแข่งไปจบท็อป 20 ถึง 6 รายการ ล่าสุดคืออันดับ 9 ศึก "ล็อตเต้ แชมเปี้ยนชิป" และยังผ่านการตัดตัวทุกรายการในปีนี้

เวลานี้ โมรียา รั้งอันดับ 20 ของโลก แม้จะเทียบไม่ได้กับการติดท็อป 10 ของโลกเมื่อปีที่แล้ว แต่เมื่อพิจารณาจากภาพรวมผลงานตลอด 1 ปี ถือว่ายังคงรักษามาตรฐานของตนเองเอาไว้ได้อย่างสม่ำเสมอ

สำหรับศึก "ฮูเกิ้ล-แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น" ในปีนี้ "โปรโม" ถือเป็นแชมป์เก่าเพียงคนเดียว เพราะเพิ่งจะแข่งขันกันเป็นปีที่ 2 เท่านั้น ทำให้ได้รับการจับตามองให้เป็นหนึ่งในตัวเต็งเช่นเดียวกับน้องสาว เอรียา มือ 3 ของโลกที่กลับสู่ฟอร์มที่ดีของตนเองอีกครั้ง หลังจากคว้าอันดับ 3 ร่วม "ล็อตเต้ แชมเปี้ยนชิป"

รวมถึงพี่น้องจุฑานุกาล ยังได้พลังบวกจากการพบกับ ไทเกอร์ วูดส์ ตำนานก้านเหล็กชาวอเมริกันอดีตมือ 1 ของโลกในงานกาล่าดินเนอร์มอบรางวัลก่อนที่ "พญาเสือ" จะคว้าแชมป์เมเจอร์รอบ 11 ปีจากศึก "เดอะ มาสเตอร์ส" นอกจากนี้ "โม-เม" ยังได้ทำหน้าที่เป็นแคดดี้ให้กับ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยอดนักกอล์ฟหนุ่มไทยในอีเวนต์พิเศษก่อนที่บรรดาโปรชายจะชิง "เสื้อเขียว" หรือ "กรีน แจ๊คเก็ต" กันอีกด้วย

อย่างไรก็ตามการป้องกันแชมป์ครั้งนี้อาจจะไม่ใช่งานง่ายของ "โปรโม" เพราะมือท็อป 10 โลก ต่างมาแข่งขันกันหลายคนไม่ว่าจะเป็น โค จิน-ยอง มือ 1 จากเกาหลีใต้และ ปาร์ก ซุง ฮยุน มือ 2 เพื่อนร่วมชาติ, มินจี ลี มือ 4 ของโลกจากออสเตรเลีย, เล็กซี่ ธอมป์สัน มือ 6 ของโลกชาวอเมริกัน, บรู๊ก เฮนเดอร์สัน มือ 7 ของโลกจากแคนาดา เจ้าของแชมป์ "ล็อตเต้ แชมเปี้ยนชิป" เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว, ปาร์ก อินบี มือ 8 ของโลกจากเกาหลีใต้, การ์ลอต้า ซิกันด้า มือ 9 ของโลกจากสเปน และเนลลี่ คอร์ด้า มือ 10 ของโลกจากสหรัฐอเมริกา

อีกความน่าสนใจของรายการนี้คือถ้า "โปรโม" ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จจะควงแขน เอรียา กลายเป็นคู่พี่น้องคู่ที่ 2 ในประวัติศาสตร์ แอลพีจีเอ ที่คว้าแชมป์ได้มากกว่าคนละ 1 รายการได้ทั้งคู่ ต่อจาก เจสซิก้า กับ เนลลี่ คอร์ด้า พี่น้องชาวอเมริกันที่ทำได้มาก่อนแล้ว

เสร็จจากรายการ "ฮูเกิ้ล-แอร์ พรีเมีย แอลเอ โอเพ่น" เหลืออีเวนต์ให้บู๊กันอีก 2 ศึกคือ "แอลพีจีเอ เมดิฮีล แชมเปี้ยนชิป" และ "เพียว ซิลค์ แชมเปี้ยนชิป" จากนั้นก็จะเข้าสู่เมเจอร์ที่ 2 ของปี "ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น" ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคมถึง 2 มิถุนายน ซึ่ง เอรียา จะต้องลงป้องกันแชมป์ด้วย
ภาพที่ เอรียา ดีใจกับพี่สาวที่ปลดล็อคแชมป์
โมรียา ลุ้นป้องกันแชมป์ ฮูเกิ้ลฯ
พี่น้องตระกูลจุฑานุกาลลุ้นอีกประวัติศาสตร์
โม-เม ได้พลังบวกจากศึก เดอะ มาสเตอร์ส
กำลังโหลดความคิดเห็น