xs
xsm
sm
md
lg

ฉายา "คิงคอง บาร์บี้" เน็ตไอดอลจีนหน้าสวย พกกล้ามฝันไปโอลิมปิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

เฉิง หลิว สาวงามในร่างนักกล้าม
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - “เกิดเป็นหญิงต้องรักสวยรักงาม” นี่คือสโลแกนอมตะตลอดกาลที่ผู้หญิงทุกคนทั่วโลกจำได้ขึ้นใจ แต่ไม่ใช่กับเน็ตไอดอลคนหนึ่งในเมืองจีน เพราะนอกจากมีใบหน้าที่งดงามน่ารักสดใส แต่ยังมีสิ่งอื่นที่โดดเด่นยิ่งกว่านั่นคือมัดกล้ามอันแสนกำยำชนิดที่ผู้ชายเห็นยังต้องตะลึง

เฉิง หลิว สาวน้อยหน้าใสจากแดนมังกร คือคนที่ลบคำนิยามความงามของผู้หญิงบนย่อหน้าแรก เมื่อเธอคือเน็ตไอดอลที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากจากการปรากฏตัวในฐานะนักเพาะกายหญิงชาวจีน ที่สร้างบอดี้สุดแข็งแกร่งนี้ขึ้นมาจากความรักและความทุ่มเทที่มีต่อกีฬาชนิดนี้

สาวสวยวัย 21 ปี ก่อนหน้านี้เป็นที่รู้จักจากการแต่งตัวแนวคอสเพลย์ เลียนแบบตัวละครจากเกมหรือการ์ตูน แต่จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นเมื่อวันหนึ่งเพื่อนในรั้วโรงเรียน ชวนเธอไปดูการแข่งขันกีฬาเพาะกายระดับชาติ แม้จะไม่รู้จักกีฬาชนิดนี้มาก่อน แต่หลังจากได้เห็นเรือนร่างของผู้เข้าแข่งขันแต่ละคนที่แสนกำยำและมีมัดกล้ามที่สวยงาม ทำให้หลังจบการแข่งขันครั้งนั้น เธอจึงหันเหความสนใจมาเล่นเพาะกายบ้าง

“ฉันคิดว่าผู้หญิงที่ลงแข่งขันเพาะกายมีรูปร่างที่สวยงามเหลือเกิน พวกเขามีเสน่ห์และความสวยในรูปแบบที่แตกต่าง ขณะเดียวกันก็ยังได้ในเรื่องสุขภาพที่ดีด้วย การประกวดครั้งนั้นสร้างแรงบันดาลใจลึกๆให้แก่ฉัน” เฉิง หลิว ให้สัมภาษณ์เปิดใจ

ผลของการดูแข่งเพาะกายวันนั้น เฉิง หลิว ตัดสินใจมุ่งหน้าไปที่ มหาวิทยาลัยกีฬาเฉินหยาง เพื่อเตรียมตัวร่างกายก่อนเข้าสู่กระบวนการสร้างกล้ามเนื้ออย่างฉับไว โดยมีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลและสอนเรื่องการออกกำลัง โภชนาการ และการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง ซึ่งในที่สุดผ่านไป 1 ปีครึ่ง เธอก็เปลี่ยนแปลงตัวเองจากสาวสวยอรชร มาเป็นนักกีฬาเพาะกลายเต็มรูปแบบ มีกล้ามทั่วทุกพื้นที่บนร่างกาย

กิจกรรมหลักของ เฉิง หลิว ที่โด่งดังมากคือการไลฟ์สดการออกกำลังกายให้ทุกคนได้ชมผ่านวีดีโอสตรีมมิ่งของจีน โดยเฉพาะการโชว์ยกน้ำหนักแบบสควอท ที่ยกได้ถึง 120 กก. มากกว่าน้ำหนักตัวเอง 1 เท่า ปัจจุบันมียอดผู้ติดตามทาง โซเชียล มีเดีย ถึง 300,000 ราย กระนั้นแม้จะเปลี่ยนร่างเป็นคนละคน แต่เธอก็ยังคงมีความเป็นผู้หญิงอยู่เหมือนเดิม เช่นแต่งหน้าทาปาก ชอบสีชมพู รวมถึงแต่งตัวน่ารักๆอย่างที่เคยทำ

แน่นอนว่าการเปลี่ยนตัวเองแบบหน้ามือเป็นหลังมือ ย่อมนำมาสู่เสียงวิจารณ์จากผู้หญิงด้วยกันในเมืองจีน แต่สาวสวยจากเมืองฟุชาน ไม่แยแสสิ่งนี้สักเท่าไหร่ และยังคงมุ่งหน้าทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป “คนจีนส่วนใหญ่ชอบคิดว่าผู้หญิงต้องอ่อนแอถึงจะดูสวยงามน่าปกป้อง และดูถูกเราที่ไม่สามารถทำอะไรได้เหมือนผู้ชาย แต่ มู่หลาน (วีรสตรีนักรบชาวจีน) ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าผู้หญิงก็แข็งแกร่งไม่แพ้ผู้ชาย”

“หลายๆคนไม่เข้าใจว่าทำไมฉันต้องฟิตกล้าม แถมยังพูดอีกว่าฉันคงหาสามีไม่ได้แน่ๆ แต่ฉันคิดต่างจากความเห็นเหล่านี้ในน โซเชียล มีเดีย เพราะมันก็คือความงามอีกรูปแบบหนึ่งและมีคุณค่าในแบบของมัน ก็เลยหวังว่าทุกคนจะได้รับแรงบันดาลใจและหันมาดูแลตัวเองให้มีสุขภาพที่ดีเหมือนกันบ้าง” เฉิง หลิว บ่นเล็กน้อยเรื่องคำวิจารณ์ในอินเตอร์เน็ต

สาวเฉิง ปัจจุบันเป็นนักเพาะกายอาชีพเต็มตัว ส่งชื่อตัวเองเข้าร่วมการแข่งขันรายการต่างๆ รวมถึงรายการเพาะกายระดับนานาชาติของจีนที่รับรองโดยสมาคมเพาะกายแห่งประเทศจีน ซึ่งผลงานที่ดีที่สุดคือการคว้าอันดับ ในฝ่ายหญิง แต่แน่นอนว่าเธอจะไม่หยุดอยู่เท่านี้เพราะเป้าหมายสูงสุดคือตำแหน่งแชมป์ และการดูแลร่างกายเพื่อลงแข่งต่อไประยะยาว

“ฉันไม่ได้มีร่างกายที่สมบูรณ์มาตั้งแต่แรก เมื่อเทียบกับนักเพาะกายคนอื่นๆ และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมฉันถึงต้องฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเป้าหมายที่รออยู่” สาวน้อยเจ้าของฉายา “คิงคอง บาร์บี” กล่าวทิ้งท้าย และมั่นใจได้เลยว่ากว่าจะถึงวันแห่งความสำเร็จ เธอจะไม่หยุดพัฒนาตัวเองอย่างแน่นอน
มีแฟนคลับมากมายจากไลฟ์สดออกกำลังกาย
รูปร่างแข็งแกร่งเทียบผู้ชาย
ประกวดเพาะกายและเวทีอื่นหลายแห่ง
มุมน่ารักนอกโรงยิมในวันสบายๆ
มิติใหม่ของความงาม
กำลังโหลดความคิดเห็น...