xs
xsm
sm
md
lg

ผู้จัดการทีม "หมูป่า" ยัน "โค้ชเอก" ลาสโมสรด้วยดี ขอทำตามฝันตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกรณีที่ทางนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ "โค้ชเอก" ผู้ฝึกสอนฟุตบอลสโมสรทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี แม่สาย ได้ประกาสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่าได้ลาออกจากการเป็นโค้ชผู้ฝึกสอนให้ทางสโมสรหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมีแม่สายแล้ว โดยระบุเหตุผลว่าจะก้าวเดินตามฝันของตนเอง และไม่อยากทำให้ทางสโมสรเสื่อเสียชื่อเสียง สร้างความแปลกใจให้กับคนทั่วไปเป็นอย่างมากเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

นายกิตติพงษ์ อินต๊ะใจ รองประธานและผู้จัดการสโมสรฯ เปิดเผยว่า โค้ชเอกได้่ไลน์และโทรบอกตนว่าขอออกจากทีมเนื่องจากอยากเปิดโอกาสให้ตัวเอง และไม่ค่อยมีเวลาให้กับทางสโมสรเพราะมีกิจกรรมในเรื่องของ 13 ทีมหมูป่ามากกว่า จึงเกิดความพะวงในเรื่องของการเข้าร่วมกิจกรรมสโมสรฯ จึงอึดอัดในจุดนี้จึงได้ขอลาออกไปเมื่อประมาณ 4-5 วันที่แล้ว

"อีกประการในเพจหรือโซเชียลก็มีการถามมายังสโมสรว่าทางโค้ชเอกจะมาร่วมกิจกรรมไหม ซึ่งทางสโมรสรก็ตอบไม่ได้ ทำให้ทางโค้ชเอกตัดสินใจออกจากสโมสรเพื่อแก้ไขปัญหา ซึ่งเป็นโอกาสที่ทางโค้ชเอิกก็จะเดินตามความฝันที่ได้แจ้งตนตั้งแต่ต้น โดยเขาอยากตั้งทีมฟุตบอลของตัวเองเพื่อดูศักยภาพของตนเองว่าทำได้ไหม เพราะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากสโมสรหมูป่าฯไปพอสมควรในระยะเวลาเกือบ 4 ปี แต่ไม่ทราบว่าจะตั้งเป็นรูปแบบไหกนอาจเป็นอะคาเดมีเล็กๆ เพราะทางโค้ชเอกก็ไม่ได้บอกอะไรชัดเจนกับทางสโมสรฯ"

"ทางโค้ชเอกไม่ได้มีเรื่องขัดแย้งอะไรกับทางสโมสร อาจจะมีนอยๆบ้างตามประสาวัยรุ่น จึงพิมข้อความออกตามโซเซียลในลักษณะดังกล่าวโดยไม่ทันคิดว่าจะมีเสียต่อตัวเองหรือทางสโมสรฯหรือไม่ แต่ตนเชื่อใจทางโค้ชเอกว่าไม่ได้คิดอะไรแบบนั้น โค้ชเอกเป้นคนดีและสนิทสนมรักกันกับตนดี คราวมีโอกาสเดินทางไปเมืองนอกก็ซื้อของมาฝากผู้บริหารทุกคนกับเด็กๆในทีม ซึ่งก็รักกันดี"

ผู้จัดการทีมหมูป่า กล่าวต่ออีกว่า "หลังเกิดเหตุการณ์ 13 ทีมหมูป่าติดถ้ำทางโค้ชเอกและน้องๆ ในช่วงที่ออกจากถ้ำก็ไม่ค่อยได้มาร่วมกิจกรรมของทางสโมรสรเท่าไหร่ เนื่องจากมีกิจกรรมส่วนตัว และกิจกรรมของสังคมต้องไปทำมากทำให้ไม่ค่อยมีเวลา ซึ่งขณะนี้โค้ชเอกออกไปก็ยังเหลือโค้ชที่จะฝึกสอนน้องๆทีมหมูป่าอีก 4 คน ส่วนทีมหมูป่าก็ยังอยู่ในทีมแต่ที่เป็นตัวหลักก็คือน้องอดุลย์ที่เป็นตัวแทนของสโมสรไปแข่งตามรายการต่างๆ ส่วนคนอื่นๆก้ดูตามความสามารถและความเหมาะสมที่โค้ชผู้ฝึกสอนคัดเลือก"

อย่างไรก็ตาม นายกิตติพงษ์ ได้โทรศัพท์ไปสอบถามและให้กำลังใจทางโค้ชเอก ซึ่งตัวโค้ชเอกเองยอมรับว่าไม่ได้มีความขัดแย้งกับทางสโมสร เพียงแต่ต้องการเดินทางความฝันที่จะดำเนินการจัดตั้งทีมฟุตบอลของตนเอง ซึ่งเป้นความฝันที่เข้ามาอยู่สโมสรตั้งแต่แรกๆ ซึ่งนายกิตตพงษ์ได้ย้ำว่ากับโค้ชเอกว่าหากเดินตามความฝันแล้วไม่ประสบผลสำเร็จทางสโมสรหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมีก็ยินดีที่ให้โค้ชเอกกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งซึ่งทางโค้ชเอกก็รับปาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...