xs
xsm
sm
md
lg

“ยอดแสนไกล-รถถัง” นับถอยหลังฟาดปากมวยกรง ONE. สุดยิ่งใหญ่ที่ญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นับถอยหลังศึกประวัติศาสตร์ของ “วัน แชมเปียนชิป” ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมชัยครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น โดยใช้ชื่อศึกว่า ONE: A NEW ERA วันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ ที่กรุงโตเกียว โดยระดมนักสู้ระดับแชมป์โลกถึง 23 คน รวมถึงสองนักชกไทย “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” และ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ขึ้นสังเวียนด้วย

แค่เห็นชื่อแฟนหมัดมวยก็เรียกร้องอยากชมการแข่งขันไฟต์นี้ ขอแนะนำให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ONE Super App ไว้บนมือถือ เพื่อรับชมการถ่ายทอดสดฟรี ไม่ใช่แค่ไฟต์นี้แต่รับชมฟรีทุกไฟต์ของ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” ใกล้ชิดเสมือนอยู่ขอบสนาม ทั้งยังชมการแข่งขันย้อนหลังได้อีกด้วย

สำหรับศึก ONE: A NEW ERA ในครั้งนี้ “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” เจ้าตำนานมวยไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักทั่วโลก จะขึ้นสังเวียนทวงแค้นกับคู่ปรับเก่าเจ้าตำรับคิกบ็อกซิ่งชาวเนเธอร์แลนด์ “แอนดี้ ซาวเวอร์” ที่นักชกไทยเคยพ่ายอย่างคาใจเมื่อ 11 ปีก่อน

ศึกนี้จึงมีความหมายเพราะเป็นการชี้ชะตาว่าใครกันแน่คือ เบอร์หนึ่งคิกบ็อกซิ่งของรุ่นนี้ และยังเป็นไฟต์สะเทือนวงการคิกบ็อกซิ่งทั่วโลกที่แฟนหมัดมวยห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

ด้าน “รถถัง จิตรเมืองนนท์” นักชกจอมกระชากเรตติ้งทุกสังเวียน เตรียมเสิร์ฟความสนุกอีกครั้งหลังจากสองไฟต์แรกแด๊นซ์กระชากใจคนดู พร้อมโชว์ลีลาบู๊ดุเดือด ทั้งสนุกทั้งสะใจ จนกองเชียร์ในสนามยอมเทใจให้ รถถังจะขึ้นสังเวียนกับแชมป์มวยไทยสองสมัยจากฝรั่งเศส “ฮาคิม ฮาเม็ช ซึ่งรถถังไม่เพียงตั้งใจไปคว้าชัยเท่านั้น แต่หวังจะเผด็จศึกก่อนครบยกอีกด้วย

ความพิเศษของศึกนี้ที่ต้องยกให้เป็นศึกประวัติศาสตร์ นอกจากทั้งหมดที่กล่าวมาแล้ว ยังมีการชิงเข็มขัดแชมป์โลกศิลปะการต่อสู้แบบผสม (MMA) ถึง 4 เส้น โดยจะถ่ายทอดสดจากสนามแข่งขันเรียวโงกุ โคกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในวันอาทิตย์ที่ 31 มีนาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป็นต้นไป ทาง ONE Super App หรือรับชมย้อนหลังทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 16.30 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...