xs
xsm
sm
md
lg

เดือด! นักร้องดังจวกยับมวยโดนโกงเสียแชมป์ ลั่นไม่ไปแล้วลุมพินี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"บ่าววี" พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า ศิลปินนักร้องคนดัง ออกมาตำหนิการตัดสินของกรรมการสนามมวยลุมพินี หลังจาก วรวุฒิ บ่าววียิมส์ นักชกในสังกัดแพ้คะแนนเสียแชมป์รุ่น 122 ปอนด์ ชี้โกงชัดๆ เสียความรู้สึก พร้อมหันหลังให้วงการมวย

หลังจาก วรวุฒิ บ่าววียีนส์ แพ้คะแนนให้กับ ก้องศึก ศิษย์สารวัตรเสือ ในการชกเป็นคู่เอกนำรายการศึกลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร เมื่อวันอังคารที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ เวทีมวยลุมพินี (รามอินทรา)

โดย วรวุฒิ แพ้ไป 48 ต่อ 49 คะแนน ทั้ง 3 เสียงของผู้ตัดสิน และยังเสียเข็มขัดแชมป์มวยไทย รุ่น 122 ปอนด์ เวทีลุมพินี ให้กับ ก้องศัก ผู้ท้าชิง ในการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 2 ของตัวเองเท่านั้น

ซึ่งหลังการชก "บ่าววี" ที่มีส่วนในการสนับสนุน วรุวุฒิ ออกมาโพสต์เฟซบุ็คถึงการพ่ายแพ้ครั้งนี้ว่า "โกงชัดๆ เสียความรู้สึก สุดท้ายเราต้องลุ้นกรรมการ"

ก่อนที่เจ้าตัวจะมาขยายความต่อไปว่า "ขอบคุณทุกกำลังใจครับ ผมไม่ยอมรับคำตัดสิน และ ขอให้สนามมวยลุมพินี พิจารณาการทำหน้าที่ของกรรมการ อย่างนี้คนทำมวย คนเข้ามาส่งเสริมมวย เขาหมดกำลังใจ ผมอยากให้เกิดความยุติธรรมบ้างในวงการมวย ไม่ใช่อะไรๆ ก็หน้าเสื่อ ตัวเล่น นักมวยซ้อมมา ค่ายดูแลกัน และครั้งค่าใช้จ่ายเท่าใด มาเจอแบบนี้ใครจะไหว ถามตัวเองดูนะกรรมการและสนามลุมพินี ไปอ่านคอมเม้นต์ไปดูกระแสแฟนมวยบ้างนะครับ อย่าดูถูกคนดูมวยที่เขาไม่เล่นการพนัน เขาดูมวยเป็น ทุกเพจทุกเฟซบุ็ค ให้วรวุฒิชนะหรืออย่างมากแค่เสมอ มวยถ่ายทอดสดคนดูทั่วโลก ทำกันแบบนี้ วงการมวยมีแต่เสื่อมลง"

"สำหรับผมอาจขอทบทวนตัวเองและปรึกษาทีมงานค่ายอาจยุติการทำมวยด้วยใจรัก แต่ก็อดสงสารน้องๆ ทีมงานและวรวุฒิ ที่เราดูแลมาจาก 25,000 จน 100,000 กว่า ผมท้อครับเจอแบบนี้ เข้ามาเพื่อช่วยส่งเสริมคิดว่าอย่างน้อยคำว่า บ่าววี ได้ช่วยดึงแฟนคลับแฟนเพลงมาหันสนใจมวยบ้าง"

"ขอบคุณทุกกำลังใจนะครับและขอโทษแฟนคลับแฟนมวยที่ไม่สามารถชนะได้ แต่บอกตรงๆ ผมและทีมงาน ไม่ยอมรับคำตัดสินในครั้งนี้ เข็มขัด122ลุมพินีเส้นนี้ถือว่าไม่ใสสะอาด กรรมการและสนามมวยลุมพินี พิจารณาทบทวนเอาคู่นี้เป็นกรณีศึกษาไปเลย ก่อนที่จะไม่มีใครเข้าสนามมวย ผมคนหนึ่งไม่ไปแล้ว ขอบคุณทุกๆคน"

"เราจะไม่เป็นเหยื่อให้คุณต่อไป ไม่เข้าแล้ว ไม่พากองเชียร์ไปซื้อตั๋วแล้ว พอกันที ลุมพินี แต่นักมวยก็ทำหน้าที่กันไป ผมยอม"


กำลังโหลดความคิดเห็น...