xs
xsm
sm
md
lg

"เอไอเอส" ผลักดัน "อี-สปอร์ต" ครบวงจร เปิดกลยุทธ์การตลาด ส่งเสริมเกมเมอร์ไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ปรัธนา ลีลพนัง ผู้บริหารเอไอเอส กับ สันติ โหลทอง นายกสมาคมสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย
นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ประกาศวิสัยทัศน์และนโยบายสนับสนุนวงการอีสปอร์ตแบบครบวงจร ภายในงานแถลงข่าว“AIS eSports Platform for Thais” ที่ไทยแลนด์ อีสปอร์ต อารีนา เดอะสตรีท รัชดา เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา

โดยไอเอเอส ได้เปิดแผนยุทธศาสตร์ เพื่อขับเคลื่อนวงการอีสปอร์ตให้กับคนไทย ด้วยการเปิดแพ็กเกจเน็ตบ้าน ไอเอเอส ไฟเบอร์ อีสปอร์ต ซึ่งจะแยกระหว่างการใช้งานเพื่อเล่นเกมและอีสปอร์ตออกจากการใช้อินเตอร์เน็ตภายในบ้าน เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ยังมีแพ็กเกจอีสปอร์ตสำหรับมือถือทั้งในระบบรายเดือนและเติมเงิน

นอกจากนี้ไอเอสยัง มีการจับมือกับพันธมิตรเพื่อร่วมกันจัดการแข่งขันอีสปอร์ตตั้งแต่ระดับสมัครเล่น, กึ่งอาชีพ และ อาชีพ มากกว่า 10 ทัวร์นาเมนต์ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมกันมากกว่า 14 ล้านบาท ภายในปี 2019 รวมถึงการจับมือกับสถาบันการศึกษาและองค์กรภาครัฐในการสร้างบุคลากรในวงการอีสปอร์ตที่จะสามารถสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในเวทีโลก

ทั้งยังให้การสนับสนุนสมาคมอ่สปอร์ตแห่งประเทศไทย ในส่วนของการคัดตัวนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยในซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปิน์ส และไออีเอสเอฟ อีสปอร์ต เวิลด์ แชมเปียนชิพส์ 2019 ด้วย

“ปีนี้ไอเอสมีความมุ่งมั่นในการผลักดันวงการอีสปอร์ตอย่างจริงจัง เนื่องจากเห็นว่าอีสปอร์ตเป็นกีฬาแห่งยุคดิติทัลที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ซึ่งมีประโยชน์ในการพัฒนาทักษะด้านการวางแผน คิด วิเคราะห์ และเรื่องของภาษา นอกจากนี้ไทยยังมีนักกีฬาที่มีความสามารถไม่แพ้ชาติอื่นๆ เราจึงต้องการส่งเสริมและยกระดับอีสปอร์ตไทยสู่เวทีสากล” นายปรัธนา กล่าว

ทั้งนี้นอกจากในส่วนของการแข่งขันและการสนับสนุนการสร้างนักกีฬาแล้ว เอไอเอส ยังได้จำมือกับ EGG network ในการเป็นแชนแนลถ่ายทอดสดและรีรันการแข่งขันอีสปอร์ตรายการต่างๆจากทั่วโลกแบบจุใจตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกชมช่องดังกล่าวได้ทาง AIS PLAY

สำหรับ แผน 4 ยุทธศาสตร์ AIS eSports : Thailand ประกอบด้วย

1. Connect : เชื่อมคนไทยสู่โลก eSports ด้วยนวัตกรรมเครือข่ายดิจิทัล และสินค้าบริการที่ออกแบบมาเพื่อกีฬาอีสปอร์ตโดยเฉพาะ ทั้ง มือถือ, เน็ตบ้าน, ช่องทาง Online Store, Payment Platform

- มั่นใจได้ด้วยคุณภาพเครือข่ายมือถือที่เร็ว แรง และเสถียรที่สุด โดย OOKLA Speed test การันตีให้ AIS เป็นอันดับ 1 เครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดในไทย 4 ปีซ้อน โดย AIS ได้คะแนนค่าอัปโหลดและดาวน์โหลดสูงสุด และมีค่าคะแนนความหน่วง (Latency) ต่ำที่สุด เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการรายอื่น

- ครั้งแรกของไทย นวัตกรรมใหม่ แพ็กเกจเน็ตบ้าน AIS Fibre eSports แยกท่อเล่นเกมออกจากท่ออินเทอร์เน็ตในบ้าน เล่นเกมเร็วสุดแรงสุด, ค่า Latency ต่ำ ไม่มีแลค, ค่าอัปโหลดแรงเท่าค่าดาวน์โหลด ค่าบริการรายเดือน 990 บาท ความเร็ว 300/300+300/300 Mbps แถมฟรี Public IPv4 เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการเชื่อมต่อกับ game server

- แพ็กเกจ eSports บนมือถือ ทั้งระบบรายเดือน เติมเงิน และ On Top แพ็กเสริม รวมถึงแพ็กเกจ eSports สำหรับวัยรุ่นและนักศึกษา จาก AIS ZEED ที่จัดเต็มให้เล่นเกมไม่อั้น ไม่เสียค่าเน็ตเพิ่ม กับ 4 เกมดัง PUBG Mobile, ROV, Free Fire, Ragnarok

- เตรียมเปิดขายสินค้ากลุ่ม eSports บน AIS Online Store โดยความร่วมมือกับ J.I.B ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ไอทีชั้นนำ จำหน่ายอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์ (Gaming Gear) และบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทดีไวซ์ จำหน่าย Gaming Phone

- จับมือแบรนด์สมาร์ทดีไวซ์ชั้นนำ อาทิ ASUS, HUAWEI, HONOR, ONEPLUS, OPPO, RAZER, SAMSUNG, VIVO, Xiaomi มอบโปรโมชั่นแพ็กเกจสุดคุ้มให้สาวกอีสปอร์ต

- เปิดช่องทางเติมเงินเกมและซื้อไอเทมเกมที่สะดวกยิ่งกว่า ผ่าน Rabbit LINE Pay และบิล AIS

- AIS Thailand eSports Expo มหกรรมอีสปอร์ตแรกของเมืองไทย จัดขึ้นวันที่ 30 พ.ค. – 2 มิ.ย. 2562 ที่ไบเทค บางนา

2. Compete : สร้าง “AIS eSports Platform” เป็น Open แพลตฟอร์มรองรับการแข่งขันอีสปอร์ตบนโลกออนไลน์ ที่เปิดโอกาสให้ทุกหน่วยงาน สามารถมาใช้พื้นที่ onlineบริหารจัดการ การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลารวมถึงจัด eSports Tournament สุดยิ่งใหญ่ในเวทีระดับมหาวิทยาลัย ระดับประเทศ และอินเตอร์เนชั่นแนล รวมกว่า 10 ทัวร์นาเม้นท์ต่อเนื่องตลอดปี เพื่อส่งเสริมให้สาวกอีสปอร์ตได้แสดงความสามารถประลองฝีมือกัน ชิงเงินรางวัลรวมทั้งหมดกว่า 14 ล้านบาท

- เตรียมสตาร์ทการแข่งขัน รายการ “PUBG Mobile Championship Thailand 2019” การแข่งขัน PUBG ในระดับ Professional เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยไปแข่งในระดับ South East Asia เริ่มเดือน เม.ย. 2562

3. Share : แชร์ความมันส์สะใจของอีสปอร์ต ให้สาวกได้ติดตามชมและเชียร์กันแบบเต็มอิ่ม แจ้งเกิด “AIS eSports | eGG Network Channel” ช่อง eSports รายแรกและรายเดียวของไทย บน AIS PLAY และ AIS PLAYBOX จัดถ่ายทอดสดและให้ชมย้อนหลัง ทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตดังระดับโลกและระดับประเทศโดยการผนึกกำลังกับ eGG Network ช่องถ่ายทอดสดคอนเทนต์ทัวร์นาเม้นท์อีสปอร์ตแถวหน้าของโลก รวมถึงเปิดกว้างให้มหาวิทยาลัยต่างๆ ที่จัดแข่งอีสปอร์ตสามารถนำคอนเทนต์มาสตรีมบนช่อง eSports นี้ได้อีกด้วย

4. Educate : เปิดประสบการณ์และโลกแห่งการเรียนรู้ด้านกีฬาอีสปอร์ตให้กับกลุ่มนักศึกษาและคนไทย ผ่านโครงการ eSports Academy ร่วมกับสถาบันการศึกษาและองค์กรภาครัฐ อาทิ

- ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ และชมรมอีสปอร์ตในมหาวิทยาลัย เบื้องต้น ได้แก่ ม.กรุงเทพ, ม.ขอนแก่น, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,ม.ธุรกิจบัณฑิตย์ และ ม.ศรีปทุม สนับสนุนองค์ความรู้, หลักสูตรการเรียนการสอน, การฝึกทำงานจริง พร้อมสนับสนุนโครงข่ายดิจิทัลพื้นฐานหลัก รวมถึงแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใช้จัดการแข่งขันอีสปอร์ตภายในมหาวิทยาลัย เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดสร้างทักษะความสามารถการบริหารจัดการด้านอีสปอร์ตให้กับนักศึกษาต่อไป

นอกจากนี้ เอไอเอสยังมุ่งส่งเสริมบุคลากรด้านอีสปอร์ตของประเทศ โดยเฉพาะนักกีฬาที่เป็นบุคคลต้นแบบในวงการอีสปอร์ต และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยในเวทีโลก จึงได้ร่วมมือกับสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย สนับสนุนการคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตตัวแทนทีมชาติไทย ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ และการคัดเลือกนักกีฬาในการแข่งขัน “11th IESF Esports World Championships 2019” พร้อมรับชมสดและดูย้อนหลังการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ต ตัวแทนทีมชาติไทย ไปแข่งขัน 2 รายการดังกล่าว ผ่านทาง AIS PLAY และ AIS PLAYBOX
กำลังโหลดความคิดเห็น...