xs
xsm
sm
md
lg

“ธ.ออมสิน” เดินหน้าหนุนวงการกีฬายัดห่วงไทย ตลอดปี 2019

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ธนาคารออมสิน หรือ GSB แถลงข่าวให้การสนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ถือเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการสนับสนุนวงการบาสเกตบอลในทุกระดับชั้น โดยร่วมกับ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในเครือโมโนกรุ๊ป

งานแถลงข่าวดังกล่าวมีขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคม ที่จีเอสบี สเตเดียม 29 สตูดิโอ 1 ถนนชัยพฤกษ์ โดยมี นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน, นาย ซัง โด ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, นายจิรัญ รัตนวิริยะชัย ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท โมโน สปอร์ต เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด, นายกิตติศักดิ์ พุกเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) รวมถึง "เฮียต่าย" นิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการสนับสนุนวงการบาสเกตบอลในทุกระดับชั้น ตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษา ไปจนถึงระดับทีมชาติไทย โดยผ่านทางกิจกรรมต่างๆ ในปีที่ผ่านมา ซึ่งมีทั้งหมด 5 กิจกรรมหลัก โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. การสนับสนุนการใช้ชื่อสนาม GSB Stdiuam29 (จีเอสบี สเตเดียม29) เพื่อใช้เป็นสถานที่หลักในการจัดการแข่งขันและจัดกิจกรรมด้านบาสเกตบอล ทั้งการแข่งขันในนามทีมชาติไทยและรายการต่างๆ ภายในประเทศ

2. การสนับสนุนทีมบาสเกตบอลอาชีพ ทีมโมโน แวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ เพื่อผลักดันและพัฒนาศักยภาพนักกีฬาบาสเกตบอลจากระดับสมัครเล่น มาเป็นนักกีฬาระดับอาชีพ และพัฒนาสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติ เพื่อไปร่วมแข่งขันในลีกระดับสากล

3. สพฐ.-โมโน แชมเปี้ยนคัพ 2019 เพื่อสนับสนุนให้เด็กไทยทั่วทุกภูมิภาคได้เพิ่มศักยภาพ และพัฒนาการเล่นกีฬาบาสเกตบอลของตัวเองให้สามารถก้าวสู่กีฬาบาสเกตบอลอาชีพได้ในอนาคต รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กไทยที่รักในกีฬาบาสเกตบอล ได้มีพื้นที่ในการโชว์ฝีมือและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันอยู่เสมอ เป็นการเพิ่มประสบการณ์ตรงในการจะเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพให้กับเยาวชนได้ในทุกภูมิภาค อีกทั้งเป็นการต่อยอดโครงการแผนพัฒนากีฬาอาชีพตามแนวนโยบายของรัฐบาลอีกด้วย

4. แข่งขันบาสเกตบอลประชาชน STREET BASKETBALL (สตรีท บาสเกตบอล) Stadium29 3 x3 / 5 x 5 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปที่ชื่นชอบกีฬาบาสเกตบอล ได้มีพื้นที่ในการแข่งขันในรูปแบบที่ได้มาตรฐานสากล มีกรรมการและรูปแบบการตัดสินตามหลักสากล

5. กิจกรรมบาสเกตบอล Basketball CSR เพื่อมอบหน้าแป้นบาสเกตบอลให้กับโรงเรียนหรือชุมชนที่ขาดแคลนทั่วประเทศ รวมทั้งยังไปสร้างซ่อมสนามบาสเกตบอล ให้กลับมาใช้งานในการเล่นกีฬาบาสเกตบอลได้อย่างปกติ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ โดยนำนักกีฬาบาสเกตบอลอาชีพทีมชาติไทย “ทีมโมโนแวมไพร์ บาสเกตบอล คลับ” ไปร่วมโครงการเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งให้น้องๆ ได้ฝึกทักษะ และสอนเทคนิคการแล่นบาสเกตบอลให้กับน้องๆ ตามโรงเรียนและชุมชนด้วย ภายใต้ชื่อ “คลินิกบาสเกตบอล โมโนบาสเกตบอลดรีม” เพื่อให้เยาวชนไทยสนุกกับการเล่นกีฬาบาสเกตบอลต่อไป

สำหรับการส่งเสริมและสนับสนุนกีฬาบาสเกตบอลในครั้งนี้ เพื่อให้กีฬาบาสเกตบอลมีการพัฒนาไปสู่ระดับสากลและเป็นกีฬาอาชีพที่ยั่งยืน โดยเปิดโอกาสให้นักกีฬาระดับเยาวชน ในโครงการนักกีฬาธนาคารโรงเรียน ของธนาคารออมสิน ได้มีโอกาสเรียนรู้ และฝึกฝนกับนักกีฬาในระดับอาชีพ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และเสริมศักยภาพของนักกีฬาโรงเรียน ให้สามารถพัฒนาไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพได้

อีกทั้งยกระดับความสามารถของนักกีฬาบาสเกตบอลของไทย ให้มีความสามารถเพิ่มยิ่งขึ้น เพื่อต่อยอดความสำเร็จของกีฬาบาสเกตบอลในนามทีมชาติไทย ในการแข่งขันรายการกีฬาบาสเกตบอลในระดับสากล และในปีนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก “โมโน กรุ๊ป” ในการถ่ายทอดสดทางช่องMONO29 / MONO MAX / basketball.mthai.comกำลังโหลดความคิดเห็น...