xs
xsm
sm
md
lg

3 ปีผ่าน “อดัม จอห์นสัน” ใกล้ออกจากคุก หลังอาชีพพัง เพราะพรากผู้เยาว์แฟนบอลสาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

อดัม จอห์นสัน ตอนอยู่กับ ซันเดอร์แลนด์ กับก่อนเข้าคุก
จากเส้นทางอาชีพค้าแข้งที่เคยรุ่งสุดขีดเล่นให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระหว่างปี 2010-2012 รวมถึงก้าวไปติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ในช่วงเวลาเดียวกัน

ปัจจุบันเหลืออีกไม่กี่วัน อดัม จอห์นสัน กำลังจะได้รับอิสรภาพปล่อยตัวจากเรือนจำในวันที่ 22 มีนาคมนี้ หลังจากชดใช้โทษจำคุกไปครึ่งหนึ่ง

3 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก แต่ก็ทำให้คนๆ หนึ่งหมดอนาคตได้เลยทีเดียว ย้อนไปเมื่อเดือนมีนาคมปี 2015 เอเจ ถูกจับพร้อมโดนตั้งข้อหา หลังจากมีเพศสัมพันธ์กับเด็กสาวอายุเพียง 15 ปี ซึ่งถือว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะ

ย้อนไปกว่าเรื่องจะแดงขึ้นมา โดยแฟนบอลสาว ซันเดอร์แลนด์ รายหนึ่งติดต่อกับ จอห์นสัน ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ซึ่งระหว่างนั้นภรรยาของนักเตะกำลังตั้งท้องอยู่ จุดเริ่มของเรื่องนี้ก็คือการที่ยอมแจกลายเซ็นลงบนเสื้อก่อนที่จะนัดเจอกันแล้วเป็นอดีตปีกทีมชาติอังกฤษที่ล่วงเกินเด็กน้อยบนรถยนต์ส่วนตัว

จอห์นสัน คงไม่ทันได้คิดอะไรเพียงแค่นึกสนุกทวงสิ่งตอบแทนแลกกับลายเซ็นก่อนที่จะจูบสาวน้อยที่ก็คงยากปฏิเสธกับการที่ได้ใกล้ชิดแข้งดัง

หลังจากต่อสู้คดีราว 1 ปีเดือนมีนาคมปี 2016 ซันเดอร์แลนด์ ที่ซื้อ จอห์นสัน ต่อมาจาก แมนฯซิตี้ เมื่อปี 2012 ด้วยค่าตัว 10 ล้านปอนด์ ตัดสินใจยกเลิกสัญญา เพราะระหว่างนั้นหลักฐานเริ่มชัดเจนขึ้นทีละเล็กละน้อยแล้วว่าเจ้าตัวทำความผิดจริง

ช่วงที่ จอห์นสัน ติดต่อแชตกับสาวก “แมวดำ” เป็นเวลาเดียวกับที่ สเตซี่ย์ ฟลาวเดอร์ส ตั้งท้องอ่อนๆ อีกด้วย ยิ่งทำให้ภรรยารับเรื่องนี้ไม่ได้เข้าไปใหญ่

ก่อนที่เดือนมีนาคมปี 2016 จอห์นสัน จะถูกตัดสินจำคุก 6 ปี เป็นอันว่าเส้นทางค้าแข้งต้องพังทลาย นอกจากนี้ แฟนสาว สเตซี่ย์ ที่เคียงข้างกันมาตลอดก็ขอแยกทางพร้อมหอบลูกที่ยังไร้เดียงสาอายุเพียงแค่ขวบเศษๆ หนีไป ซึ่งตอนนี้ก็คงอายุ 4 ขวบแล้วที่พ่อถูกปล่อยตัวออกมา

ย้อนไปสมัยค้าแข้ง จอห์นสัน เป็นแข้งเยาวชนของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด กับ มิดเดิบโบรช์ เคยถูกปล่อยให้ ลีดส์ ยูไนเต็ด กับ วัตฟอร์ด ยืมตัวใช้งาน

ฤดูกาล 2008-09 มิดเดิลสโบรช์ ตกชั้นสู่ แชมเปี้ยนชิป พร้อมๆ กับการย้ายออกไปของ สจ๊วร์ต ดาวนิ่ง ไปอยู่กับ แอสตัน วิลล่า ทำให้ จอห์นสัน ได้รับบทตัวปั้นเกมเต็มตัว จนกระทั่งตลาดหน้าหนาวเปิดต้นปี 2010 แมนฯซิตี้ ก็ควักเงิน 7 ล้านปอนด์จับเซ็นสัญญา 4 ปีครึ่งดึง เอเจ ไปร่วมทัพ

จอห์นสัน เล่นได้ดีโดดเด่นจนมีส่วนกับแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล 2011-12 กับ เอฟเอ คัพ ฤดูกาล 2010-11 แต่ว่า แมนฯซิตี้ ช่วงนั้นมีเงินเสริมทัพแบบไม่อั้นจากเจ้าของทีมมหาเศรษฐีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จึงไม่มีที่ว่างถูกขายต่อให้ ซันเดอร์แลนด์

ช่วงที่อยู่กับ ซันเดอร์แลนด์ ติดธงทีมชาติอังกฤษ 12 นัดยิง 2 ประตูเกือบได้ไปเล่นฟุตบอลโลก 2010 กับ ยูโร 2012 น่าเสียดายถูกหั่นชื่อออกนาทีสุดท้าย

จอห์นสัน กำลังจะได้รับการปล่อยตัวพร้อมอายุที่จะครบ 32 ปีวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ เส้นทางจากนี้คงไม่มีทางเลือกมาก นอกจากกลับมาค้าแข้งอีกครั้ง

โดยมีความเป็นไปได้ที่ จอห์นสัน จะไปเล่นที่ลีกอย่างไชนีสซูเปอร์ลีกสาธารณรัฐประชาชนจีนหรือไม่ก็ลีกประเทศอย่างอินเดีย หรือถ้าโชคดีหน่อยฝีเท้ายังมีพิษสงอาจเตะตาทีมอังกฤษอย่างระดับแชมเปี้ยนชิปดึงให้ไปเล่นด้วย

กฎหมายที่ประเทศอังกฤษกับเรื่องทำนองนี้ถือว่ารุนแรง ดังนั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงเลวร้ายที่สุดในชีวิตชนิดจำจนวันตายของ จอห์นสัน เลยก็ว่าได้

จอห์นสัน เคยบอกว่าตนเองนั้นต้องมาติดคุกด้วยเรื่องโง่ๆ เช่นนี้ แต่ก็เรื่องโง่ๆ แบบนี้แหละที่ทำเอาหลายคนนั้นเสียทั้งอาชีพ เสียทั้งอนาคต เสียทั้งครอบครัว เสียทุกอย่างเลยก็ว่าได้...
สเตซี่ย์ แฟนสาวที่ขอแยกทางพร้อมลูกสาว
เอเจ รุ่งสุดขีดตอนอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...