xs
xsm
sm
md
lg

"โปรกิ๊ฟท์-เบญญาภา" คัมแบ๊ก "แอลพีจีเอ ทัวร์" ครั้งนี้ต้องดีกว่าเดิม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

โปรกิ๊ฟท์ เบญญาภา นิภัทร์โสภณ
ผู้จัดการสุดสัปดาห์ 360 - ศึกกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019" มี 8 สาวไทยให้ลุ้นกันว่าใครจะสามารถปลดล็อคเป็นโปรไทยคนแรกที่ได้แชมป์บนแผ่นดินเกิด ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ "โปรกิ๊ฟท์" เบญญาภา นิภัทร์โสภณ

สำหรับ "โปรกิ๊ฟท์" สร้างชื่อตั้งแต่สมัยยังเด็กที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เยาวชนโลก ”จูเนียร์ เวิลด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ” ตอนนั้นวัยเพียง 15 ปี จนมาถึงระดับทีมชาติก็เป็นหนึ่งใน "แก๊ง 3 แสบ" ร่วมกับอีก 2 คนคือ ”นุ๊ก” บุษบากร สุขพันธ์ และ “ออม” สุภมาส แสงจันทร์ ทั้งหมดสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองทีมหญิงเป็นครั้งแรกของประเทศไทยในศึก "เอชียน เกมส์" ที่เกาหลีใต้เมื่อปี 2014

หลังตัดสินใจเทิร์นโปรเล่นใน แอลพีจีเอ ทัวร์ เมื่อปี 2016 แต่ เบญญาภา รักษาทัวร์การ์ดไว้ไม่ได้ปี 2017 จึงไปโลดแล่นใน ซีเมตร้า ทัวร์ และทำเงินรางวัลสะสมเป็นอันดับ 1 พร้อมสร้างเรคคอร์ดเป็นแชมป์ทำเงินที่ไม่ชนะแม้แต่รายการเดียว แต่ก็เพียงพอให้กลับไปเล่นใน แอลพีจีเอ ทัวร์ อีกครั้งในปี 2018 และรักษาทัวร์การ์ดไว้ได้ในลำดับที่ 93

ประเดิมปี 2019 "โปรกิ๊ฟท์" ลงแข่งรอบเนชันแลนควอลิฟายเออส์เพื่อลุ้นสิทธิ์ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์2019" ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นปีที่ 13 ณ สนามสยามคันทรี่คลับพัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี ระหว่งวันที่ 21-24 กุมภาพันธ์ แล้วก็ทำได้สำเร็จคว้าที่นั่งซึ่งมีเพียงที่เดียวขับเคี่ยวชนะนักกอล์ฟดังหลายคน

ก่อนที่จะมาแข่ง "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2019" สาวไทยวัย 21 ปีบินไปแข่งแอลพีจีเอที่ประเทศออสเตรเลีย 2 รายการ โดยเผยว่า “การเตรียมตัวคือแน่นอนต้องซ้อมให้บ่อย โดยเป้าหมายปีนี้จะทำให้ดีที่สุด เพราะเส้นทางนี้ไม่ง่ายเลย ยิ่งพอไปถึงจุดที่เป็นโปรในแอลพีจีเอแล้วยิ่งยากเข้าไปอีก ทุกอย่างไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เรื่องท้อมีอยู่แล้ว เนื่องจากทุกคนก็คาดหวังกับเราเอาไว้มาก แต่ก็มีพ่อแม่ครอบครัวและเพื่อนสนิทคอยดึงเราให้กลับขึ้นมาตลอดเวลา"

"โปรกิ๊ฟท์" ยังฝากถึงทุกคนที่อยากขึ้นมายังจุดนี้ว่า "อันดับแรกเลยคือต้องเหนื่อย เพราะถ้าหยุดพัฒนาคนอื่นก็แซงเราไปหมด ต้องพยายามพัฒนาฝีมือของตัวเองตลอดเวลา ต้องฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ส่วนตัวมองว่าทุกคนเก่งกว่าเรา เราถ่อมตัวไว้ก่อนพร้อมเปิดรับคำติชมจากทุกคนและจะพัฒนาตัวเองให้มากยิ่งขึ้นไป"

"ส่วนตัวถ้าเราชอบการเล่นช็อตไหนของใครก็ไม่อายและกล้าจะเข้าไปถามให้เขาแนะนำ แล้วกลับมาซ้อมให้ถึงที่สุด ส่วนข้อเสียที่อยากปรับปรุงคือป็นคนใจร้อนทำให้มีความฟุ้งซ่านบ้าง เพราะกอล์ฟเป็นกีฬาที่อยู่กับตัวเองเยอะ"

สำหรับศึก "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์2019" เบญญาภา เป็นหนึ่งใน 8 สาวไทยร่วมกับ เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, พรอนงค์ เพชรล้ำ, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ และ อาฒยา ฐิติกุล

"โปรกิ๊ฟท์" ทิ้งท้ายว่า "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีแต่ผู้เล่นระดับโลก ดังนั้นโอกาสนี้ไม่ได้หาได้ง่ายๆ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีมากของนักกอล์ฟ ก็จะพยายามเรียนรู้และศึกษาทักษะการแข่งขันของผู้เล่นระดับโลก เพื่อนำมาประยุกต์และต่อยอดในการพัฒนาทักษะการเล่นของตัวเองต่อไปในอนาคตต่อไป"

เรื่องโดย เหมียว บางซ่อน คอลัมน์ T-Time
ควอลิฟายได้ตั๋วฮอนด้าแอลพีจีเอไทยแลนด์
ลุย แอลพีจีเอ มาตั้งแต่ปี 2016
สร้างชื่อระดับเยาวชนและทีมชาติไทย
เป็น 1 ใน 8 สาวที่ลุยศึกฮอนด้าฯ
กำลังโหลดความคิดเห็น...