xs
xsm
sm
md
lg

"ศรีสะเกษ" ชกโชว์ฉลุย พัก 2 วันก่อนเข้าค่าย "เสี่ยฮุย" สั่งซ้อมเข้มป้องแชมป์ "เอสตราด้า"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซ้อมโชว์สื่อ 4 ยก น้ำหนักตัวเกินพิกัด 7 กก. แต่เจ้าตัว มั่นใจไร้ปัญหา ขอพักเบรก 2 วันก่อนเข้าค่ายซ้อมต่อ เตรียมป้องกันเข็มขัดแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ที่อเมริกา วันที่ 7 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2562 ที่ตลาดยิ่งเจริญ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ขึ้นสังเวียนชกโชว์ กำหนด 4 ยก แต่ก็ถือเป็นไฮไลต์ ขโมยซีนมวยคู่เอกของรายการ เนื่องจาก "เจ้าแหลม" มีโปรแกรมป้องกันแชมป์ สภามวยโลก (WBC) กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน ในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยมีการขึ้นชกกับ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น รุ่นน้องร่วมค่าย ที่มาในสภาพสมบูรณ์พอๆกัน

ต่างฝ่ายต่างถ้อยทีถ้อยอาศัยกันตามธรรมเนียมมวยซ้อมลงนวมทั่วโลก ที่ใช้นวมหนาและใหญ่กว่าชกจริงขนาดถึง 18 ออนซ์ (นวมชกจริง 8 ออนซ์) ครบกำหนด 4 ยก เรียกเหงื่อท่วมตัวศรีสะเกษ ก่อนเปิดใจ การได้คู่ซ้อมกับ นวพล ซึ่งถือว่า เป็นมวยฝีมือดี หมัดมีน้ำหนัก มีจังหวะฉาบฉวยละม้ายคล้ายกับเอสตราด้า นับว่ามีประโยชน์อย่างยิ่ง ส่วนสภาพร่างกายของตนตอนนี้เริ่มเข้าที่เข้าทาง แม้น้ำหนักตัวจะเกิดพิกัดซูเปอร์ฟลายเวต อยู่ถึง 7 กก.ก็มิใช่ปัญหา เพราะเป็นเรื่องปกติที่ต้องค่อยๆรีดทำน้ำหนัก ดีกว่าหักโหม

"การพบกับเอสตราด้าอีกครั้งไฟต์นี้ ผมว่า เขาคงจะมาแบบถอยหนี ซึ่งผมเองก็ต้องเดินไล่บี้ให้ติด รูปเกมการชกออกมาน่าจะเหมือนกับไฟต์แรกที่ผมชกกับ โรมัน กอนซาเลซ คราวที่ผมบุกไปแย่งแชมป์โลกสมัยสองมาครอง เพราะดูเหมือนลำตัวของเอสตราด้าจะเป็นจุดอ่อนสำคัญที่เราต้องทำการบ้าน" ศรีสะเกษ กล่าว

ด้าน "เสี่ยฮุย" สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการแชมป์โลกคนดังชาวไทย เผย ศรีสะเกษซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง หลังชกโชว์ไฟต์นี้ไฟเขียวให้กลับบ้านไปพักผ่อนได้เพียง 2 วัน จากนั้นต้องรีบกลับเข้าค่ายเก็บตัวซ้อมยาว ไม่มีหยุดพัก ไม่ให้กลับบ้านหาภรรยาจนกว่าจะถึงการชกป้องกันที่ถือเป็นไฟต์สำคัญ

ในส่วนของการเก็บตัวนอกจาก ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ แล้ว จะมี นักมวยฟิลิปปินส์ สไตล์คล้ายกับเอสตราด้า ว่าจ้างให้เดินทางมาเป็นคู่ซ้อมจนถึงวันชก เรื่องกลเม็ดการแก้เกม เทคนิคต่างๆ ขออนุญาตสื่อทีวีห้ามบันทึกเทป ด้วยเหตุกลัว ความลับรั่วไหลทางโลกออนไลน์จะแพร่งพรายถึงทีมงานฝั่งเอสตราด้าอีกซีกโลกที่เม็กซิโกได้ง่ายๆ จึงต้องขออภัยสื่อมวลชนไทยมา ณ ที่นี้ด้วย

ศรีสะเกษ แม้จะยังไม่มีแถลงอย่างเป็นทางการในขณะนี้ แต่เป็นที่ทราบเบื้องต้นจากสื่อต่างประเทศ รายงาน กำหนดป้องกันตำแหน่ง ซูเปอร์ฟลายเวต สภามวยโลก ของแชมป์โลกชาวไทย จะมีขึ้นที่ ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ตรงกับเวลาไทยเช้าวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย.นี้ ที่แน่ๆ สามารถติดตามชมได้ทางแอพพลิเคชั่น ออนไลน์ผ่านสื่อมือถือ โฉมใหม่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของ ดาโซน DAZN


กำลังโหลดความคิดเห็น...