xs
xsm
sm
md
lg

"บันโดวิช" ชี้ไร้ "ดิโอโก้" ไม่กระทบ "บุรีรัมย์" ยังมี "ศุภชัย-สุภโชค" ช่วยยิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ย้ายไปร่วมทีมยะโฮร์ แห่งซูเปอร์ลีก มาเลเซีย
โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เชื่อว่าการที่ไม่มี ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กองหน้าบราซิล ก็ยังมี สุภโชค สารชาติ กับ ศุภชัย ใจเด็ด สองกองหน้า รวมถึงผู้เล่นคนอื่นสามารถทำประตูได้

ภายหลังการย้ายทีมของ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต หัวหอกที่ซัด 101 ประตูในไทยลีกให้กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซึ่ง บันโดวิช กุนซือของทีมแชมป์ไทยลีก 2018 ออกมายืนยันว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อทีมในการลงแข่งขันฟุตบอล ออมสิน แชมเปี้ยนส์ คัพ 2019 วันเสาร์นี้

"เรื่องความพร้อม บุรีรัมย์ของเรา ก็มีการเตรียมทีมมาอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมเต็มที่สำหรับเกมที่จะพบกับเชียงราย แต่ไม่ใช่แค่นัดนี้ เราก็มองไปไกลถึงว่าตลอดการแข่งขันฟุตบอลลีก เราจะทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาเรื่องความฟิตของร่างกาย และเราจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด"

"บุรีรัมย์ ในปีนี้มีนักเตะใหม่หลายคน โดยล่าสุด เราก็ได้ นักเตะญี่ปุ่น (ฮาจิเมะ โฮโซไก) เข้ามาร่วมทีม ซึ่งเราก็ต้องให้เวลาเขาในการปรับตัว ส่วนนักเตะทีมชาติไทยก็เริ่มกลับมาฟิตสมบูรณ์และพร้อมช่วยทีม"

"ส่วนเรื่องการไม่มี ดิโอโก้ ผมมองว่ามันเป็นเรื่องปกติของทีมใหญ่ ที่เราต้องพยายามเน้นพึ่งนักเตะเพียงคนเดียว เราต้องแสดงออกมาให้เห็น เพราะฟุตบอลเป็นกีฬาที่ต้องเล่นกัน 11 คน ผมเชื่อว่าขุมกำลังของทีมตอนนี้ถือว่าแข็งแกร่ง หลายคนอาจจะคาดหวังว่า โมดิโบ ไมก้า ที่เข้ามาใหม่ จะแทนที่เขา แต่ผมมองต่างมุม เพราะผมคิดว่ายังมีนักเตะอีกหลายคนที่สามารถทำประตูได้ ทั้ง เช็ค (สุภโชค สารชาติ), อาร์ม (ศุภชัย ใจเด็ด) รวมถึงอีกหลายคน"

"ส่วนเรื่องการนำ VAR เข้ามาใช้ มันจะทำให้รูปแบบของเกมดีขึ้น แต่ผู้ตัดสินทุกคนก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อม เช่นเดียวกับ นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชที่ต้องมีความเป็นมืออาชีพ เคารพผู้ตัดสิน หลายคนต้องมีสมาธิ"

"การมี VAR มันเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว แต่ตอนนี้คือจุดเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือมันต้องมีพัฒนาการอย่างต่อเนือง ผมเชื่อว่าเทคโนโลยีนี้จะทำให้ทุกคนมีความเชื่อมั่นในตัวผู้ตัดสินมากขึ้น เพราะมันพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ในการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ผ่านมา ทุกอย่างมันลงตัว และนอกจากตัวผู้เล่นแล้ว ยังเป็นเรื่องที่ดีสำหรับนักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ช"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ออมสิน แชมเปี้ยนส์ คัพ 2019 ระหว่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะแข่งขันกันที่สนามกีฬา กองทัพบก ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True4U และ ทรูสปอร์ต เอชดี 2


กำลังโหลดความคิดเห็น...