xs
xsm
sm
md
lg

"โมโน" คว้าตัวเพื่อนซี้เลบรอน พ่วงแลมบ์ หวังลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟ ABL แม้ผลงานไม่ดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


"ค้างคาวอมตะ" โมโน แวมไพร์ ยอดทีมบาสเกตบอลของไทย ประกาศเซ็นสัญญา โรเมโอ เทรวิส เพาเวอร์ ฟอร์เวิร์ด วัย 34 ปี มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยทีมสู้ศึกอาเซียน บาสเกตบอล ลีก หรือ "เอบีแอล" ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาล 2018-19 ในฐานะโควต้าผู้เล่นอิมพอร์ต

โรเมโอ เทรวิส มีดีกรีที่ไม่ธรรมดา เพราะเคยร่วมทีมกับ เลบรอน เจมส์ สมัยไฮสคูล และทั้งสองคนถือเป็นเพื่อนซี้กันอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวยังมีดีกรีเป็นถึงผู้เล่นทรงคุณค่า (MVP) ในบาสเกตบอลลีกของฝรั่งเศส กับทีม เลอ มองส์ ซึ่งมีส่วนช่วยอดีตต้นสังกัดคว้าแชมป์ไปครอง นอกจากนั้นล่าสุดเพิ่งช่วงทีม แม็กโนเลีย ฮ็อตช็อตส์ คว้าแชมป์ลีกฟิลิปปินส์ อีกด้วย

นอกจากนี้ โมโน แวมไพร์ ยังดึงตัว ไทเลอร์ แลมบ์ ลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มาร่วมทีมในโควต้าผู้เล่นท้องถิ่นคนสุดท้าย ถือเป็นการปิดฉากการเสริมทีมอย่างเป็นทางการในศึกอาเซียน บาสเกตบอล ลีก

อย่างไรก็ตามแม้ "ค้างคาวอมตะ" จะทำผลงานในเอบีแอลได้ไม่ดีในฤดูกาลนี้ มีสถิติ ชนะ 2 แพ้ 11 เกม รั้งอันดับ 9 จาก 10 ทีม แต่ทาง อภิโชค แซ่โค้ว ผู้จัดการทีม ยังแสดงความมั่นใจว่าทีมจะยังสามารถไต่ขึ้นไปลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟ ที่ปีนี้เพิ่มเป็น 8 ทีม ในช่วงครึ่งหลังของฤดูกาลได้

"ในปีนี้เราออกสตาร์ทกันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ก็มาจากปัจจัยในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะเป็นการใช้โควต้าผู้เล่นอิมพอร์ตที่อาจจะผิดพลาดในช่วงแรก หรือฟอร์มการเล่นของเด็กหลายๆคนในปีนี้ที่อาจจะไม่ดี"

"อย่างไรก็ตามเราพยายามปรับจูนทีมกันอยู่ตลอด สังเกตจากช่วงที่ผ่านมาเราให้ความสำคัญกับการปรับปรุงทีมเป็นอย่างมาก ตอนนี้เราก็ได้ 2 ผู้เล่น อย่าง โรเมโอ และแลมบ์ มาช่วยทีม ก็จะยิ่งทำให้ทีมมีลุ้นพื้นที่เพลย์ออฟมากขึ้น"

"เราเคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาแล้วในบาสเกตบอลไทยลีก เมื่อปี 2016 ตอนนั้นเราออกสตาร์ทไม่ดีเลยในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล แต่เราก็กลับมาคว้าแชมป์ได้ ซึ่งในเอบีแอลปีนี้เราก็สตาร์ทไม่ดี แม้สถิติจะอยู่ที่ 2-11 แต่ครึ่งหลังถ้าเราชนะได้ซัก 10 แมตช์ เราก็ยังมีลุ้น เพราะเราต้องเจอกับ มาเลเซีย คู่แข่งของเราโดยตรงอีกถึง 3 แมตช์ ถ้าเก็บได้ทั้งหมด โอกาสของเราก็จะเพิ่มขึ้น"

กำลังโหลดความคิดเห็น...